Thứ năm, 26/03/2015 - 02:00

Quảng Trị: Tuyên dương 84 gương Bí thư Đoàn tiêu biểu

Dân trí

Ngày 25/3, hướng tới Kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2015), tỉnh đoàn Quảng Trị đã tổ chức tuyên dương Bí thư Đoàn xuất sắc cấp tỉnh năm 2015.

Toàn tỉnh hiện có 17 đơn vị đoàn chuyên trách cấp huyện, 2 đơn vị sự nghiệp trực thuộc tỉnh đoàn, 462 đoàn cơ sở và hơn 2.000 chi đoàn. Theo đó, 84 Bí thư chi Đoàn xuất sắc, được tuyên dương lần này đại diện cho toàn bộ đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh ủy Quảng Trị trao bằng chứng nhận và hoa cho các Đoàn viên tiêu biểu
Lãnh đạo tỉnh ủy Quảng Trị trao bằng chứng nhận và hoa cho các Đoàn viên tiêu biểu

Đây là giải thưởng thường niên của Đoàn nhằm tôn vinh đội ngũ Bí thư chi Đoàn xuất sắc trên các lĩnh vực công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Trong năm qua, các cấp Đoàn trong tỉnh đã ra sức thi đua thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, sáng tạo để xây dựng Đoàn ngày càng vững mạnh. Rất nhiều phong trào hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, nổi bật như: “Trường Sơn-Tiếng gọi non sông”, “Ngọn nến tri ân”, “Hướng về biển Đông”, “Xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, “Khi tổ quốc cần”…

Lãnh đạo tỉnh ủy Quảng Trị trao bằng chứng nhận và hoa cho các Đoàn viên tiêu biểu
Đây là 84 tấm gương có nhiều đóng góp nổi bật trong các hoạt động xã hội được tuyên dương nhân kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn

Phát huy vai trò của mình, các đội trí thức trẻ đã tích cực tham gia những chiến dịch tình nguyện phát triển kinh tế ở các vùng miền khó khăn như: Đảo thanh niên Cồn Cỏ; Làng thanh niên lập nghiệp miền Tây huyện Vĩnh Linh.

Đặc biệt, từ các phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện những nhà quản lý, doanh nhân, nhà khoa học, chủ trang trại trẻ tuổi xuất sắc trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Nhiều điển hình tập thể và cá nhân trẻ tuổi trong thi đua và học tập theo tấm gương của Bác Hồ vĩ đại.

Bên cạnh các hoạt động, phong trào xã hội, Đoàn các cấp cũng không ngừng bồi dưỡng Đoàn viên. Từ năm 1989 đến nay, số lượng đoàn viên kết nạp mới hàng năm tăng từ 2.000 đoàn viên/năm lên hơn 10.000 đoàn viên/năm; số lượng đoàn viên ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đảng mỗi năm tăng từ 250 đoàn viên/năm lên 1.000 đoàn viên mỗi năm.

Đăng Đức