Đắk Lắk:

Nữ tân binh nhập ngũ: "Nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc không riêng của nam giới"

Trương Nguyễn

(Dân trí) - Là nữ tân binh duy nhất tham gia nghĩa vụ quân sự của Đắk Lắk năm nay, cô gái 23 tuổi đầy những cảm xúc trong ngày lên đường nhập ngũ và đầy tự hào khi thực hiện nghĩa vụ đối với Tổ quốc.

Sáng 27/2, tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) diễn ra lễ giao quân với 301 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự (NVQS), 45 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân (CAND).

Nữ tân binh nhập ngũ: Nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc không riêng của nam giới - 1

Hơn 300 thanh niên TP Buôn Ma Thuột lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự

Nổi bật giữa hàng trăm tân binh là cô gái với dáng vóc nhỏ nhắn Võ Thị Thu Ngà (23 tuổi, ngụ phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk). Ngà là nữ tân binh duy nhất của tỉnh Đắk Lắk lên đường thực hiện NVQS.

Tại buổi lễ, Ngà không khỏi xúc động trong không khí long trọng của lễ giao quân. Ngà chia sẻ, em sinh ra lớn lên trong gia đình có bố là bộ đội nên từ nhỏ em đã yêu thích màu áo lính và môi trường kỷ luật nghiêm ngặt của quân đội. Ngà đã tốt nghiệp ĐH Tây Nguyên và đi làm kế toán ở một đơn vị nhưng em vẫn quyết định làm đơn tự nguyện nhập ngũ để thực hiện ước mơ của mình.

Nữ tân binh nhập ngũ: Nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc không riêng của nam giới - 2

Nữ tân binh Võ Thị Thu Ngà tràn đầy xúc động trong ngày nhập ngũ

"Em trân trọng những gì mà người lính mang lại cho cuộc sống bình yên của nhân dân nên em ước mơ được đứng trong quân ngũ. Em biết chặng đường phía sẽ còn nhiều gian nan, thử thách nên lòng cũng có đôi chút lo lắng nhưng em đã chuẩn bị tâm lý để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Với em nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc không chỉ của riêng nam giới mà là của tất cả mọi người", Ngà quả quyết.

Nữ tân binh nhập ngũ: Nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc không riêng của nam giới - 3

Thu Ngà quyết tâm tham gia nghĩa vụ quân sự để đạt được ước mơ trở thành người lính bộ đội Cụ Hồ như bố mình

Còn đối với em Trần Thị Thùy Trang (22 tuổi) là nữ duy nhất đăng ký nghĩa vụ CAND cho biết, bản thân em đã chuẩn bị đầy đủ mọi tư trang về vật chất và chuẩn bị tâm lý kỹ càng trước ngày lên đường thực hiện nghĩa vụ.

"Em đam mê cháy bỏng trở thành một chiến sĩ CAND nên đăng ký đi nghĩa vụ. Em nghĩ việc trải qua thời gian huấn luyện sắp tới sẽ giúp bản thân em hoàn thiện, trưởng thành hơn", Trang tâm sự.

Nữ tân binh nhập ngũ: Nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc không riêng của nam giới - 4
Nữ tân binh Trần Thị Thùy Trang lên đường thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân

Phát biểu tại buổi lễ giao quân, ông Vũ Văn Hưng - Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột nhắn nhủ: "Hàng năm có hàng trăm thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ, được rèn luyện trong môi trường quân đội và công an nhân dân. Qua đó, nhiều đồng chí đã trưởng thành trở thành lãnh đạo, chỉ huy các cấp góp phần viết tiếp truyền thống vẻ vang của đồng bào các dân tộc Đắk Lắk.

Tôi tin tưởng rằng trong thời gian tại ngũ các chiến sĩ tích cực học tập rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ, của nhân dân".

Nữ tân binh nhập ngũ: Nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc không riêng của nam giới - 5
Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị động viên nữ tân binh Trần Thị Thùy Trang trước giờ giao quân

Theo Hội đồng nghĩa vụ quân tỉnh Đắk Lắk, trong đợt tuyển quân năm 2021, hội đồng gọi nhập ngũ 2.842 công dân, trong đó 2.501 chỉ tiêu gia nhập lực lượng QĐND, 341 chỉ tiêu tham gia lực lượng CAND với 2 thanh niên là nữ.

Nữ tân binh nhập ngũ: Nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc không riêng của nam giới - 6
Ông Bùi Văn Cường - Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk chúc mừng các tân binh lên đường nhập ngũ
Nữ tân binh nhập ngũ: Nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc không riêng của nam giới - 7
Các chiến sĩ bước qua cầu đài vinh quang lên đường thực hiện nghĩa vụ với tổ quốc
Nữ tân binh nhập ngũ: Nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc không riêng của nam giới - 8
Các tân binh háo hức, vui tươi trong ngày nhập ngũ