Thứ tư, 02/08/2017 - 16:30

Quán quân Youth MasterChef nhận học bổng 200 triệu đồng

Chưa từng thử sức ở các cuộc thi ẩm thực nhưng bằng đam mê, nhóm Fine Dinning đã xuất sắc trở thành Quán quân của cuộc thi Youth MasterChef 2017 và giành học bổng 4 năm ngành Quản trị Khách sạn tại Đại học FPT TP.HCM lên đến 600 triệu đồng.

Youth MasterChef 2017 là cuộc thi dành cho các bạn trẻ đam mê nấu nướng từ 17 – 22 tuổi, lần đầu tiên được tổ chức tại Đại học FPT TP.HCM.


Fine Dinning trở thành Quán quân của cuộc thi Youth MasterChef mùa đầu tiên

Fine Dinning trở thành Quán quân của cuộc thi Youth MasterChef mùa đầu tiên

Tiếp lửa đam mê nấu nướng

Ngay từ khi khởi động, cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm hàng ngàn bạn trẻ tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Mỗi đội thi có 3-5 thành viên. Có thí sinh đã qua đào tạo, nhiều thí sinh học nấu ăn từ Internet hoặc gia đình.

Vượt qua 21 đội thi tài năng ở 2 vòng “bếp chiến” gay cấn, 3 bạn trẻ nhóm Fine Dinning: Lê Duy Khánh (20 tuổi), Võ Thành Đạt (21 tuổi) và Huỳnh Văn Tiến (22 tuổi) đã xuất sắc trở thành Quán quân của cuộc thi. Bạn Huỳnh Văn Tiến chia sẻ: “Đam mê nấu nướng nhưng các thành viên nhóm mình chưa tham gia một cuộc thi nào. Tham dự Youth MasterChef, bên cạnh giao lưu với những bạn trẻ cùng niềm đam, chúng mình mong muốn chinh phục học bổng để được học ngành Quản trị Khách sạn tại trường Đại học FPT TP.HCM”.


Fine Dinning thể hiện xuất sắc trong vòng Sơ loại

Fine Dinning thể hiện xuất sắc trong vòng Sơ loại

Hành trình đến với cuộc thi Youth MasterChef của 3 chàng đầu bếp trẻ không dễ dàng. Trong khi Tiến bận rộn với công việc tại một khách sạn ở Sài Gòn, Khánh nấu nướng trong một nhà hàng hải sản thì Đạt vừa đi học vừa đi làm. Thời gian gặp nhau và tập luyện không nhiều, tất cả các món được trình bày trong cuộc thi đều là lần đầu nhóm cùng nhau thực hiện.

Thực hiện liên tiếp 3 món ăn: Món khai vị với Salad hạt diêm mạch bạch tuộc; Món chính là Tôm hùm áp chảo muối rong biển và tráng miệng là Tart trái cây nhiệt đới, Fine Dinning đã vượt qua gần 100 thí sinh để vòng Sơ loại để đến với Vòng chung kết. Vòng Chung kết đầy kịch tính khi 5 đội xuất sắc nhất sẽ quay vòng quay để chọn ngẫu nhiên các nguyên liệu cho BTC cung cấp. Vừa thực hiện món chính với tôm, tại vòng Chung kết, Fine Dinning lại quay trúng nguyên liệu tôm. Thử thách bây giờ trở nên khó khăn gấp bội khi 3 chàng trai phải thể hiện sự tinh tế trong nấu nướng và vượt qua món ăn xuất sắc của chính đội mình trước đó.

Anh Alain Nghĩa - Quán quân cuộc thi Iron Chef 2013 - Giám khảo cuộc thi cho biết: “Món ăn đạt giải Nhất sẽ thỏa mãn các tiêu chí: trình bày đẹp, hương vị thơm ngon và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Món ăn ấy phải có sự hài hòa trong phối hợp nguyên liệu để gam màu trình bày không quá nóng cũng không quá lạnh. Hôm nay, các bạn trẻ đã mang đến cho cuộc thi một không khí hào hứng và sôi nổi. Tôi mong chờ sự đột phá từ sức trẻ của các bạn”.


