Nữ sinh xinh đẹp gây bão khi cover “Xin đừng lặng im” bằng dân ca ví dặm

(Dân trí) - Bản hit của ca sỹ Soobin Hoàng Sơn được cover bằng phiên bản dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh. Bản cover mang âm hưởng “lạ” đã khiến cộng đồng mạng trầm trồ, thích thú.

Bản cover "Xin đừng lặng im" mang âm hưởng dân ca xứ Nghệ (video Phu Hunter)

Mới đây, bản cover “Xin đừng lặng im” mang âm hưởng dân ca ví dặm được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Ca khúc hit từng gây “bão” của nam ca sĩ Soobin Hoàng Sơn đã quá quen thuộc với các bạn trẻ, nay được thể hiện bằng những luyến láy đầy kỹ thuật, mang đặc trưng của làn điệu dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh. Chỉ trong vòng 3 ngày, bản cover đã đạt hơn 55 nghìn lượt xem, hàng nghìn lượt like, share và bình luận tích cực.

Lê Ngọc - nữ sinh cover bản hít Xin đừng lặng im mang âm hưởng dân ca xứ Nghệ
Lê Ngọc - nữ sinh cover bản hít "Xin đừng lặng im" mang âm hưởng dân ca xứ Nghệ

Bên cạnh yếu tố “lạ” thì một trong những lí do khiến bản cover này gây được chú ý chính là Lê Ngọc - cô bạn xinh xắn có giọng hát rất ngọt với những luyến láy kỹ thuật. Lê Ngọc hiện đang là học sinh lớp 11D2, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh, Nghệ An).

“Em khá bất ngờ khi bản cover “Xin đừng lặng im” nhận được nhiều bình luận tích cực từ các bạn. Thực ra đối với một bản hit đã quá quen thuộc, việc hát theo một cách khác không phải là dễ, nhất là đối với làn điệu dân ca ví dặm bởi đòi hỏi sự luyến láy”, Lê Ngọc chia sẻ.

Xinh đẹp, hát hay, Lê Ngọc còn tích cực tham gia phong trào Đoàn thanh niên và công tác thiện nguyện
Xinh đẹp, hát hay, Lê Ngọc còn tích cực tham gia phong trào Đoàn thanh niên và công tác thiện nguyện

Cô nàng cũng không phải là “người lạ” đối với các bạn trong trường và giới trẻ thành Vinh. Ngoài sở hữu giọng hát ngọt ngào, vẻ đẹp trong sáng, Lê Ngọc còn là hạt nhân trong phong trào Đoàn Thanh niên Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng và tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.

Bản cover được Nguyễn Đức Phú (Phú Hunter, SN 1992, trú thành phố Vinh, Nghệ An) chuyển thể. Phú là nhà sản xuất âm nhạc, từng nổi tiếng với các bản mashup về học trò, cha mẹ. Chàng trai này vừa quyết định rời TP Hồ Chí Minh về quê lập nghiệp.

Nguyễn Đức Phú - người chuyển thể bản hít Xin đừng lặng im sang thể loại dân ca ví, dặm Nghệ Tĩnh với mong muốn đưa dân ca gần hơn với các bạn trẻ
Nguyễn Đức Phú - người chuyển thể bản hít "Xin đừng lặng im" sang thể loại dân ca ví, dặm Nghệ Tĩnh với mong muốn đưa dân ca gần hơn với các bạn trẻ

“Mình vốn yêu thích làn điệu dân ca ví dặm và ấp ủ việc đưa dân ca đến gần với các bạn trẻ hơn. Các bài hát dân ca đã được đặt lời mới phù hợp với cuộc sống hiện tại tuy nhiên nhiều bạn trẻ vẫn chưa thực sự hào hứng.

Ý tưởng chuyển thể “Xin đừng lặng im” sang làn điệu dân ca đã có từ lâu và mình mất 1 buổi để hoàn thành nó. Ngọc là người có chất giọng “ngọt”, sáng ý và khả năng diễn xuất tốt nên hai anh em không quá mất thời gian với sản phẩm này”, Nguyễn Đức Phú chia sẻ.

Việc chuyển thể cũng không hoàn toàn dễ dàng bởi Phú phải tính toán lại giai điệu, ca từ để phù hợp hơn với ví, dặm. Không chỉ chuyển thể, Phú còn là người trực tiếp lên ý tưởng kịch bản, quay phim, thu âm, hòa âm cho bản cover này.

Hoàng Lam

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM