Phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi chủ đề "Vững tin Việt Nam"

M.C

(Dân trí) - Cuộc thi nhằm khơi dậy tình yêu, niềm tin của thiếu nhi đối với đất nước; động viên, cổ vũ và ca ngợi, thể hiện lòng biết ơn, tri ân của các em các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Sáng 19/6, tại Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương phát động "Ngày hội sắc màu" năm 2021: Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề "Vững tin Việt Nam".

Đây là năm thứ 4, cuộc thi vẽ tranh "Ngày hội sắc màu" được tổ chức. Mỗi năm một chủ đề khác nhau, cuộc thi đã rất thành công khi tạo được sân chơi bổ ích, thu hút sự quân tâm và tham gia đông đảo của thiếu nhi trên khắp cả nước.

Để tham gia cuộc thi, các em chỉ thực hiện vẽ tranh theo chủ đề (trên khổ giấy A3), chụp ảnh tác phẩm dự thi (chụp rõ nét, đầy đủ bức tranh, dung lượng từ 1 đến 5Mb) và gửi bài dự thi qua website của cuộc thi. Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 22/6/2021 đến hết ngày 10/8/2021.

Hàng tuần, Ban tổ chức sẽ trao 10 giải chia đều cho 2 bảng: khối tiểu học và THCS. Chung kết cuộc thi, BTC sẽ trao 11 giải Đặc biệt chung gồm Bằng khen và  tiền thưởng 10 triệu đồng. Bên cạnh đó, đối với từng bảng sẽ trao 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 30 giải Khuyến khích.

Phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi chủ đề Vững tin Việt Nam - 1

Phát động cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi "Vững tin Việt Nam".

Cuộc thi dành cho các em thiếu nhi Việt Nam từ 6 đến 15 (từ lớp 1 đến lớp 9) tuổi, đang sinh hoạt, học tập tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, các cung, nhà Thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi, các câu lạc bộ, trung tâm Năng khiếu nghệ thuật trong cả nước.

Cuộc thi được chia làm 2 bảng: khối tiểu học và trung học cơ sở. 

Năm nay, với chủ đề "Vững tin Việt Nam", cuộc thi nhằm khơi dậy tình yêu, niềm tin của thiếu nhi đối với đất nước; động viên, cổ vũ và ca ngợi, thể hiện lòng biết ơn, tri ân của các em các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch nơi tuyến đầu; đồng thời hướng dẫn các em biết tự chăm sóc sức khỏe, giữ gìn vệ sinh, có trách nhiệm cùng gia đình, cộng đồng phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Phát biểu tại lễ phát động, chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Công tác thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho rằng, trong điều kiện bình thường, nhiều em đã gặp khó khăn trong việc tiếp cận các hoạt động vui chơi, giải trí cũng như hoạt động bảo vệ, chăm sóc tốt nhất dành cho thiếu nhi. Trong điều kiện dịch bệnh, các em càng khó khăn hơn để đến với các sân chơi lành mạnh, bổ ích trong những ngày hè. 

Phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi chủ đề Vững tin Việt Nam - 2

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương phát biểu phát động cuộc thi vẽ tranh.

Theo chị Trang, Ngày hội năm nay được tổ chức trực tuyến sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các em có sân chơi lành mạnh, bổ ích, ý nghĩa ngay tại gia đình; giúp các em phát triển năng khiếu hội họa, tư duy sáng tạo đồng thời bồi dưỡng tình yêu, niềm tin của các em đối với quê hương đất nước nói chung và với các lực lượng đang tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 nói riêng.