Thứ tư, 19/08/2015 - 02:00

Sinh viên công nghệ thông tin lập trình robot biết múa và ...tỏ tình

Dân trí

Nhờ ứng dụng “số hóa giọng nói” do các bạn sinh viên lập trình, chú robot biết nhảy, chào và biết trả lời các câu hỏi rất ngộ nghĩnh.

Chú robot nhảy múa và tỏ tình theo điều khiển của sinh viên

Ngày 18/8 vừa qua, cuộc thi S.M.A.C Challenge 2015 – cuộc thi tìm kiếm và phát triển các ý tưởng công nghệ tương tác bằng giọng nói dành cho các bạn trẻ yêu công nghệ đã chính thức khởi động.

Năm nay, cuộc thi tiếp tục phát triển chủ đề của năm 2014 với thử thách bao quát hơn: “Số hóa giọng nói”, với mong muốn tìm kiếm nhiều ý tưởng và dự án thiết thực, có tính ứng dụng trong cuộc sống cao hơn từ các đội thi.

Tại buổi lễ phát động, đội đương kim vô địch FU – Agile (ĐH FPT) đã gửi đến các thí sinh phần trình diễn vô cùng thú vị. Bằng phần mềm của mình, thành viên của đội thi FU-Agile đã điều khiển chú robot của cuộc thi múa theo ca khúc Bonjour Vietnam.

anh-1-f00e2
Cận cảnh chú robot thông minh

 

Bên cạnh đó, chú robot còn “tự tin” thể hiện kiến thức của mình qua nhiều câu hỏi thuộc các lĩnh vực lịch sử, địa lý, xã hội. Với câu hỏi “Bạn có người yêu chưa?”, chú robot trả lời hết sức hóm hỉnh: “Mình chưa có. Bạn làm người yêu mình nhé?” khiến tất cả các khán giả cũng như đội thi có mặt trong hội trường đều cảm thấy thích thú.

Ở cuộc thi năm nay, mỗi đội thi cần có từ 3 - 5 thành viên. Đặc biệt, S.M.A.C Challenge 2015 cho phép các thí sinh lập trình trên mọi nền tảng công nghệ. Mỗi đội tham gia sẽ được cung cấp một tài khoản Cloud từ ban tổ chức để viết các ứng dụng của mình. Tổng giá trị giải thưởng là 250 triệu VNĐ, Ngoài ra, cuộc thi còn mang đến cho các bạn thí sinh nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực công nghệ mới.

anh-3-003a7

Sinh viên điều khiển robot múa trên nền nhạc Bonjour Vietnam.

 

Hồng Minh

Đáng quan tâm
Mới nhất