Phát động cuộc thi ảnh "Tuổi trẻ cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu"

(Dân trí) - Cuộc thi chấp nhận ảnh dự thi thuộc sở hữu cá nhân hoặc nhóm, có độ tuổi dưới 35, là công dân Việt Nam ở trong và ngoài nước.

Ngày 17/7 tại Hà Nội, Cổng Thông tin điện tử Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Cơ quan phát triển Pháp, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam tổ chức phát động cuộc thi ảnh "Thách thức để thay đổi" với chủ đề "Tuổi trẻ cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu".

Phát động cuộc thi ảnh Tuổi trẻ cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu - 1

Họp báo phát động cuộc thi ảnh "Thách thức để thay đổi" với chủ đề "Tuổi trẻ cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu".

Cuộc thi ảnh “Thách thức để thay đổi” với chủ đề "Tuổi trẻ cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu" được triển khai trong thời gian 5 tuần từ ngày 22/7 đến 25/8/2019.

Các tác phẩm tham gia thi có thể là chùm từ 2-5 ảnh mô tả về ý tưởng, địa điểm, quá trình thực hiện các hoạt động, mô hình, công trình liên quan đến một hành động hay một cam kết ứng phó biến đổi khí hậu, thể hiện được sự tác động của hành động dự thi thông qua hình ảnh trước-sau.

Cuộc thi chấp nhận ảnh dự thi thuộc sở hữu cá nhân hoặc nhóm, có độ tuổi dưới 35, là công dân Việt Nam ở trong và ngoài nước. Tác giả phải chịu trách nhiệm về quyền sở hữu của bức ảnh trước pháp luật.

Bên cạnh đó, tác giả cũng được quyền sắp đặt nội dung bức ảnh nhằm truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường, tuy nhiên phải chân thật về việc tác động bao nhiêu.

Cuộc thi có 5 giải tuần trị giá 1 triệu đồng/giải được bình chọn bằng hình thức đếm lượt biểu lộ cảm xúc/chia sẻ trên mạng xã hội Facebook (không tính lượt biểu lộ cảm xúc phẫn nộ).

Phát động cuộc thi ảnh Tuổi trẻ cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu - 2

Lễ tổng kết và trao giải sẽ được tổ chức nhân dịp Tuần lễ khí hậu, dự kiến vào cuối tháng 9/2019.

Thông qua cuộc thi này, các tác giả còn có thể đóng góp những ý tưởng, đề xuất các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu bằng những hình ảnh trực quan.

Các ý tưởng, giải pháp này sẽ được tuyên truyền, lan toả đến cộng đồng thông qua nhiều phương thức để nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường.

M.C

Đang được quan tâm