Thí sinh Miss Teen 2010:

“Phù thủy” nhỏ đáng yêu Đoàn Dạ Ly

(Dân trí) - Gây ấn tượng không chỉ bởi vẻ bề ngoài xinh xắn và khả năng trình diễn ảo thuật, Đoàn Dạ Ly còn là cô gái có thành tích học tập cực đỉnh với suốt 11 năm luôn là học sinh giỏi và xuất sắc.

Cô phù thủy có thu nhập “khủng”

 

Sinh năm 1993, ít ai ngờ cô bé 17 tuổi Đoàn Dạ Ly đằng sau vẻ bề ngoài nhí nhảnh, huyên náo đáng yêu lại có một tâm hồn nhạy bén cũng như lòng yêu và đam mê nghề, kiên trì cũng như sự tự tin vào bản thân.

 

Yêu thích bộ môn ảo thuật từ khi còn bé xíu, từ lần đầu tiên xem chương trình ảo thuật trên tivi, ngay lập tức cô bé Đoàn Dạ Ly đã bị lôi cuốn. Ảo thuật kiến cô bé ấy muốn khám phá và tìm hiểu ngay.

 
“Phù thủy” nhỏ đáng yêu Đoàn Dạ Ly - 1
Đoàn Dạ Ly đang theo học trường TC nghệ thuật Xiếc và tạp kĩ Việt Nam.
 

Rồi khi lớn hơn chút Dạ Ly hiểu rằng ảo thuật là bộ môn khoa học hết sức hiện đại, đòi hỏi người học phải có các tố chất cần thiết chứ không chỉ nhìn vẻ bề ngoài đơn giản, chỉ chăm chỉ luyện tập là làm được nhưng “càng hiểu thêm về nó em lại càng muốn chinh phục bằng được, dù biết con đường đến đích rất gian nan và thế giới ảo thuật bao la vô cùng” Đoàn Dạ Ly tâm sự.

 

Bằng đam mê đó, cộng với tố chất cũng như trải qua rất nhiều sự khổ luyện cùng nghị lực của bản thân, Đoàn Dạ Ly đã có thể đứng trên sân khấu biểu diễn một cách điêu luyện, đầy tự tin và chuyên nghiệp.

 

Hiện tại cô bạn tham gia biểu diễn gần như trên khắp cả nước với nguồn thu nhập xếp vào hàng “khủng” lên đến 8 chữ số. “Em nghĩ rằng nếu như các bạn khác cũng trải qua quá trình rèn luyện và  học tập từ nhỏ như em thì có khi các bạn ấy còn có mức thu nhập "khủng" hơn em ấy chứ”, Dạ Ly khiêm tốn nói.

           

Khi được hỏi về những khó khăn khi theo học trường Xiếc cũng như bộ môn Ảo thuật trong cương vị là một cô gái, Dạ Ly cho biết: “Tất nhiên là con gái mà theo bộ môn này cũng gặp khá nhiều khó khăn nhưng bên cạnh đó thì lại có những thuận lợi mà các nam ảo thuật gia không thể có được.

 
“Phù thủy” nhỏ đáng yêu Đoàn Dạ Ly - 2
Tài năng ảo thuật mang về cho cô bạn khoản thu nhập “khủng” hàng tháng.
 

Trong khi khó khăn chủ yếu là về vấn đề đạo cụ và xốc vác công việc không thể bằng các nam ảo thuật gia thì thuận lợi của em lại là nhận được sự ưu ái, khâm phục của khán giả giành cho một nữ ảo thuật gia như em. Có lẽ việc là một trong số ít nữ ảo thuật gia là lợi thế của em”.

 

Chia sẻ với người khác những điều hạnh phúc mà mình có

 

Là con một trong gia đình, tuy nhiên không vì thế mà cô bạn sống ỷ lại, thiếu trách nhiệm mà ngược lại, hơn hết, cô bạn ý thức được vai trò cũng như trách nhiệm mình phải làm khi có những điều kiện thuận lợi đó. Trong suốt 11 năm qua, Dạ Ly luôn đạt thành tích học tập giỏi, xuất sắc và là cán bộ Đoàn xuất sắc trong nhiều năm liền…

 

Theo Dạ Ly, cô cảm thấy mình là người quá may mắn khi được ba mẹ chăm lo cho học hành tử tế. Vì vậy Dạ Ly luôn tâm niệm: “Hãy chia sẻ với người khác những điều hạnh phúc mà mình có.

 

Dù không phải lớn lao, chỉ nhỏ bé thôi nhưng em thấy hạnh phúc và nhẹ lòng vì đã phần nào góp được chút sức nhỏ của mình cho những người gặp phải hoàn cảnh khó khăn, san sẻ với những người kém may mắn những gì mình có sẽ làm vơi bớt đi nỗi lo lớn của cả cộng đồng” Dạ Ly cho biết.

 

Năm vừa rồi, khi tham gia chương trình biểu diễn phục vụ trẻ em nghèo vào ngày Noel, Dạ Ly trong vai ông già Noel đã không kìm được nước mắt khi các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt hưởng ứng tiết mục.

 
“Phù thủy” nhỏ đáng yêu Đoàn Dạ Ly - 3
Dạ Ly với SBD 878 thể hiện tiết mục ảo thuật ấn tượng tại chung kết tài năng Miss Teen 2010.
 

“Khi kết thúc buổi diễn một em nhỏ chạy ra đằng sau và đưa cho em một hộp quà và nói ‘Em cảm ơn chị nhiều lắm,em rất thích chị, lần sau chị lại diễn cho chúng em xem nữa nhé!’. Rồi em bé ấy ôm chầm lấy em. Giây phút đó thực sự làm em xúc động và rất hạnh phúc vì em cảm thấy mình đã mang lại được niềm vui cho mọi người” Dạ Ly xúc động nhớ lại.

 

Chia sẻ cảm xúc khi tham dự và lọt vào Top 100 thí sinh Miss Teen 2010 Dạ Ly cho biết: “Khi biết mình lọt vào top 100 em thấy rất hạnh phúc, vui mừng đến khó tả. Vì thật lòng em thấy các bạn ai cũng xinh đẹp, giỏi giang.

 

Cảm giác ấy còn được nhân lên gấp nhiều lần khi em hoàn thành phần thi tài năng của mình nhận  được sự khen ngợi của mọi người. Niềm hạnh phúc đó đến tận bây giờ vẫn chưa hề nhạt đi”.

 

Cùng ngắm những hình ảnh đáng yêu của “phù thủy” nhỏ xinh Đoàn Dạ Ly:

 
“Phù thủy” nhỏ đáng yêu Đoàn Dạ Ly - 4


“Phù thủy” nhỏ đáng yêu Đoàn Dạ Ly - 5


“Phù thủy” nhỏ đáng yêu Đoàn Dạ Ly - 6


“Phù thủy” nhỏ đáng yêu Đoàn Dạ Ly - 7


“Phù thủy” nhỏ đáng yêu Đoàn Dạ Ly - 8


“Phù thủy” nhỏ đáng yêu Đoàn Dạ Ly - 9


“Phù thủy” nhỏ đáng yêu Đoàn Dạ Ly - 10


“Phù thủy” nhỏ đáng yêu Đoàn Dạ Ly - 11


“Phù thủy” nhỏ đáng yêu Đoàn Dạ Ly - 12


“Phù thủy” nhỏ đáng yêu Đoàn Dạ Ly - 13
 
Huệ Lan
Đang được quan tâm