Thứ tư, 07/09/2011 - 12:24

“Phượt” 4 cực chụp ảnh cưới

Đôi bạn trẻ ở Hà Nội vừa hoàn thành bộ ảnh cưới ở bốn cực Tây- Bắc- Đông - Nam của Tổ quốc để ghi dấu hành trình hạnh phúc sau hơn một năm lang thang với ba lô, ngựa sắt.

Đinh Trọng Hải (28 tuổi) và Đoàn Ngọc Lan (24 tuổi) dường như là đôi bạn trẻ đầu tiên thực hiện được bộ ảnh cưới độc đáo này.

 

Mất một ngày rưỡi leo trèo, ngủ rừng, đôi bạn đã chinh phục được nóc nhà Đông Dương cao 3.143m đúng giao thừa 1/1/2010 giữa thời tiết khắc nghiệt. Nhiệt độ ngoài trời là 3 độ C, cô dâu mặc váy cưới, vai trần, tóc bay tả tơi trong gió nhưng vẫn cười tươi để có những khuôn hình đẹp để đời. Giữa những cơn gió lớn rít gào trên đỉnh, tiếng cười mãn nguyện của bạn trẻ như xua đi cái lạnh trên đỉnh Fansipan.

 
“Phượt” 4 cực chụp ảnh cưới - 1
Trọng Hải và Ngọc Lan (phía trước) chụp ảnh cùng bạn trẻ trên đỉnh Fansipan. 
 

Mang hoa hồng từ Hà Nội, cô dâu tự trang điểm, thay đồ bằng cách quây túi ngủ. Trước khi chụp ảnh, cô dâu được bạn phượt xức dầu gió cho bớt tím tái. Các phó nháy tranh thủ chộp nhanh trong 15 phút để Ngọc Lan không bị nhiễm lạnh.

 

“Hành trình leo lên đỉnh, thực hiện bộ ảnh cưới rất vất vả, mất nhiều công sức. Ở trên đỉnh, giữa mùa đông, mặc bao nhiêu áo vẫn lạnh thấu xương, nhưng mình vẫn có thể mặc áo cô dâu mỏng manh. Có nhiều cảm xúc đan xen trong khoảnh khắc ấy”, Ngọc Lan chia sẻ.

 

Sau chuyến leo Fansipan ấn tượng, Hải và Lan tiếp tục kế hoạch chinh phục Hải đăng Đại Lãnh, nơi đón ánh nắng mặt trời đầu tiên của dải đất hình chữ S, thuộc tỉnh Phú Yên. Ngọc Lan cho biết, hai bạn đến Đà Lạt (Lâm Đồng) thuê xe máy, chu du các tỉnh miền Nam Trung Bộ, tới các địa danh như Cà Ná, Ninh Thuận, đồi cát Nam Cương, đi chụp ảnh cừu, tìm đến cực Đông…

 

“Mỗi chuyến đi một câu chuyện. Đêm hôm trước khi tới ngọn hải đăng, mình phải ngủ lại trong lều giữa rừng, mọi sinh hoạt đều phải ra suối. Rừng hoang vu, vắng lặng, 10h đêm hai đứa đi lạc đường, không tìm được lối, phải gọi điện nhờ người quen hướng dẫn, đi mãi cuối cùng cũng leo được lên ngọn hải đăng và thực hiện bộ ảnh cưới đón bình minh”, Ngọc Lan chia sẻ.

 

Kỷ niệm song hành

 

Khi những bông lúa chín vàng ôm lấy thửa ruộng bậc thang cũng là lúc đôi bạn trẻ lên đường đến với cao nguyên đá Hà Giang, cùng chào cờ ở cực Bắc- Lũng Cú, hát Quốc ca cùng các em học sinh tiểu học ngày khai trường 2/9/2010, thêm vào bộ ảnh cưới những khoảnh khắc sinh động.

 

Tết Độc lập năm 2011, đôi bạn trẻ lại trở lại con đường Hạnh phúc bên dòng Nho Quế (Hà Giang) tìm về kỷ niệm năm xưa, để chiêm ngưỡng cột cờ mới ở đỉnh Lũng Cú, theo chân người Mông đi chợ phiên Mèo Vạc.

 
“Phượt” 4 cực chụp ảnh cưới - 2
Chụp ảnh ở Hải đăng Đại Lãnh. 
 

Ít ai liều như Hải và Lan. Khi ngày cưới đã cận kề, với trăm thứ phải lo toan, đầu tháng 12/2010, hai bạn vẫn sắp xếp, ba lô lên đường đến với ngã ba biên giới A-pa-chải, cực Bắc của Tổ quốc để tiếp tục thực hiện bộ ảnh cưới. Không chỉ chụp ảnh, hai bạn còn tham gia làm từ thiện, giúp đỡ đồng bào Xà Quế cùng nhóm FF.

 

Đặc biệt nhất là hành trình đến mũi Cà Mau, cực Nam của Tổ quốc. Hải chia sẻ: “Bằng nhiều phương tiện, hai đứa đi xuyên trong rừng ngập mặn, đi trên cửa sông ra biển và do la cà nên lỡ chuyến tàu về TP Cà Mau.

 

Chuyến đi được thực hiện trong kỳ nghỉ trăng mật của hai người vào tháng 6/2011. “Điều vui nhất là mình đã hoàn thành được tâm nguyện, đặt chân lên cả bốn cực của Tổ quốc sau hơn một năm đường dài”, Ngọc Lan nói.

 

Trước khi cùng bạn đời lang thang mọi miền, Trọng Hải từng làm về du lịch, có dịp đi nhiều nơi, hiểu nhiều cung đường. Trong Hải bắt đầu phượt từ năm 2007 và có người yêu làm bạn đồng hành từ năm 2009. Điện Biên, Sapa, Campuchia là những hành trình đầu tiên đôi bạn phượt này rong ruổi và từ đó nảy sinh ý tưởng thực hiện bộ ảnh cưới theo chiều dài đất nước.

 

Cô dâu Ngọc Lan thấy mạnh mẽ, rắn rỏi hơn sau những con đường dài, khác với hình ảnh thường xuyên say tàu xe như trước đây.

 

Theo Hải Yến

Tiền phong

Đáng quan tâm
Mới nhất