Thứ hai, 13/04/2015 - 08:00

Rớm nước mắt xúc động vì tình người trong clip "Mất ví"

Dân trí

Khi người đàn ông khiếm thị làm rơi ví, một vài người đã chiếm lấy, song một người khuyết tật cụt cả đôi chân thì đuổi theo trả lại chiếc ví…


Clip “Ở Việt Nam rớt ví có được trả lại?” của nhóm 4Try được đăng tải trên YouTube cách đây 2 ngày đã tạo nên hiệu ứng trong cộng đồng mạng. Clip được nhiều người chia sẻ với tốc độ nhanh chóng.

Nhân vật chính là ông Thành, bị khiếm thị, ước mơ của ông là một lần nhìn thấy "màu sắc thực sự" của cuộc sống. Ông đã đồng ý cùng ê-kíp 4Try thực hiện một tình huống giả định để “thử lòng” mọi người.

Trong clip, ông Thành giả vờ đánh rơi ví còn nhóm quay phim làm nhiệm vụ ghi lại hình ảnh chân thực.

Rớm nước mắt xúc động vì tình người trong clip Mất ví

Một vài người nổi lòng tham chiếm lấy chiếc ví của ông Thành (hình ảnh đã được nhóm làm clip che mặt)

Thực tế là, có những người đã nhặt chiếc ví của ông Thành và giữ lại cho mình. Hành động của họ, có người thản nhiên, có người lại lén lút sợ bị phát hiện. Đáng buồn thay, đó lại là những thanh niên khỏe mạnh.

Nhóm làm phim cùng ông Thành đã thử rất nhiều lần, không hề nản lòng và cuối cùng, họ đã nhận được kết quả xứng đáng. Tình người vẫn còn đó, vẫn còn rất nhiều người tốt bụng đuổi theo người đàn ông khiếm thị để trao lại chiếc ví. Đặc biệt, hình ảnh một người đàn ông cụt cả hai chân đuổi theo ông Thành để trả lại chiếc ví khiến người xem không khỏi xúc động.

Người đàn ông khuyết tật đôi chân đang phải nhọc nhằn mưu sinh trên hè phố. Ông chia sẻ về lí do trả lại chiếc ví: "Làm vậy không tốt đâu con, không đổi đời được đâu con, đừng làm vậy tội nghiệp người ta".

Người đàn ông khuyết tật đôi chân trả ví cho ông Thành

Người đàn ông khuyết tật đôi chân trả ví cho ông Thành

Qua một phép thử nhỏ, nhóm 4Try và bác Thành đã giúp chúng ta có cái nhìn cụ thể hơn về sự tồn tại của lòng tốt và lòng tham trong mỗi con người. Rất nhiều cư dân mạng đã bình luận về clip này trên Youtube.

“Lòng tốt vẫn hiện hữu và xứng đáng nhận được sự tuyên dương qua clip này”, bạn Tuấn Linh Bùi bình luận.

“Người đồng cảnh ngộ họ thương nhau vậy đó. Những người may mắn vì khỏe mạnh, đầy đủ, nên tự thấy xấu hổ nhân cách vì thua kém họ”, bạn Kenny Luân bày tỏ.

Tuy nhiên, clip này cũng vấp phải những ý kiến trái chiều của dân mạng. Một trong số đó là bạn Dương Đặng, bạn này nói rằng: “Tôi không đồng tình với cách làm clip kiểu này. Đây là một cách gài bẫy người khác. Các bạn có để ý rằng nhiều người trả lại chiếc ví vì có những người khác đang nhìn quanh đó không?”.

Hình ảnh hai người đàn ông cùng chia sẻ nụ cười ở cuối clip

Hình ảnh hai người đàn ông cùng chia sẻ nụ cười ở cuối clip

Clip của nhóm 4Try được làm theo dạng “camera giấu kín” đã từng được sử dụng ở nước ngoài giống như những chương trình truyền hình thực tế. Một clip giả định tình huống xin bánh pizza từng xuất hiện trên mạng cách đây không lâu cũng rất thu hút người xem khi mà anh chàng “giả vờ xin bánh” chỉ có thể kiếm được miếng ăn từ một người vô gia cư khốn khổ chứ không phải những người dư thừa thức ăn trong nhà hàng.

M.C