Nữ sinh xinh đẹp bình về “điểm nóng” trên facebook 2012

Dân trí Với Nguyễn Lan Chi, cô nữ sinh Á khôi 2 Duyên dáng Hà thành, cho rằng những điểm nóng trên facebook như chửi bậy, nói xấu, đăng ảnh nhạy cảm… chỉ xuất hiện ở một bộ phận giới trẻ tuy nhiên cần phải lên án mạnh mẽ, nghiêm khắc.

Sở hữu gương mặt xinh đẹp, Nguyễn Lan Chi dường như được chú ý nhiều hơn sau khi trở thành Á khôi 2 Duyên dáng Hà thành. Cũng từ cuộc thi tài sắc dành cho nữ sinh cấp 3 này, danh sách kết bạn trên facebook của cô gái đang theo học trường Phạm Hồng Thái (HN) này tăng vọt thậm chí tới ngưỡng cho phép (hơn 4.900 bạn).  

 

Với lượng bạn bè “ảo” khổng lồ như vậy, bên cạnh việc nắm bắt, chia sẻ thông tin, Lan Chi biết khá rõ những vấn đề đang tồn tại trên facebook hiện nay như chửi vậy, nói xấu, đăng ảnh nhạy cảm.

 
Hãy cùng nghe Lan Chi chia sẻ quan điểm của mình về những vấn đề nổi cộm của giới trẻ trên
 

Hãy cùng nghe Lan Chi chia sẻ quan điểm của mình về những vấn đề nổi cộm của giới trẻ trên  facebook năm vừa qua.

 

Năm 2012 xuất hiện không ít bạn lên facebook để chửi bậy, nói xấu, phân biệt vùng miền, đăng ảnh nhạy cảm và dường như chiều hướng này vẫn còn tiếp tục trong những tháng đầu 2013. Em có nghĩ đây là tình trạng đáng báo động hay chỉ là hiện tượng “con sâu làm rầu nồi canh”?

 

Các thành viên trên facebook có thể không thích phong cách, tính cách của ai đó, hoặc nhiều bạn trẻ hâm mộ quá mức thần tượng của họ và đi nói xấu thần tượng của người khác. Một số khác chỉ đơn giản là khó chịu về một câu nói, một cử chỉ, cũng không thiếu người người chỉ hùa theo do a dua, muốn thế hiện.

 

Theo Chi, những câu chuyện đáng buồn trên facebook năm qua chỉ là hiện tượng con sâu làm rầu nồi canh vì họ có thể chưa nhận thức chín chắn hay hùa theo số đông, muốn thế hiện mình. Mặc dù vậy, ít hay nhiều thì vấn đề này cũng cần báo động và giải quyết ngay từ bây giờ.

 

Trong danh sách bạn khổng lồ của mình, em đã lần nào bắt gặp những câu chửi thề hay nói xấu của bạn mình?

 

Thỉnh thoảng em cũng bắt gặp những câu chửi thề và gần đây dường như số lượng của những câu như vậy ngày càng nhiều hơn. Lý do các bạn đưa ra thường là để xả stress hay giải tỏa bức xúc của mình.

 

Trong trường hợp đó, trước hết em bày tỏ thái độ không đồng tình của mình về những câu chửi thề, nói xấu đó, sau đó có thể hỏi thăm và giúp đỡ giải quyết vấn đề bức xúc của bạn đó nếu có thể.

 
Hãy cùng nghe Lan Chi chia sẻ quan điểm của mình về những vấn đề nổi cộm của giới trẻ trên
 

Là một nữ sinh cấp 3 và vẫn có những suy nghĩ bồng bột, Lan Chi đã bao giờ đăng tải những câu nói “khó nghe” và gặp phải sự phản ứng của người khác?

 

Đã có một lần vì căng thẳng và bức xúc, em viết một dòng không hay trên facebook. Ngay sau đó, một người bạn đã vào nhắc nhở và giải thích vấn đề cho em, rằng việc viết như vậy không hay trên facebook, hơn nữa cũng khiến người khác có cái nhìn thiếu thiện cảm về mình.

 

Nhờ đó em cũng nhận thức ra được sự bồng bột của mình và từ đấy biết suy nghĩ chín chắn hơn trước những câu nói của mình trên facebook.

 

Em đã bao giờ là nạn nhân từ facebook chưa? Ví dụ như bị hội anti, bị nói xấu hay đơn giản là bị gắn vào những câu/hình ảnh không hay…

 

Việc bị tag vào những câu không hay thì hầu hết tất cả những ai sử dụng facebook đều từng gặp phải rồi. Ngoài ra cũng thật may mắn vì em chưa bị trở thành nạn nhân của facebook bởi những page anti hay bạn bè nói xấu…

 
Hãy cùng nghe Lan Chi chia sẻ quan điểm của mình về những vấn đề nổi cộm của giới trẻ trên
 

Những câu chửi, ảnh nhạy cảm… của bạn trẻ trên facebook, liệu đó là mặt trái của sự hội nhập hay là do nhận thức của cá nhân?

