Thứ tư, 19/08/2015 - 11:47

Phút kinh hoàng của cô gái Việt có mặt ở vụ nổ bom Thái Lan

Có mặt ở một trung tâm thương mại gần đền Erawan, nơi xảy ra vụ nổ bom kinh hoàng ở Thái Lan, Bích Trâm trải qua những giây phút vô cùng lo lắng, sợ hãi.

Vụ nổ bom kinh hoàng vào tối 17/8 tại khu vực đền Erawan, khu Chidlom, trung tâm thành phố Bangkok (Thái Lan) khiến hàng trăm người thương vong đã gây chấn động thế giới.

Phút kinh hoàng của cô gái Việt có mặt ở vụ nổ bom Thái Lan - 1

Vụ nổ bom khiến hàng trăm người thương vong ở Thái Lan tối 17/8

 

Trong giây phút kinh hoàng đó, cô gái Việt Hồ Bích Trâm (sinh năm 1991, Quảng Ngãi) đang có mặt tại tầng 6 của một trung tâm thương mại gần nơi quả bom phát nổ. “Hoảng loạn”, “sợ hãi”, “lo lắng” là những từ Bích Trâm dùng để miêu tả cảm xúc của mình cùng những người bạn trong giờ khắc đó.

“Tối đó (17/8), mình cùng hai người bạn khác đi mua sắm ở một trung tâm thương mại gần đền Erawan. Nghe nói đền này linh thiêng lắm nên chúng mình còn hẹn nhau sáng mai qua đó thắp nhang. Lúc 7h35, ra khỏi khu mua sắm, mình bàng hoàng khi thấy khung cảnh đường phố tan hoang, cảnh sát và xe cứu thương tập trung dày đặc. Nghe mọi người nói vừa có nổ bom mình lạnh người. Cũng như mình, mọi người có mặt ở đó đều rất sợ hãi, ai cũng tìm cách bắt xe về nhà, về khách sạn sớm nhất”, Trâm kể lại.

Phút kinh hoàng của cô gái Việt có mặt ở vụ nổ bom Thái Lan - 2

Trước đó, sáng 16/8, Bích Trâm có mặt ở Thái Lan để chụp áo dài

 

Đây là lần đầu tiên Bích Trâm đến Thái Lan, gặp cảnh tượng này, cô gái hết sức hoang mang, sợ hãi. Tối đó, về đến khách sạn, Trâm lập tức liên hệ với những người bạn cùng có mặt ở Thái Lan, hỏi xem họ đã về an toàn chưa.

“Lúc đó, các anh chị đều dặn dò mình phải ở nguyên khách sạn, không được ra ngoài vì đài BBS nói vẫn còn bom nữa. Cảm giác không biết bom ở đâu và nó sẽ phát nổ khi nào như ngồi trên đống lửa vậy. Sáng hôm sau, đường phố ở đây vắng hoe, nhiều hàng quán cũng đóng cửa”, Trâm chia sẻ.

Phút kinh hoàng của cô gái Việt có mặt ở vụ nổ bom Thái Lan - 3

Bích Trâm chụp lại cảnh đường phố Thái Lan vắng vẻ sau vụ nổ bom

 

Trâm cùng những người bạn tìm mọi cách mua vé về nhưng đều không được. Bích Trâm cho biết: “Mình sang đây từ sáng 16/8 để chụp ảnh áo dài cho một nhà thiết kế. Trước đó, mình mua vé khứ hồi đến 19/8 sẽ về, nhưng khi vụ nổ bom diễn ra thì vô cùng sợ hãi, chỉ muốn được về Việt Nam luôn. Lẽ ra còn một buổi chụp hình nữa nhưng mình cũng hủy. Không mua được vé, mình đành ở lại thêm một ngày nữa. Thế nhưng đến chiều 18/8, mình đọc tin lại thấy Thái Lan có một vụ nổ bom nữa, trời ơi... thật khủng khiếp!".

Gia đình, người thân, đặc biệt là mẹ Bích Trâm vô cùng lo lắng cho con gái. Bản thâm Trâm cũng khá hoang mang khi phải sống trên "đống lửa" tại Thái Lan hai ngày qua. Lúc nào cô cũng muốn trở về Việt Nam thật nhanh để thoát khỏi nỗi sợ hãi này.

Sáng nay (19/8), Bích Trâm đã có mặt tại sân bay, chuẩn bị về Việt Nam theo lịch trình của vé khứ hồi.

Theo Hạ Nhiên

Dân Việt