Quảng Bình: Hơn 1.000 người tham gia hiến máu trên quê hương Đại tướng

(Dân trí) - Ngày 28/1, tại Trường Đại học Quảng Bình đã diễn ra ngày hội Chủ Nhật Đỏ và tham gia Hiến máu cứu người do Tỉnh đoàn đồng phối hợp tổ chức. Ngày hội thu hút sự hưởng ứng đông đảo của hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên.

Từ sáng sớm nay, dù thời tiết rất lạnh nhưng hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên đã có mặt tại hội trường lớn của Trường Đại học Quảng Bình để tham gia Hiến máu cứu người. Đây là một hoạt động có ý nghĩa vô cùng thiết thực nhằm góp phần giải quyết tình trạng thiếu máu trầm trọng trong dịp Tết Nguyên đán, đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho nhân dân về bệnh tan máu bẩm sinh Thalassemia, tính nhân văn, nhân ái để sẻ chia những giọt máu của mình cứu lấy người khác.

Nhiều đoàn viên nữ cũng hăng hái tham gia Hiến máu cứu người
Nhiều đoàn viên nữ cũng hăng hái tham gia Hiến máu cứu người

Có mặt từ sáng sớm để tham gia Hiến máu cứu người, em Nguyễn Thị Thảo, sinh viên ngành Sư phạm Tiểu học, trường Đại học Quảng Bình chia sẻ: “Đây là lần thứ 3 em tham gia hiến máu cứu người và cảm thấy rất vui mừng, hạnh phúc khi chỉ một hành động nhỏ bé ấy lại có thể cứu được những người khác. Qua đây, em cũng mong muốn nhắn nhủ tới các bạn đoàn viên, thanh niên khác hãy cùng tham dự ngày hội Chủ Nhật Đỏ”.

Phát biểu tại ngày hội Chủ Nhật Đỏ, ông Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết: “Hiến máu cứu người là một trong những hành động và là nghĩa cử cao đẹp của những người hiến máu tình nguyện, trong đó đoàn viên thanh niên luôn là lực lượng nòng cốt. Phong trào hiến máu tình nguyện ở Quảng Bình luôn được duy trì và phát triển rộng rãi trong cộng đồng xã hội. Những giọt máu ấy chính là nguồn sống bạn trao cho những bệnh nhân đang cần nó để tiếp tục được sống”.

Nụ cười hạnh phúc khi cho đi những giọt máu để cứu người
Nụ cười hạnh phúc khi cho đi những giọt máu để cứu người

Cũng trong khuôn khổ ngày hội Chủ Nhật Đỏ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Bình tặng Bằng khen cho 12 tập thể và 20 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện.

Kết thúc ngày hội Chủ nhật Đỏ, Ban tổ chức sẽ tiếp nhận 710 đơn vị máu do các đồng chí đoàn viên, thanh niên hiến tặng.

Văn Lịnh