Rich kid mới nổi trên TikTok: 18 tuổi, học trường "nhà giàu", IELTS 8.0

(Dân trí) - Nguyễn Châu Anh (nickname Chao, sinh năm 2003) là rich kid mới nổi bởi các clip về cuộc sống cá nhân khá sang chảnh trên mạng xã hội TikTok thời gian gần đây.

Rich kid Chao thông báo nhận được học bổng ĐH New York (Mỹ)

Cũng như nhiều cậu ấm cô chiêu khác, Chao cũng yêu thích hàng hiệu. Nhưng điều khiến cô gái này nhận được sự ngưỡng mộ của mọi người chính là Chao tự lập kiếm tiền mua những món đồ mình thích. Cô kinh doanh từ năm 14 tuổi mà vẫn giữ vững thành tích học tập ấn tượng.

Rich kid mới nổi trên TikTok: 18 tuổi, học trường nhà giàu, IELTS 8.0 - 1
Chao hiện đang theo học tại một trường Quốc tế ở Hà Nội.
Rich kid mới nổi trên TikTok: 18 tuổi, học trường nhà giàu, IELTS 8.0 - 2
Cách đây không lâu, Chao khiến dân mạng trầm trồ khi trả lời Q&A về mức học phí ở trường quốc tế đang theo học. Theo đó mức học phí năm lớp 12 của cô là gần 731 triệu.

Chao từng chia sẻ rằng mình đạt IELTS 8.0 với số điểm Listening 9.0, Reading 8.5, Writing 6.5, Speaking 7.0. Cuối năm 2020, Chao hãnh diện thông báo nhận được học bổng từ Đại học New York - một trong những ngôi trường danh giá bậc nhất nước Mỹ.

Rich kid mới nổi trên TikTok: 18 tuổi, học trường nhà giàu, IELTS 8.0 - 3
Kênh TikTok của Chao nhận được sự yêu thích của đông đảo giới trẻ.

Chao bộc bạch: "Sắp tới em chuẩn bị làm Visa và tiếp tục thủ tục nhập học, đồng thời cũng đăng ký ký túc xá của trường. Khi nhận được thông báo quả thực em rất xúc động vì đây là ngôi trường em mơ ước.

Rich kid mới nổi trên TikTok: 18 tuổi, học trường nhà giàu, IELTS 8.0 - 4
Chao thường chia sẻ về những hoạt động thường nhật cũng như các món đồ cô mới "tậu" được.

Em may mắn được bố mẹ đầu tư cho học ngoại ngữ từ cấp 1 nên em được tiếp xúc nhiều và quen dần thôi. Ngoài ra thì em cho rằng việc đọc tài liệu, xem phim, nghe nhạc nước ngoài cũng là một trong những phương pháp tốt để chúng ta làm quen với ngoại ngữ".

Xinh xắn, nói chuyện duyên dáng, Chao hiện là một trong những TikToker được nhiều người yêu mến. Bằng chứng là cô có gần 613.000 follow và hơn 9,9 triệu lượt yêu thích.

"Nội dung kênh của em là do em hoàn toàn xây dựng. Em cũng được nhiều bên agency và công ty mời về, nhưng em muốn tự lập vì em không muốn mất đi cái chất riêng của bản thân.

Thật ra em cũng nghiêm túc với mạng xã hội, em không hay làm theo những trend trên TikTok tại nó không giống với tính cách của em", cô chia sẻ.

Rich kid mới nổi trên TikTok: 18 tuổi, học trường nhà giàu, IELTS 8.0 - 5
Chao cũng bật mí rằng những món đồ hiệu cô sở hữu đều do công việc kinh doanh mang lại.
Rich kid mới nổi trên TikTok: 18 tuổi, học trường nhà giàu, IELTS 8.0 - 6
Chao thích tự lập hơn là được bố mẹ chu cấp.

"Thu nhập của em đủ để em tiêu xài vào những thứ em thích và không cần phụ thuộc vào bố mẹ quá nhiều, cũng như dư một khoản để tiết kiệm. Lúc 14 tuổi thì em cũng kinh doanh nhỏ thôi, nên hồi đó em bán cũng vì cũng vui là chính.