 

Theo Chi thì do cả hai. Một phần do sự hội nhập trào lưu hay xu hướng của thời đại mới nhưng cũng một phần do nhận thức cá nhân chưa hiểu rõ hoặc hiểu sai về sự hội nhập đó nên vô tình làm xấu đi hình ảnh của chính mình và của cả lớp trẻ.

 

Em giải thích thế nào về sự hiện diện của những hội “vô thưởng vô phạt” (ví dụ hội “khó đỡ những người khó đỡ”, hội phát cuồng về một điều hay cá nhân nào đó)? Với em, đó là sự lãng phí thời gian hay là cách giúp bạn trẻ xả stress?

 

Trên facebook hiện nay xuất hiện rất nhiều loại hội, nhóm. Mọi người tham gia vào hội vì cùng sở thích, quan điểm hay đơn giản vì cái tên trang đó hay, độc. Có rất nhiều hội giúp chúng ta chia sẻ những kinh nghiệm hay, việc làm có ích, giúp ta xả stress một cách lành mạnh, vui vẻ sau một ngày làm việc và học tập vất vả.

 

Bên cạnh những hội, nhóm rất đáng khuyến khích đó cũng có nhiều bạn lập nên các hội anti, hay để nói xấu, bêu riếu một người, vấn đề nào đó. Những hội đó không những làm xấu đi hình ảnh, thậm chí là xúc phạm người khác mà còn làm xấu đi hình ảnh của cả một cộng đồng facebook. Theo em những hội như vậy chính là sự lãng phí thời gian một cách vô ích.

 
Hãy cùng nghe Lan Chi chia sẻ quan điểm của mình về những vấn đề nổi cộm của giới trẻ trên
 

Vừa qua, trường Lương Thế Vinh có quy định về việc sử dụng facebook. Em có đồng ý với quy định đó không? Bản thân Chi có nghĩ rằng trường mình cũng có quy định tương tự?

 

Như em được biết, trường Lương Thế Vinh gần đây đã đưa ra những quy định cấm trên facebook dành cho học sinh. Theo em những quy định này rất có lý vì sẽ giúp cho mình suy nghĩ kĩ hơn trước khi đăng tải bất cứ thứ gì lên facebook tránh trường hợp có những phát biểu mất văn hóa hay gây mất đoàn kết…

 

Bản thân em thì nghĩ rằng trường mình cũng nên có những quy định riêng cho học sinh về việc sử dụng facebook.

 

Ở mức độ rộng hơn, theo em nên có giới hạn đăng tải nào cho bạn trẻ trên facebook không?

 

Theo em, việc đăng tải trên facebook tốt hay không tốt chính là do sự nhận thức của từng người. Em nghĩ sẽ không cần phải giới hạn bất kì đăng tải nào cho bạn trẻ nếu như gia đình và nhà trường quan tâm nhắc nhở giúp con em họ có những hiểu biết rõ ràng hơn về văn hóa ứng xử trong thực tế cũng như trên facebook.

 

Cám ơn Chi về cuộc trao đổi này.

 
Cùng ngắm thêm một số hình ảnh của Lan Chi, cô bạn xinh đẹp trường Phạm Hồng Thái
 
Vũ Phong


Vũ Phong
 
Vũ Phong


Vũ Phong


Vũ Phong


Vũ Phong


Vũ Phong

 

Vũ Phong
(ảnh NVCC)
MỚI NHẤT
Mách nước nghề “độc”, thu tiền triệu của bạn trẻ ngày Tết
Mách nước nghề “độc”, thu tiền triệu của bạn trẻ ngày Tết

(Dân trí) - Mùa Tết là thời gian mà sinh viên “tận dụng” tối đa để kiếm tiền tiêu hoặc mua quà cho gia đình, người yêu, bạn bè. Nhờ nhu cầu của thị trường và sự năng động của mình mà các bạn trẻ cũng đã kiếm được một khoản khá.

Thứ ba, 05/02/2013 - 08:40

Tung clip, ảnh nóng hậu trường để mong sớm thành “hotgirl”
Tung clip, ảnh nóng hậu trường để mong sớm thành “hotgirl”

Tung clip tụt quần cởi áo với tự bạch đó là hậu trường của một buổi ghi hình, chụp ảnh cho tạp chí nổi tiếng đang là chiêu PR mới của các cô gái đóng mác “hotgirl”.

Thứ ba, 05/02/2013 - 08:21

Lính trẻ đưa Tết sớm lên vùng cao
Lính trẻ đưa Tết sớm lên vùng cao

(Dân trí) - Hơn 500 bộ quần áo, 3 tạ gạo, bánh kẹo, mứt Tết cùng nhiều phần quà ý nghĩa đã theo chân những người lính trẻ lên với đồng bào miền núi cao Quỳ Châu khi cái Tết đã cận kề.

