Thứ sáu, 25/09/2015 - 08:00

Nghệ An:

Rơi lệ khi nghe cậu bé không mắt hát bài “Đứa bé”

Dân trí

Một cậu bé với hai mắt bị hỏng từ nhỏ, miệng bị hở hàm ếch tại Trung tâm khuyết tật đã làm hàng trăm người rơi nước mắt khi chứng kiến em thể hiện bài hát “Đứa bé”.

 

Clip: Rơi nước mắt, cậu bé không mắt… hát bài “Đứa Bé”

Với mong muốn chia sẻ nỗi đau, mang nụ cười cho các em khuyết tật, trẻ em mồ côi - đêm 23/9, tại Trung tâm mồ côi khuyết tật - Mẹ Terexa Calcuta ở xóm 6, xã Nghi Vạn, Nghi Lộc đã diễn ra chương trình “Vầng trăng yêu thương”. Chương trình do CLB “Ước mơ xanh” đồng hành cùng CLB thiện nguyện Quang Minh phối hợp cùng các Sơ tại đây tổ chức đêm trung thu cho các em.

Chương trình “Vầng trăng yêu thương” diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi, ngập tràn tình yêu thương của sự sẻ chia đối với những trẻ em kém may mắn tại hai Trung tâm này. Đặc biệt, đêm “Vầng trăng yêu thương” cũng đã lấy nước mắt của hàng trăm người trực tiếp xem, nghe hát bài “Đứa bé” của cậu bé khuyết tật mù hai mắt, miệng bị hở hàm ếch.

“Chúng tôi thật sự lặng người với bài hát “Đứa bé” do cậu bé Trần Văn Chân (SN 2003, quê Nghi Kim) được nuôi dưỡng tại đây. Bé Chân dù bị mù hai mắt và hở hàm ếch. Có thể nói em quá thiệt thòi so với các bạn cùng trang lứa, bằng ý chí và nghị lực em đã thể hiện bài hát chứa chan nhiều cảm xúc, sâu lắng và lấy nước mắt của mọi người.

Chúng tôi ai cũng đã khóc khi em hát bài hát này. Đây là lần đầu tiên trong đời tôi chứng kiến một trẻ khuyết tật bị hở hàm ếch hát”, chị Lê trong nhóm thiện nguyện chia sẻ.


Không khí đón trung thu tại Trung tâm mồ côi khuyết tật Mẹ Têrexa Calcutta diễn ra trong bầu không khí ấm áp đầy tình thương.

Không khí đón trung thu tại Trung tâm mồ côi khuyết tật Mẹ Têrexa Calcutta diễn ra trong bầu không khí ấm áp đầy tình thương.

Hiện tại, Trung tâm mồ côi - khuyết tật Mẹ Têrêxa Calcutta đang bao bọc, chở che 43 trẻ ở các độ tuổi khác nhau chịu nhiều thiệt thòi như mồ côi, dị tật bẩm sinh, bị bỏ rơi, có em bị mù bẩm sinh, có em thần kinh giản co giật liên tục, có em mất hết ý thức… Trong số đó có 11 em tuổi 18 - 20, 8 em từ 14 - 15 tuổi, 4 em từ 6 - 7 tuổi, 5 em từ 2 - 3 tuổi.

Nhiều em bị bỏ rơi ở bệnh viện hoặc trước cổng trung tâm, được các Sơ đưa về nuôi dưỡng. Bên cạnh những đứa trẻ khuyết tật, Trung tâm còn có những người tuổi 30- 40 không nơi nương tựa, cũng được các Sơ đón về trung tâm đã hàng chục năm nay.

Tết Trung thu ở Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi khuyết tật Mẹ Terexa Calcuta kết thúc bằng màn phá cỗ đơn giản với bánh trái do các bạn tình nguyện viên mang đến.

Tiết mục múa do các tình nguyện viên của hai nhóm thiện nguyện biểu diễn.
Tiết mục múa do các tình nguyện viên của hai nhóm thiện nguyện biểu diễn.
Tiết mục văn nghệ do chính các em Trung tâm mồ côi khuyết tật Mẹ Têrexa biểu diễn.
Tiết mục văn nghệ do chính các em Trung tâm mồ côi khuyết tật Mẹ Têrexa biểu diễn.
Cậu bé Trần Văn Chân (SN 2003, quê Nghi Kim) dù bị mù hai mắt và hở hàm ếch thể hiện thành công bài hát Đứa bé lấy đi rất nhiều nước mắt người xem.
Cậu bé Trần Văn Chân (SN 2003, quê Nghi Kim) dù bị mù hai mắt và hở hàm ếch thể hiện thành công bài hát "Đứa bé" lấy đi rất nhiều nước mắt người xem.
Nhiều người đã rơi nước mắt khi nghe xong bài hát Đứa bé do cháu Chân trình bày.
Nhiều người đã rơi nước mắt khi nghe xong bài hát "Đứa bé" do cháu Chân trình bày.

Nguyễn Duy