Quảng Bình: CLB hiến máu tình nguyện - Nơi kết nối những trái tim hồng

(Dân trí) - Câu lạc bộ hiến máu do Hội chữ thập đỏ Trường đại học Quảng Bình được thành lập hứa hẹn sẽ là nơi kết nối những trái tim tình nguyện, nâng cao tinh thần đoàn kết cũng như phát triển phong trào hiến máu cứu người.

Nhằm tạo sân chơi bổ ích và nâng cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của sinh viên, góp phần phát triển công tác Đoàn, Hội và phong trào hiến máu tình nguyện của thế hệ trẻ, mới đây, Trường Đại học Quảng Bình đã cho ra mắt Câu lạc bộ hiến máu “Trái tim hồng”.

Câu lạc bộ "Trái tim hồng - Trường đại học Quảng Bình" được thành lập xuất phát từ yêu cầu thực tiễn và nguyện vọng của cán bộ, giáo viên, sinh viên với phương châm “Sẻ giọt máu đào, trao niềm hi vọng”, “Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp”.

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp
Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp

Câu lạc bộ ra mắt với 50 thành viên do ông Vương Kinh Thành, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Trường đại học Quảng Bình là chủ nhiệm. Nhiệm vụ chính của câu lạc bộ là tổ chức các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về phong trào hiến máu tình nguyện và an toàn truyền máu, tuyên truyền, vận động người dân, nhất là các thế hệ trẻ tích cực tham gia vào hoạt động hiến máu, hiến mô tạng tình nguyện và tham gia các hoạt động chia sẻ cộng đồng.

Việc thành lập câu lạc bộ hiến máu tình nguyện của Hộ chữ thập đỏ Trường đại học Quảng Bình hứa hẹn sẽ tạo tiền đề cho việc phát triển phong trào hiến máu của người dân trên đia bàn tỉnh Quảng Bình, góp phần tích cực vào nhu cầu máu để cứu người của các bệnh viện.

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ Trường đại học Quảng Bình cũng đã tổ chức khen thưởng cho 16 sinh viên đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện của trường.

Tiến Thành