Sáng mãi ngọn lửa "Ba sẵn sàng"

(Dân trí) - Hàng nghìn thanh niên đã đến dự chương trình "Sáng mãi ngọn lửa Ba sẵn sàng" và nhận ngọn đuốc biểu trưng được truyền lại từ các cán bộ Đoàn năm xưa.

Tối ngày 1/8, Thành Đoàn Hà Nội đã tổ chức chương trình điểm hẹn thanh niên “Sáng mãi ngọn lửa Ban sẵn sàng” chào mừng kỷ niệm 5 năm Thủ đô Hà Nội mở rộng địa giới hành chính (1/8/2008 – 1/8/2013) và phát động năm thi đua cao điểm hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm phong trào “Ba sẵn sàng” (9/8/1964 – 9/8/2014), tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám.

 
Sáng mãi ngọn lửa Ba sẵn sàng
 

Tại chương trình, Thành đoàn Hà Nội đã báo cáo trước các đại biểu và hàng nghìn thanh thiếu niên về kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô sau 5 năm thực hiện mở rộng địa giới hành chính.

 

Theo đó, đến nay Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội có 111 cơ sở  trực thuộc, 27.000 chi đoàn với hơn 672.000 đoàn viên; 40 cơ sở hội trực thuộc Hội LHTN với 657.406 hội viên; 49 cơ sở hội trực thuộc Hội Sinh viên với 343.000 hội viên; 29 Hội đồng Đội cấp quận, huyện, thị xã trực thuộc với 1.267 liên đội và trên 775.000 đội viên, nhi đồng.

 
Sáng mãi ngọn lửa Ba sẵn sàng
 

Trong 5 năm qua, các phong trào “Năm xung kích phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô”, “Bốn đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” và “Tôi yêu Hà Nội” được triển khai sâu rộng, phát huy được vai trò xung kích của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và đất nước. 5 năm qua, các cấp bộ Đoàn toàn Thành phố đã kết nạp 240.000 đoàn viên mới; giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét 54.535 đồng chí và gần 32.000 đồng chí vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

 

Sau phần báo cáo tổng kết hoạt động 5 năm, Thành đoàn Hà Nội cũng đã phát động năm thi đua cao điểm hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm phong trào “Ba sẵn sàng” của Đoàn thanh niên thành phố.
 
Đồng thời, Thành đoàn
 

Đồng thời, Thành đoàn  tổ chức Lễ trao lửa truyền thống của các Cựu cán bộ Đoàn Thủ đô thời kỳ Ba sẵn sàng cho tuổi trẻ Thủ đô hôm nay để thắp lên ngọn lửa truyền thống “Từ Ba sẵn sàng đến thanh niên tình nguyện” ngay tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám - nơi mà 49 năm về trước, hàng nghìn thanh niên Hà Nội đã hô vang tinh thần "Ba sẵn sàng" nhằm biểu thị quyết tâm sẵn sàng chiến đấu bảo vệ miền Bắc, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Ba sẵn sàng đã trở thành niềm tin, lẽ sống của thanh niên Thủ đô Hà Nội.

 

Cũng trong dịp này, Thành đoàn Hà Nội đã trao giải thưởng Cống hiến cho 13 đồng chí là nhân chứng lịch sử thời kỳ “Ba sẵn sàng”. Giải thưởng Cống hiến đã thể hiện tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ hôm nay đối với thế hệ cán bộ Đoàn tiền bối, những người đã góp phần làm nên phong trào “Ba sẵn sàng” - một thiên anh hùng ca của thế hệ trẻ Việt Nam anh hùng và là nền tảng để các phong trào hành động cách mạng khác của tuổi trẻ tiếp bước gánh vác sứ mệnh của thời đại mới.

 

Phần lễ trang trọng kết thúc cũng là lúc mở ra lễ hội đường phố của tuổi trẻ Thủ đô. Đây là chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu với sự tham gia của hàng nghìn diễn viên và thanh thiếu nhi Thủ đô.

 

Màn diễu hành của các mô hình biểu trưng Hà Nội, huy hiệu Đoàn, huy hiệu Hội LHTN Việt Nam; huy hiệu Hội Sinh viên Việt Nam, huy hiệu Đội TNTP Hồ Chí Minh, biểu trưng Ba sẵn sàng … cùng phần biểu dương lực lượng thanh niên các khối: Thanh niên trường học, thanh  niên lực lượng vũ trang, thanh niên đô thị, thanh niên nông thôn, thanh niên dân tộc và thiếu nhi Thủ đô để lại dấu ấn đậm nét trong lòng người trẻ Hà Nội.

 

Mai Châm

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM