Phát động cuộc thi viết "Thanh niên, SVVN ở nước ngoài với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo VN"

Dân trí Chiều 13/7 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết "Thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam".

Cuộc thi này không chỉ dừng lại ở việc tìm hiểu biển đảo quê hương, mà lớn hơn nữa sẽ góp phần với kiều bào ở nước ngoài sưu tầm, hiến tặng những tư liệu liên qua đến biển đảo, liên quan đến chủ quyền của Việt Nam ở hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Ông Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông phát biểu trong buổi lễ phát động cuộc thi viết Thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam.
Ông Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông phát biểu trong buổi lễ phát động cuộc thi viết "Thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam".

Phát biểu tại buổi lễ ông Trương Minh Tuấn, Bộ Trưởng Bộ Thông và Truyền thông, Trưởng ban tổ chức giải cho biết: "Nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền tổ quốc, bảo vệ biển đảo là một nội dung hết sức quan trọng. Hiện nay vấn đề biển đông cũng như vấn đề biển đảo đang nổi lên hết sức gay gắt, biển đảo đối với sự phát triển của đất nước có vai trò rất lớn, kinh tế biển đóng góp tới 70 % trong phát triển nền kinh tế Việt Nam.

Những người dân sống ven biển, trên biển có những đóng góp rất to lớn trong việc phát triển kinh tế cũng như bảo vệ chủ quyền của tổ quốc. Vì vậy, Đảng, Nhà nước ta đã có chủ trương và đã có chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020. Chính phủ đã có chương trình hành động về chiến lược biển, các cấp các ngành đều có những chương trình hành động của mình để hướng tới việc bảo vệ chủ quyền biển đảo, phát triển kinh tế biển, đưa Việt Nam thành nước mạnh về biển, giầu lên từ biển.

Trong đó, chúng tôi quan tâm đến việc phải tăng cường vai trò của thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài trong nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của tổ quốc. Với ý nghĩa đó, cuộc thi hôm nay rất mong các bạn trẻ hãy tham gia một cách tích cực đóng góp cho cuộc thi thành công. Cuộc thi này không chỉ dừng lại ở việc chúng ta tìm hiểu biển đảo quê hương, mà lớn hơn nữa chúng ta góp phần với kiều bào ta ở nước ngoài sưu tầm, hiến tặng những tư liệu liên qua đến biển đảo, liên quan đến chủ quyền của Việt Nam ở hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Để giúp chúng ta có đầy đủ chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam ở hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Thông qua cuộc thi này với đối tượng là thanh niên, chúng ta có vai trò hết sức to lớn trong việc tuyên truyền cho kiều bào ta ở nước ngoài , tuyên truyền cho người nước ngoài ở các nước sở tại để người ta hiểu rõ hơn về chính nghĩa của Việt Nam, hiểu rõ hơn chủ trương của Đảng, Nhà nước ta. Tôi rất mong muốn thế hệ trẻ phát huy năng lực của mình, đưa ra những sáng kiến để làm thế nào đó vừa bảo vệ được chủ quyền biển đảo vừa phát triển kinh tế biển”.

Phát động cuộc thi viết "Thanh niên, SVVN  ở nước ngoài với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo VN" - 2

Cuộc thi viết với chủ đề “Thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam” nhằm đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, nhiệm vụ bảo vệ biển đảo và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. Tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước lòng tự hào dân tộc đối với thanh niên sinh viên Việt Nam ở nước ngoài.

Cổ vũ khuyến khích những ý tưởng, sáng kiến, giải pháp, những đóng góp thiết thực của thanh niên Việt Nam ở nước ngoài đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Phát động cuộc thi viết "Thanh niên, SVVN  ở nước ngoài với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo VN" - 3

Đối tượng dự thi bao gồm các cá nhân, tập thể là người Việt Nam độ tuổi từ 16 đến 35 hiện đang sinh sống học tập và làm việc ở nước ngoài.

Nội dung cuộc thi bao gồm: Sưu tầm, cung cấp thông tin tư liệu, tài liệu lịch sử khẳng định pháp lý, khẳng định chủ quyền của Việt Nam với hai đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đề xuất giới thiệu sáng kiến, ý tưởng, giải pháp của thanh niên, sinh viên trong việc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Việt Nam. Đề xuất giới thiệu sáng kiến, ý tưởng giải pháp có căn cứ khoa học để góp phần phát triển kinh tế biển, văn hóa biển và bảo vệ môi trường biển Việt Nam.

