Chủ nhật, 02/08/2015 - 02:00

“Khóc cười” chuyện SV ở kí túc xá:

Quà "trình làng" người yêu và đặt báo thức cho cuộc hẹn hò (P3)

Dân trí

Việc một thành viên có người yêu có thể biến thành sự việc “hệ trọng” của cả một phòng KTX, ngay cả khi “nạn nhân” có cố che giấu nhưng những biểu hiện suy tư khác thường đều nhanh chóng bị bắt thóp.

Không quà “trình làng” chưa gọi là “người yêu”

Bạn V.T.T.Thủy ( ĐH Xây dựng) chia sẻ: “Không biết các phòng khác thế nào nhưng ở phòng mình, chỉ cần một nhân tố có người yêu sẽ bị yêu cầu mang ra trình diện ngay lập tức.

Và người mới đến đương nhiên phải có quà ra mắt. Quà đôi khi chỉ cần ô mai với củ đậu là cũng tạm được rồi. Việc này giúp các thành viên trong phòng gần gũi và thân thiết với nhau hơn. Bọn mình hay đùa nhau là “Vào không quà, ra không quần” nhưng thực ra thì chỉ cần giải tỏa sự tò mò là quên hết cả luật luôn”.

“Phòng các bạn nữ thích trình diện theo kiểu ô mai, bánh ngọt còn với đấng mày râu bọn mình, nhẹ nhàng là trà chanh chém gió, còn đúng thủ tục khổ chủ phải đăng cai bữa nhậu gọi là tiệc ra mắt người mới hay tiệc chia tay độc thân.

Nửa kia khi tham gia buổi trình diện này sẽ được nghe cả tá câu chuyện “xấu xa” của “khổ chủ” khi còn độc thân. Nói chung là chủ nhân của bữa khao hôm ấy sẽ không tránh khỏi những cái lườm của các cô bạn gái.

Có những nạn nhân sau khi bị đem chuyện xấu ra kể đã mất đến nguyên ngày thậm chí là cả tuần để dỗ dành bạn gái. Mỗi lần như vậy, bọn mình lại “ghi sổ” thêm một chiến tích”, bạn N.V. Lộc (ĐH Bách khoa) hả hê kể lại.

Quà "trình làng" người yêu và đặt báo thức cho cuộc hẹn hò (P3) - 1

Giờ giới nghiêm luôn là nỗi ám ảnh của những cặp đôi có người trọ ở KTX.

Đặt đồng hồ cho chuyện… hẹn hò!

Nội quy KTX đều quy định rõ ràng về vấn đề tiếp khách trong phòng và các ngày được phép tiếp khách, bởi vậy khác với phòng trọ, câu chuyện hẹn hò tại KTX không có chỗ cho bữa ăn lãng mạn do chàng hay nàng chuẩn bị.

Và những buổi đi chơi với nhau, các anh chàng và cô nàng KTX không tránh khỏi việc liếc ngang đồng hồ vì sợ…trễ giờ đóng cửa KTX!

“Mình đi chơi buổi tối với người yêu và luôn phải trong tình trạng…đặt chuông đồng hồ. Nếu hôm nào đi chơi gần thì còn đỡ nhưng những hôm cả hai muốn đi xa xa vào buổi tối hay đi xem phim thì mình luôn canh cánh một nỗi lo bị đứng ngoài cổng”, N.T.Hà (ĐH KHXH&NV) chia sẻ.

Bạn N.D.Cường (ĐH Khoa học Tự nhiên) cho biết: “Các bạn ở trọ bên ngoài thường hay băn khoăn về việc hôm nay sẽ đưa bạn gái đi đâu nhưng với SV kí túc như mình, việc đưa bạn gái đi dạo quanh kí túc hay cà phê ngay trong khuôn viên cũng rất lãng mạn.

Chính vì vậy mà có những con đường mang tên là đường tình yêu. Thường thì các xe máy đi qua đoạn đường này sẽ “tế nhị” tắt đèn xe để góp phần tạo không gian cho các cặp tình nhân.

Tuy nhiên, đôi lúc mình cũng gặp phải những thành phần hay tò mò và thích trêu chọc người khác, lúc ấy mặc dù rất tức nhưng chẳng làm thế nào được. Hẹn hò chỗ công cộng là khổ vậy đó”.

Quà "trình làng" người yêu và đặt báo thức cho cuộc hẹn hò (P3) - 2

Những góc đường kí túc từng in dấu cảm xúc của cặp đôi SV nhiều khóa

Và chia rẽ nội bộ vì “trót” có người yêu

Không ít trường hợp trong phòng bỗng dưng nổ ra chiến tranh lạnh với lý do một thành viên “bỗng dưng có người yêu”. Câu chuyện tưởng chừng như vô lý này lại là lý do chia rẽ nội bộ nhiều phòng.

“Thời gian đầu khi mình mới có người yêu các bạn trong phòng khá vui vẻ và hay hỏi chuyện mình. Nhưng được một thời gian thì mình gần như là bị “tẩy chay” không rõ lý do. Mỗi lần mình đi chơi về là luôn nhận được những ánh mắt dò xét trong sự im lặng.

Đến khi mình không thể hiểu nổi nữa mới ‘mạnh dạn” hỏi cả phòng. Hoá ra là tại mình ra ngoài nhiều quá, những chuyện trong phòng mình biết ít đi. May là mình sớm lên tiếng hỏi để điều chỉnh lại, không thì đã thành người ngoài mất rồi”, N.L.Anh (ĐH Hà Nội) kể lại.

N.N.Nga (ĐH KHXH & NV) cho biết: “Phòng mình lúc đầu khá hòa thuận cho đến khi một bạn có người yêu. Ban đầu mọi người rất vui nhưng sau một thời gian, khá nhiều vấn đề nảy sinh.

Những vấn đề như bạn ấy được quan tâm hơn hay thường được đi chơi hơn khiến một số bạn khác có phần ghen tị. Vậy là chiến tranh lạnh nổ ra. Mình nhiều khi đau đầu giữa những trận chiến âm thầm mà khốc liệt ấy nhưng lại không biết làm sao để có thể hòa giải”.

Sinh viên KTX luôn tự hào nhận với nhau rằng, chỉ khi ở KTX mới thực sự cảm thấy “cuộc đời sinh viên đáng sống nhất”. Những bạn sinh viên xa nhà, đến từ nhiều vùng miền khác nhau, học những khoa khác nhau cùng sinh hoạt với nhau dưới một mái nhà, họ cùng chia sẻ, lại cùng nhau thảo ra những luật “lạ lùng” và cùng nhau giải quyết những vấn đề nan giải. Có lẽ chính bởi những cảnh “dở khóc dở cười” ấy đã làm nên cái chất “sinh viên nhất” của sinh viên KTX.

Phạm Ngọc