Quảng Trị: Tri ân, tặng quà đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng

(Dân trí) - Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018), Tỉnh đoàn Quảng Trị phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động tri ân, thăm hỏi, động viên các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn.

Ngày 26/7, Tỉnh đoàn Quảng Trị phối hợp với Ban Thanh niên Quân đội đã tổ chức thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách tại huyện Đakrông, TP Đông Hà và huyện Vĩnh Linh.

Theo đó, Ban tổ chức đã tặng quà cho 40 gia đình chính sách và 20 học sinh con em gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn (trị giá 1.000.000/suất), tổ chức Lễ khởi công nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách – bà Nguyễn Thị Đẵn (xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Linh), trị giá 70 triệu đồng, tặng quà cho 4 gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Đông Hà.

Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ và chương trình nghệ thuật sẽ được tổ chức vào tối 26/7
Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ và chương trình nghệ thuật sẽ được tổ chức vào tối 26/7

Nằm trong chuỗi hoạt động tri ân tháng 7 của tuổi trẻ, ngày 25/7, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Ban Thanh niên Quân đội, Cục Chính trị Quân khu 4, UBND huyện Hải Lăng tổ chức khám, phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách và hộ nghèo tại huyện Hải Lăng.

Trong chương trình, các y, bác sỹ của Bệnh viện Quân y 268 và các y, bác sỹ trẻ thuộc Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Quảng Trị đã tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 500 người dân là các đối tượng chính sách, hộ nghèo trên địa bàn.

Tổ chức tư vấn sức khỏe, khám bệnh cho người dân
Tổ chức tư vấn sức khỏe, khám bệnh cho người dân

Anh Trần Xuân Anh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị, cho biết dịp kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7) hàng năm, các cấp bộ Đoàn và đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh luôn dành sự quan tâm, thăm hỏi, động viên đối với các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng.

“Đây là hoạt động thể hiện sự tiếp nối truyền thống cao đẹp, đạo lý quý báu “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, là sự tri ân của thế hệ trẻ hôm nay đối với thế hệ cha anh đi trước đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước”, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị nhấn mạnh.

Đ. Đức