Giải thưởng cuộc thi gồm một giải nhất trị giá 30 triệu đồng, hai giải nhì trị giá 10 triệu đồng, ba giải ba trị giá 5 triệu đồng, năm giải khuyến khích trị giá 2 triệu đồng. Thời gian gửi nhận bài dự thi từ 0h00 ngày 14/7/2016 đến 24h ngày 31/10/2016 theo dấu bưu điện.

Trọng Trinh

MỚI NHẤT
Thiên Bình gây chú ý, Bảo Bình có bước tiến trong tình cảm ngày 16/7
Thiên Bình gây chú ý, Bảo Bình có bước tiến trong tình cảm ngày 16/7

(Dân trí) - Hôm nay (16/7) Thiên Bình sẽ trở thành tâm điểm của sự chú ý ở bất cứ buổi gặp mặt nào mà mình tham gia, còn Bảo Bình sẽ có bước tiến trong mối quan hệ với ai đó đặc biệt nhờ việc tham dự vào một sự kiện xã hội trong ngày.

Thứ bảy, 16/07/2016 - 04:00

Ca sỹ có cần kỹ năng mềm như giám đốc?
Ca sỹ có cần kỹ năng mềm như giám đốc?

Hai nhân vật tạm gọi là thành công trong lĩnh vực mà họ đang theo đuổi, một nhân vật từ ngành kinh doanh và một từ giải trí – họ tưởng chừng không có điểm chung nhưng lại có nhiều điều chung để nói.

Thứ sáu, 15/07/2016 - 11:12

Điểm "check- in" mới hot nhất của giới trẻ Sài Gòn
Điểm "check- in" mới hot nhất của giới trẻ Sài Gòn

(Dân trí) - Con đường ngợp sắc hoa anh đào Nhật Bản đang là địa điểm chụp ảnh yêu thích của giới trẻ Sài Gòn.

Thứ sáu, 15/07/2016 - 07:50

Những bản cover gây "sốt" của cặp đồng tính nữ xinh đẹp
Những bản cover gây "sốt" của cặp đồng tính nữ xinh đẹp

(Dân trí) - Không chỉ xinh đẹp, cặp đôi Tô Trần Di Bảo và Aley Nguyễn còn rất được chú ý bởi những bản cover vứoi giọng hát ngọt ngào.

Thứ sáu, 15/07/2016 - 07:11

Câu chuyện chàng trai tiết kiệm 100 triệu đồng mua xe cho bố
Câu chuyện chàng trai tiết kiệm 100 triệu đồng mua xe cho bố

(Dân trí) - Trang Confession của trường ĐH Kinh tế Quốc dân chia sẻ câu chuyện về một thanh niên sinh năm 1993 đã đi làm, tiết kiệm được 100 triệu đồng, nhất quyết muốn mua cho bố một chiếc xe ga đắt tiền.

Thứ năm, 14/07/2016 - 12:37

Đau đầu vấn nạn "làm nhục cộng đồng" trên mạng xã hội
Đau đầu vấn nạn "làm nhục cộng đồng" trên mạng xã hội

(Dân trí) - Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang - nhân vật gây "bão" dư luận bởi những tranh luận sắc sảo trong chương trình "60 phút mở" trên VTV trò chuyện với sinh viên Hà Nội về những tác động xấu của mạng xã hội tới cuộc sống của chúng ta và cách để hoá giải nó.

Thứ năm, 14/07/2016 - 08:00

Cái kết mới đầy hạnh phúc cho chuyện tình Thị Nở - Chí Phèo
Cái kết mới đầy hạnh phúc cho chuyện tình Thị Nở - Chí Phèo

(Dân trí) - Thương cho số phận hẩm hiu của Chí Phèo và Thị Nở, nhóm nhiếp ảnh trẻ đã thực hiện một bộ ảnh đầu tư khá công phu để hai nhân vật kinh điển này được sống hạnh phúc bên nhau.

Thứ năm, 14/07/2016 - 07:21

Vũ Ngọc Ánh “Kính vạn hoa” gợi ý style váy trễ vai xuống phố
Vũ Ngọc Ánh “Kính vạn hoa” gợi ý style váy trễ vai xuống phố

(Dân trí) - Nữ diễn viên trẻ trưởng thành tự bộ phim Kính vạn hoa tiếp tục “lăng xê” trào lưu váy trễ vai đang hot nhất mùa hè 2016.

