Quán quân Olympia 2018 có 4/6 môn thi THPT quốc gia trên 9 điểm

(Dân trí) - Nhà vô địch Olympia 18 Nguyễn Hoàng Cường chia sẻ: "Tổ hợp môn khoa học xã hội không phải chuyên ngành của em nhưng em cũng rất quan tâm và tìm hiểu nhiều về lịch sử, văn hoá". Hoàng Cường có điểm trung bình 3 môn tổ hợp KHXH là 9,25 và điểm thi Tiếng Pháp là 9,8.

Quán quân Olympia 2018 có 4/6 môn thi THPT quốc gia trên 9 điểm - 1

Nguyễn Hoàng Cường - nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2018

Nguyễn Hoàng Cường (Sn 2001, học sinh THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) là nhà vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2018. Với chiến thắng này, Cường đã giành được suất học bổng toàn phần du học tại Úc.

Tuy đã "chắc suất" đi du học nhưng Hoàng Cường vẫn chẳng hề lơi lỏng việc học tập ở trường. Bằng chứng là kết quả thi THPT quốc gia đầy ấn tượng mà bạn bè Cường vừa để lộ.

Theo đó, quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2018 có 4/6 môn thi trên 9 điểm là Lịch sử 9; Địa lý 9.25; Giáo dục công dân 9.5 (Trung bình bài thi Khoa học xã hội là 9.25) và Tiếng Pháp là 9.8.

Hai môn thi còn lại, dù không được 9 điểm nhưng cũng ở mức cao là Toán 8.6 và Ngữ văn 7.25.

Quán quân Olympia 2018 có 4/6 môn thi THPT quốc gia trên 9 điểm - 2

Bảng điểm thi THPT quốc gia của Hoàng Cường

Với môn Tiếng Pháp, Cường hoàn toàn có cơ sở để tự tin và thi tốt. Bởi vì Hoàng Cường học tiếng Pháp từ năm lớp 1, từng giành nhiều thành tích liên quan đến môn học này. Đó là 3 lần đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh tiếng Pháp và học sinh giỏi quốc gia tiếng Pháp năm lớp 10.

Ngoài ra, Hoàng Cường thường đọc tờ báo Le Figaro, một tờ báo uy tín lâu năm của nước Pháp.

Đối với tổ hợp môn khoa học xã hội (Địa lý, Lịch Sử, Giáo dục công dân), Cường có mối quan tâm đặc biệt. Đó là sự ham thích tìm hiểu những thông tin, kiến thức về xã hội, lịch sử, văn hoá. Có lẽ vì vậy mà Hoàng Cường có được số điểm rất cao, khiến các bạn học sinh khối C không khỏi ngưỡng mộ.

Ngoài đam mê học thuật, Hoàng Cường cũng như rất nhiều bạn trẻ khác có những sở thích của mình. Đó là đọc sách, xem tivi, chơi điện tử và cầu lông.

Mặc dù không có ý định tham gia thi đại học nhưng Hoàng Cường vẫn đi thi với 100% khả năng. Em có đăng ký nguyện vọng vào ngành Kinh tế đối ngoại - Đại học Ngoại thương và ngành Chính trị học của Đại học Khoa học xã hội và nhân văn - ĐH Quốc gia Hà Nội.

Hoàng Cường cho biết, hiện tại em dành phần lớn thời gian để ôn luyện Tiếng Anh, chuẩn bị cho việc sẽ đi du học tại Úc vào năm sau. Theo lịch trình, Cường sẽ nhập học ở Úc vào tháng 2 hoặc tháng 7/2020.

Mai Châm