Chắc khó khăn lớn nhất là hồi đó em còn nhỏ nên quản lý tài chính cũng chưa được giỏi, hồi đó em bán cũng không lãi được nhiều nhưng là một trải nghiệm tốt để bây giờ em có thể kinh doanh lớn hơn", Chao nói.

Phản pháo lại ý kiến "Việc kinh doanh của Chao chỉ là trên danh nghĩa chứ thực tế vẫn là tiền của bố mẹ đổ vào", Chao thẳng thắn: "Công việc kinh doanh của em là online, sản phẩm cho những người trẻ, ví dụ như em thiết kế mẫu gấu bông và đặt may nên đối với bố mẹ em cũng không đủ lớn để "đổ tiền" vào.

Cửa hàng của em lúc đầu cũng chỉ là kinh doanh nhỏ thôi, nhưng sau thời gian em kết hợp với nhiều người và trao dồi kinh nghiệm để dần phát triển hơn.

Quy mô kinh doanh hiện tại của em chưa lớn như nhiều người, có 3 - 4 nhân viên trả lời tin nhắn, 4 - 5 người soạn gói hàng và 1 shipper. Còn em phụ trách mảng content và marketing".

Rich kid mới nổi trên TikTok: 18 tuổi, học trường nhà giàu, IELTS 8.0 - 7
Cô cũng cực thích đi đây đó.

Thời gian đầu Chao cảm thấy khá căng thẳng vì vừa đi học, vừa trả lời tin nhắn của khách hàng, theo dõi đơn, thiết kế hình ảnh… "nhưng hiện giờ em có thuê nhân viên để đảm nhiệm vai trò đó và em chỉ đưa ra những quyết định lớn thôi nên việc kiếm tiền cũng không tốn quá nhiều thời gian. Em vẫn có thời gian để tập trung vào việc học".

Còn nhắc đến việc học, Chao tâm sự: "Em nghĩ là học tập ở ngôi trường cũng có áp lực riêng thôi. Em đang học chứng chỉ Tú tài Quốc tế là khóa học được coi là khó nhất thế giới dành cho học sinh cấp 3, nên bản thân em cũng nhiều áp lực. Ngoài ra, điểm số của em được so sánh với học sinh trên toàn thế giới nên cũng rất cạnh tranh".

Rich kid mới nổi trên TikTok: 18 tuổi, học trường nhà giàu, IELTS 8.0 - 8
Các clip Chao đăng tải đều nhận được lượt tương tác rất tốt.

Quan điểm sống của Chao là: "Be thankful for what you have; you'll end up having more. If you concentrate on what you don't have, you will never, ever have enough. (Tạm dịch: Hãy biết ơn vì những gì mình có, rồi bạn sẽ có nhiều hơn. Nếu bạn chỉ tập trung vào những gì mình không có, bạn sẽ không bao giờ có đủ - PV).

Rich kid mới nổi trên TikTok: 18 tuổi, học trường nhà giàu, IELTS 8.0 - 9
Chao không theo đuổi một phong cách nào nhất định.
Rich kid mới nổi trên TikTok: 18 tuổi, học trường nhà giàu, IELTS 8.0 - 10

"Khi mình cảm thấy tự tin nhất về trang phục của mình là khi mình đẹp nhất rồi", cô nói.

Chao không tiết lộ khoản thu nhập cụ thể của mình mà khéo léo cho hay: "Em rất trân trọng vì bố mẹ mình có thể chu cấp cho em cuộc sống đầy đủ nhưng em vẫn thích tự lập hơn.

Số tiền kiếm được em dùng để chi tiêu cá nhân, những món đồ đắt nhất thường là giày hay phụ kiện (khoảng từ 10 - 20 triệu đồng). Ngoài ra em cũng hay mời cả nhà đi ăn, để tiết kiệm và gửi mẹ hàng tuần để làm từ thiện".

Rich kid mới nổi trên TikTok: 18 tuổi, học trường nhà giàu, IELTS 8.0 - 11
Rich kid mới nổi trên TikTok: 18 tuổi, học trường nhà giàu, IELTS 8.0 - 12