Online để bầu chọn cho Thúy nào!

Những ngày gần đây trên các forum và blog, cư dân mạng truyền cho nhau thông điệp: “Hãy bình chọn cho Hoa hậu Việt Nam”, “Người Việt Nam bầu cho Hoa hậu Việt Nam”, “Các bác đã bình chọn cho Mai Phương Thúy chưa? Đừng đi sau mọi người nhé!”...

Không khí trên net trở nên nóng bỏng, nhộn nhịp và lan tỏa rất nhanh, tạo thành một phong trào “ủng hộ Hoa hậu Việt Nam” lớn chưa từng có từ trước tới nay.

Hãy bầu cho Mai Phương Thúy

Lập nick name rồi “đăng nhập” vào một trong những diễn đàn “nóng nhất” nói về Mai Phương Thúy www.maiphuongthuy.info, với một vài thao tác, tôi trở thành cư dân trong diễn đàn.

Chỉ vừa đưa ra một câu hỏi: “Làm thế nào để bình chọn cho Hoa hậu Mai Phương Thúy?”, hàng loạt các nick đang online đã “nhảy vào” tận tình giúp đỡ.

Có người còn cẩn thận copy gửi cho tôi cả bản thể lệ bầu chọn và các bước bầu chọn Hoa hậu Thế giới 2006. Hình như trên thế giới ảo, mọi người vẫn gần gũi và nhiệt tình, tận tâm - nét đặc trưng của giới trẻ.

Dạo một vòng trên mạng, ngoài website www.maiphuongthuy.info còn có web của trường Phan Đình Phùng, Trí tuệ Việt Nam Online, Diễn đàn Thăng Long... có thông tin và diễn đàn về Thúy.

Thực tế hiện nay gần như các trang web lớn nhỏ đều có forum cho các “fan” của Mai Phương Thúy theo dõi, trao đổi thông tin, bàn luận, góp ý kiến ....

Mai Đình Vũ - một nick name trên diễn đàn đã hô hào: “Các bác đã bình chọn cho Mai Phương Thúy chưa? Đừng đi sau mọi người nhé!” hoặc: “Người Việt Nam bầu cho Hoa hậu Việt Nam, bầu cho Thúy chưa các bác?”...

Một không khí náo nức, sôi động, đang lan nhanh trong cộng đồng thế giới ảo!

Chuyện những người quản lý web

Trang web www.maiphuongthuy.info thành lập ngày 3/9/2006 nhưng đã có hơn 1.000 thành viên và trên 80.000 lượt truy cập. Đây là một thành tích kỷ lục làm bất ngờ với cả những người quản lý trang web.

Với ba người quản lý chính: Hoàng Tuấn xử lý về bài vở, Thái Trung xử lý ảnh và kỹ thuật, Đỗ Ngọc Bách quản lý diễn đàn. Ngoài ra còn có Mai Ngọc Phượng - em gái Phương Thúy cũng “xắn tay” giúp sức trong việc tổng hợp bài vở cũng như đưa thông tin mới nhất của chị gái đến bạn bè và những độc giả quan tâm.

Hoàng Tuấn cho biết: “Do chênh lệch về múi giờ nên thông tin mới của Mai Phương Thúy chỉ có vào ban đêm, các thành viên phải động viên nhau “làm đêm ngủ ngày” để kịp thời cập nhật thông tin và hình ảnh đến cho những “fan” hâm mộ đang chờ đợi theo dõi tin tức về Hoa hậu Việt Nam.

Khó khăn cũng nhiều nhưng niềm vui không ít. Ví như 5 giờ sáng trang web đạt được 80.000 lượt truy cập. Vui không ngủ được nữa!”.

Tuấn phấn khởi cho biết, đã bình chọn cho Hoa hậu Việt Nam ngay khi Mai Phương Thúy có tên trong danh sách bình chọn bởi: “Mình thấy Thúy là người con gái có nghị lực, có chí tiến thủ nên mình rất khâm phục, rất mong Thúy thành công trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2006 này!”.

Online để bầu chọn cho Thúy nào! - 1
Hai mặt của tấm poster mà Thúy sẽ gửi tặng đến bạn bè quốc tế.

Là một trang web được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng hiện nay, đã một lần web bị sập vì quá tải, Đỗ Ngọc Bách quyết định “tạm ứng” một số tiền để thuê máy chủ riêng.

Thái Trung cho biết: “Trang web hiện nay được công ty hỗ trợ máy chủ lưu trữ web “Sức mạnh số” giúp đỡ về cài đặt cấu hình và phát triển thêm phần cứng”.

Cộng đồng mạng: Sự lan truyền hay ý thức?

Thông điệp “Hãy bình chọn cho Hoa hậu Việt Nam” được tất cả dân mạng truyền cho nhau, nhắc nhở nhau, bàn luận với nhau. Không khí trong mọi diễn đàn nóng bỏng đến không ngờ. Có nhiều người nhận xét: “Chỉ là sự cộng hưởng lẫn nhau trong thế giới ảo, rồi sẽ nhanh chóng “xẹp” xuống thôi!”.

Tuy nhiên, anh Phùng Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm An ninh mạng VSEC khẳng định: “Đừng coi thường giới trẻ bởi thực tế họ rất nhiệt tình, nhiều sáng tạo và có quyết tâm cao. Đây không phải là trào lưu, mà là tinh thần tự hào dân tộc.

Cứ là đại diện Việt Nam tham gia bất cứ cuộc thi nào từ thể thao đến giải trí, hay cuộc thi Hoa hậu Thế giới này chẳng hạn... người Việt Nam lại dõi theo từng bước đi của họ, vui cùng họ, buồn cùng họ. Đây chính là tinh thần Việt Nam!”. 

Cũng theo bạn Thái Trung, “quan trọng nhất là nhận thức của dân chúng bây giờ rất cao, nhất là giới trẻ. Họ nhận thấy cuộc thi Hoa hậu không phải chỉ là cuộc thi về sắc đẹp mà còn thi về trí tuệ và ứng xử.

Họ cảm nhận được ý nghĩa lớn lao sau mỗi cuộc thi như vậy. Ngoài ra thông tin về Hoa hậu năm nay được cập nhật thường xuyên hơn, đa dạng hơn nên mọi người có điều kiện theo dõi và tham gia góp ý kiến!”.

Có nhiều người nhận định rằng Hoa hậu Việt Nam năm nay có chiều cao nổi trội, gương mặt khả ái, hiện đại cùng vốn tiếng Anh lưu loát sẽ là một lợi thế và hy vọng lớn.

Theo Thanh Thủy
Tiền Phong