Món ăn dự thi vòng Chung kết của Fine Dinning

Món ăn dự thi vòng Chung kết của Fine Dinning

Cuối cùng, với quyết tâm và nỗ lực không ngừng nghỉ, món ăn của Fine Dinning đã nhận được sự đánh giá cao từ Ban giám khảo bởi hương vị đậm đà, phối hợp nguyên liệu phù hợp và trình bày đẹp mắt. 3 chàng đầu bếp trẻ tài năng đã nhận được giải thưởng tiền mặt trị giá 5.000.000đ, 3 suất học bổng 4 năm ngành Quản trị Khách sạn tại Đại học FPT TP.HCM trị giá hơn 200 triệu đồng/suất cùng chiếc cup Youth MasterChef danh giá.

Ước mơ được đào tạo chuyên nghiệp

Không chỉ các thành viên của nhóm Fine Dinning, nhiều bạn trẻ yêu thích nấu nướng và mong muốn làm việc trong nhóm ngành dịch vụ ẩm thực và lưu trú đều ấp ủ giấc mơ trở thành Tân sinh viên ngành Quản trị Khách sạn. Ông Trần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng trường Đại học FPT TP.HCM) phát biểu trong cuộc thi: “Người Việt Nam rất thân thiện, món ăn Việt Nam phong phú. Tuy nhiên, khi quan sát ở góc độ thế giới, ẩm thực Việt Nam ít ai biết. Tại TP.HCM, Hà Nội, ẩm thực các nước như Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc đang tràn ngập. Đi sâu vào sự tinh tế, có thể họ không bằng mình nhưng sự phổ biến thì hơn mình rất xa”.


Không gian chuyên nghiệp của cuộc thi Youth MasterChef tại ĐH FPT TP.HCM

Không gian chuyên nghiệp của cuộc thi Youth MasterChef tại ĐH FPT TP.HCM

Đáng giá về tương lai ngành Quản trị Khách sạn, ông Tuấn cho biết thêm: “Đây là ngành học lâu đời tại nhiều trường Đại học trên thế giới. Với sứ mệnh đào tạo thế hệ chuyên nghiệp trong lĩnh vực Quản trị Khách sạn, trường Đại học FPT TP.HCM liên kết với nhiều đối tác có chương trình tiên tiến. Áp dụng nền tảng công nghệ và kiến thức quản trị, chúng tôi kỳ vọng lớp người mới có kiến thức, có trình độ mang ẩm thực Việt Nam ra thế giới. Đồng thời, quảng bá sự thân thiện, hiếu khách và chuyên nghiệp trong cách thức phục vụ nhà hàng khách sạn”.

Với kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm trong lĩnh vực dịch vụ ẩm thực, anh Alain Nghĩa chia sẻ: “Người đầu bếp chỉ có niềm đam mê thôi thì chưa đủ, bạn phải có năng khiếu, óc sáng tạo, sự cần mẫn và chu đáo. Ngành dịch vụ Nhà hàng - Khách sạn mở ra giúp cho môi trường đào tạo và làm việc của người đầu bếp càng ngày càng chuyên nghiệp hơn. Món ăn Việt nhờ thế mà được nâng cấp, cơ hội quảng bá ẩm thực Việt đến du khách ngày càng hiệu quả hơn”.


Giám khảo Alain Nghĩa chụp hình cùng đội thi đến từ ĐH FPT TP.HCM

Giám khảo Alain Nghĩa chụp hình cùng đội thi đến từ ĐH FPT TP.HCM

Đạt thứ hạng cao trong cuộc thi Youth MasterChef mùa đầu tiên, thành viên đội Quán quân và Á quân đều nhận được cơ hội học ngành Quản trị Khách sạn với những mức học bổng khác nhau (70% - 50% - 30%). Các bạn trẻ tài năng này sẽ được học tập bằng tiếng Anh 100% tại ĐH FPT TP.HCM (hệ Đại học Chính quy), học ngoại ngữ thứ 2 là tiếng Trung Quốc, tham dự học kỳ tiếng Anh tại nước ngoài và học tập và thực tập tại Đại học KDU (Penang, Malaysia) từ 6-8 tháng.

Tương lai nghề nghiệp đang mở ra với các bạn trẻ tài năng. Môi trường học tập quốc tế này sẽ là nơi tiếp lửa đam mê và nâng bước thành công của các Youth MasterChef.

Chi tiết ngành Quản trị Khách sạn tại Đại học FPT TP.HCM, liên hệ:

• Hotline: (028) 7300 5588

• Website: daihoc.fpt.edu.vn

Mới nhất