Thứ năm, 14/07/2016 - 05:00

Sự kiện lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam -  Đừng bỏ lỡ!
Sự kiện lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam -  Đừng bỏ lỡ!

“Bay” đã không còn là siêu năng lực dành riêng cho những siêu anh hùng mà ai ai cũng chỉ có thể nhìn thấy trong truyện tranh, trên phim ảnh mà xuýt xoa ngưỡng mộ nữa. Sự kiện “Bay cùng Saigon Special”, với hệ thống mô phỏng bay Wind Tunnel lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn trẻ cơ hội trải nghiệm cảm giác chưa từng có: tự do bay lượn thỏa thích trên bầu trời.

Thứ năm, 14/07/2016 - 04:00

Nhân Mã trực giác nhạy bén, Song Ngư cảm thấy tự ti ngày 14/7
Nhân Mã trực giác nhạy bén, Song Ngư cảm thấy tự ti ngày 14/7

(Dân trí) - Hôm nay (14/7) trực giác của Nhân Mã sẽ trở nên vô cùng nhạy bén, còn Song Ngư sẽ có cơ hội tham gia một sự kiện với sự góp mặt của rất nhiều người thú vị từ nhiều lĩnh vực.

Thứ năm, 14/07/2016 - 02:00

Lê Group: Thành công nhờ thích ứng với thay đổi
Lê Group: Thành công nhờ thích ứng với thay đổi

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Apollo 360 (trung tâm tiếng Anh dành riêng cho người lớn của Apollo English), CEO talk là chương trình giúp học viên cọ xát tiếng Anh và tiếp nhận các thông tin nghề nghiệp hữu ích với nhiều diễn giả trong và ngoài nước.

Thứ năm, 14/07/2016 - 01:18

Sinh viên khởi nghiệp: Thách thức đam mê của giới trẻ
Sinh viên khởi nghiệp: Thách thức đam mê của giới trẻ

Khởi nghiệp đối với sinh viên không còn là đề tài xa lạ; nhưng làm sao để khởi nghiệp thành công và tạo động lực cho tương lai mới là điều quan trọng. Chúng ta cùng theo chân những Nhà thiết kế trẻ của Học viện thiết kế và Thời trang London (Hanoi) để “mục sở thị” những ý tưởng khởi nghiệp của họ nhé!

Thứ năm, 14/07/2016 - 01:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Sinh viên Nhật quảng bá áo dài, phở xào Việt Nam tại “Lễ hội mùa hè”
Sinh viên Nhật quảng bá áo dài, phở xào Việt Nam tại “Lễ hội mùa hè”

(Dân trí) - Các sinh viên người Nhật Bản học khoa tiếng Việt trường ĐH Osaka mở gian hàng bán phở xào, trình diễn tiết mục áo dài múa nón công phu trong lễ hội “Natsumatsuri” (Lễ hội mùa hè) quy mô hơn 2000 lượt khách tham quan hôm 9/7.

Thứ tư, 13/07/2016 - 03:03

Mối tình đầu dài 9 năm của cặp đôi Việt kiều
Mối tình đầu dài 9 năm của cặp đôi Việt kiều

(Dân trí) - Thường nói rằng mối tình đầu khó đi đến đích, vậy nên bạn bè càng thêm ngưỡng mộ tình yêu của cặp đôi Vương Hoàng (sinh năm 1989) và Anh Thư (sinh năm 1990). Họ là mối tình đầu của nhau và sắp "về chung một nhà" sau 9 năm hẹn hò.

Thứ tư, 13/07/2016 - 01:18

Hot girl 9x xinh đẹp kinh doanh dịch vụ rau sạch với dự án tiền tỷ
Hot girl 9x xinh đẹp kinh doanh dịch vụ rau sạch với dự án tiền tỷ

Mặc dù đang làm việc cho một công ty bất động sản nhưng cô nàng 9X xinh đẹp - Quỳnh Hoa lại ấp ủ và thực hiện ước mơ làm giàu trong việc tiên phong phát triển dịch vụ cung cấp rau sạch trọn gói.

Thứ tư, 13/07/2016 - 12:33

Tư duy tình nguyện ở Mỹ từ chuyện không “ra tay” đỡ người già bị ngã
Tư duy tình nguyện ở Mỹ từ chuyện không “ra tay” đỡ người già bị ngã

(Dân trí) - Ở Việt Nam, người cao tuổi té ngã thường sẽ được người qua đường đỡ dậy nhưng ở Mỹ thì không. Người Mỹ gọi cảnh sát, cứu hộ chứ không trực tiếp ra tay đỡ người bị nạn và đó cũng là tư duy làm tình nguyện ở đất nước này.