Thứ ba, 05/02/2013 - 03:59

Ông Nguyễn Bá Cảnh trở thành tân bí thư Thành đoàn Đà Nẵng
Ông Nguyễn Bá Cảnh trở thành tân bí thư Thành đoàn Đà Nẵng

(Dân trí) - Ngày 4/2, ông Nguyễn Bá Cảnh, phó bí thư Thành đoàn Đà Nẵng được bầu làm bí thư Thành đoàn Đà Nẵng với 100% (39/39) phiếu bầu tại Hội nghị Ban chấp hành Thành đoàn bất thường để bầu tân bí thư thay cho ông Lương Nguyễn Minh Triết.

Thứ hai, 04/02/2013 - 07:00

Tắc đường tại Hồ Gươm do fan Kpop "bủa vây" đón thần tượng
Tắc đường tại Hồ Gươm do fan Kpop "bủa vây" đón thần tượng

(Dân trí) - Chiều nay (4/2), được tin đoàn làm phim Running Man tới Hà Nội thực hiện một số cảnh quay, hàng ngàn bạn trẻ đã tổ chức cuộc "lùng sục" quy mô lớn trên khu vực phố cổ để tìm bóng dáng của những anh chàng đẹp trai Hàn Quốc.

Thứ hai, 04/02/2013 - 04:39

Thiếu nữ khoe sắc giữa hương xuân Tây Bắc
Thiếu nữ khoe sắc giữa hương xuân Tây Bắc

Nữ sinh trường ĐH Lao động xã hội đẹp dịu dàng, đằm thắm trong trang phục truyền thống của những dân tộc vùng Tây Bắc.

Thứ hai, 04/02/2013 - 01:58

Giới trẻ đi chợ vỉa hè “săn” hàng thời trang diện Tết
Giới trẻ đi chợ vỉa hè “săn” hàng thời trang diện Tết

(Dân trí)- Trước khi nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều sinh viên tranh thủ đi "chợ vỉa hè" ở Cần Thơ để "săn" hàng thời trang diện Tết. Không khí tại các điểm bán hàng này mấy ngày qua khá sôi nổi.

Thứ hai, 04/02/2013 - 12:50

Cuối năm, sinh viên túng quá hóa “làm liều”
Cuối năm, sinh viên túng quá hóa “làm liều”

(Dân trí) - Ai cũng muốn mình có một cái Tết vui vẻ, và ví tiền rủng rỉnh. Rất nhiều bạn trẻ chăm chỉ “cày” part-time và sau vài tháng đã đủ mua sắm, mua quà cho bố mẹ. Nhưng cũng không ít bạn lại vận dụng cách “xoay tiền” tiêu cực như như cầm thẻ, đồ,…

Thứ hai, 04/02/2013 - 09:28

Chân dài chắc gì đã đẹp!
Chân dài chắc gì đã đẹp!

Một cô chân dài biết cách giao tiếp, có văn hóa nền ổn định, ăn nói hoạt bát sẽ “ghi điểm” nhanh hơn một cô gái đẹp chỉ biết đứng đó làm kiểng và… cười cười.

Thứ hai, 04/02/2013 - 07:38

Giới trẻ thành phố vui Tết sớm với trò chơi dân gian
Giới trẻ thành phố vui Tết sớm với trò chơi dân gian

(Dân trí) - Lần đầu tiên thử sức với các trò chơi dân gian như đi cà kheo, nặn tò he, vẽ tranh Đông Hồ... và được tự tay gói chiếc bánh chưng đầu tiên, một số bạn trẻ Hà thành không khỏi phấn khích, hồi hộp.

Thứ hai, 04/02/2013 - 07:22

Tặng vé xe và quà cho gần 1.000 sinh viên về quê ăn Tết
Tặng vé xe và quà cho gần 1.000 sinh viên về quê ăn Tết

(Dân trí) - Thành đoàn Hải Phòng vừa phối hợp với Sở GTVT và một số doanh nghiệp vận tải trên địa bàn thành phố tổ chức chương trình tặng quà cho SV về quê ăn Tết năm 2013. Gần 1000 SV được tặng vé xe miễn phí và quà về quê đón Tết.

Chủ nhật, 03/02/2013 - 11:18

Sinh viên xông xáo vớt rác giúp cá Táo quân "rẽ sóng" về trời
Sinh viên xông xáo vớt rác giúp cá Táo quân "rẽ sóng" về trời

(Dân trí) - Hôm nay 23 tháng Chạp, một nhóm sinh viên Hà Nội đã tập kết tại khu vực hồ Thành Công để tiến hành vớt rác và tặng bao lì xì cho những người dân thả cá có ý thức.