Thứ tư, 13/07/2016 - 08:32

Tài năng guitar 9X Việt giành giải Nhất cuộc thi guitar quốc tế
Tài năng guitar 9X Việt giành giải Nhất cuộc thi guitar quốc tế

(Dân trí) - Mới đây, Trần Tuấn An (SN 1992) đã giành được giải Nhất cuộc thi guitar quốc tế mang tên Hamilton International Guitar Competition được tổ chức tại Canada.

Thứ tư, 13/07/2016 - 07:50

Bọ Cạp bất an, Xử Nữ ngọt ngào chuyện tình cảm ngày 13/7
Bọ Cạp bất an, Xử Nữ ngọt ngào chuyện tình cảm ngày 13/7

(Dân trí) - Hôm nay (13/7) Bọ Cạp sẽ cảm thấy bất an vì mối quan hệ của mình vẫn không có chút tiến triển nào, còn Xử Nữ sẽ có một ngày nhẹ nhàng và ngọt ngào với nửa kia của mình.

Thứ tư, 13/07/2016 - 07:21

Hot girl Khả Ngân du hí Malaysia, liều lĩnh với trò chơi nam tính
Hot girl Khả Ngân du hí Malaysia, liều lĩnh với trò chơi nam tính

(Dân trí) - Tuy có vẻ ngoài nữ tính, dịu dàng nhưng hot girl Khả Ngân lại có cá tính rất mạnh. Vừa đóng máy bộ phim quay cùng chú Hoài Linh, Khả Ngân liền vi vu Malaysia, không ngại những trò chơi nam tính cùng bạn bè.

Thứ tư, 13/07/2016 - 03:00

Cô gái 9X Sài Gòn xinh xắn, đam mê truyền thông
Cô gái 9X Sài Gòn xinh xắn, đam mê truyền thông

(Dân trí) - Phát hiện rằng giao tiếp, truyền thông là một trong các công cụ hữu hiệu nhất để tạo nên những thay đổi, ảnh hưởng tích cực trong xã hội, Nhã Đình quyết tâm theo đuổi ngành truyền thông chuyên nghiệp.

Thứ ba, 12/07/2016 - 02:55

Người đẹp xứ dừa biến hóa với thời trang "sang chảnh" tại Thái Lan
Người đẹp xứ dừa biến hóa với thời trang "sang chảnh" tại Thái Lan

(Dân trí) - "Người đẹp Biển Tây 2009", "Người có làn da đẹp nhất" của cuộc thi Hoa khôi xứ Dừa, top 5 Nữ hoàng trang sức 2011, nữ diễn viên 9X Cao Thái Hà vừa cùng êkip sang Thái Lan thực hiện bộ ảnh street style, đánh dấu bước tiến mới của người đẹp trong sự nghiệp.

Thứ ba, 12/07/2016 - 07:48

Bộ kỷ yếu "nông dân Nam bộ" nhí nhảnh của teen Sài Gòn
Bộ kỷ yếu "nông dân Nam bộ" nhí nhảnh của teen Sài Gòn

(Dân trí) - Nhóm 9 thành viên lớp 12A1 thân nhau như anh em cùng một nhà. Ngày chia tay tuổi học trò, các bạn trẻ rủ nhau thực hiện bộ kỷ yếu độc đáo này.

Thứ ba, 12/07/2016 - 07:18

3 thí sinh gây “náo loạn” Đường lên đỉnh Olympia
3 thí sinh gây “náo loạn” Đường lên đỉnh Olympia

Xinh đẹp và tài năng, 3 chàng trai, cô gái này khiến hàng triệu khán giả ngưỡng mộ.

Thứ ba, 12/07/2016 - 04:27

Bọ Cạp bị cám dỗ, Ma Kết thất vọng ngày 12/7
Bọ Cạp bị cám dỗ, Ma Kết thất vọng ngày 12/7

(Dân trí) - Hôm nay (12/7) Bọ Cạp có thể sẽ bị cám dỗ bởi những lời hứa hẹn hoa mĩ, còn Ma Kết sẽ rất thất vọng khi một trong những ý tưởng hoặc ước mơ của mình bị “hạ gục” bởi thực tế phũ phàng.

Thứ ba, 12/07/2016 - 03:19