Chủ nhật, 03/02/2013 - 06:25

ĐÁNG QUAN TÂM
Cảm động cô bé cạo trọc đầu động viên bạn thân bị u não
Cảm động cô bé cạo trọc đầu động viên bạn thân bị u não

Một cô bé 14 tuổi đến từ Newtown, xứ Wales sẵn sàng hi sinh mái tóc óng mượt của mình để ủng hộ và khích lệ cô bạn thân đang ngày ngày chống chọi với khối u não là một câu chuyện cảm động về tình bạn.

Chủ nhật, 03/02/2013 - 01:40

Trót “thầm thương trộm nhớ” anh Việt kiều
Trót “thầm thương trộm nhớ” anh Việt kiều

Càng ngày trong lòng mình càng thêm rối bời, mình đã cố gắng lao vùi vào học tập nhưng mình không thể quên được ý nghĩ linh tinh trong đầu óc mình. Mình gặp anh ấy trong một lần tình cờ khi đó mình chỉ 17 tuổi trong khi anh đã 30 nhưng anh vẫn rất trẻ...

Chủ nhật, 03/02/2013 - 11:14

Nữ sinh "vung" tiền triệu làm đẹp trước khi về Tết
Nữ sinh "vung" tiền triệu làm đẹp trước khi về Tết

(Dân trí) - Nhiều nữ sinh trước khi về quê sum họp với gia đình dịp Tết, thường có tâm lý tân trang nhan sắc. Nếu chỉ là bỏ ra số tiền bình thường, sẽ không có gì đáng nói nhưng khá đông bạn trẻ lại “lạm phát” khoản lớn cho mục đích này.

Chủ nhật, 03/02/2013 - 09:28

Giới trẻ săn lùng rắn phong thủy hợp tuổi
Giới trẻ săn lùng rắn phong thủy hợp tuổi

Nuôi rắn cảnh - đang trở thành "mốt" của giới trẻ trong những ngày đầu năm mới Quý Tỵ. Với nhiều người, nuôi rắn cảnh còn là con vật phong thủy đem lại nhiều may mắn...

Chủ nhật, 03/02/2013 - 07:26

Tìm được "dấu vết" của mẹ sau ba ngày đăng tin Facebook
Tìm được "dấu vết" của mẹ sau ba ngày đăng tin Facebook

Hy vọng đã đến với một cô gái sau ba năm trời vô vọng với các kênh tìm kiếm chính thống.

Thứ bảy, 02/02/2013 - 12:21

Linh “Kẹo” - Cô nàng stylist xinh xắn, học giỏi
Linh “Kẹo” - Cô nàng stylist xinh xắn, học giỏi

Bạn ấy cực kỳ nổi bật với gương mặt đáng yêu và thành tích học tập thuộc hàng “khủng” đấy nhé!

Thứ bảy, 02/02/2013 - 10:20

Cười “ngặt nghẽo” với clip Tết vui nhộn của bạn trẻ 9X
Cười “ngặt nghẽo” với clip Tết vui nhộn của bạn trẻ 9X

(Dân trí) - Clip chế theo phong cách vui nhộn của các bạn trẻ có bản gốc là “Ngày Tết quê em” của Hồ Ngọc Hà đã mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả dịp cuối năm này.

Thứ bảy, 02/02/2013 - 09:16

Sinh viên cuống cuồng lo chỗ gửi đồ để kịp về Tết
Sinh viên cuống cuồng lo chỗ gửi đồ để kịp về Tết

(Dân trí) - Bên cạnh niềm háo hức được về quê sum họp với gia đình, sinh viên ngoại tỉnh còn canh cánh nỗi lo gửi đồ trong thời gian nghỉ Tết, cả xóm trọ vắng hoe.

Thứ bảy, 02/02/2013 - 08:16

Nhật Bản: Thiếu nữ rộ mốt làm đẹp... răng ma cà rồng
Nhật Bản: Thiếu nữ rộ mốt làm đẹp... răng ma cà rồng

Trong khi nhiều nơi trên thế giới, hàm răng trắng, thẳng tắp mới là đẹp thì đối với một số thiếu nữ Nhật Bản, răng đẹp phải là răng… giống ma cà rồng.

Thứ bảy, 02/02/2013 - 07:10

Sinh năm 1999, nữ sinh sở hữu chiều cao “khủng” 1m70
Sinh năm 1999, nữ sinh sở hữu chiều cao “khủng” 1m70

Chưa tròn 14 tuổi nhưng Gia Mẫn - nữ sinh trường THCS Nguyễn Đình Chiểu đã sở hữu đôi chân dài như người mẫu. Gia Mẫn cũng có gương mặt trong veo tuổi học trò.

Thứ sáu, 01/02/2013 - 03:10

Chân dài sinh viên đắt khách dịp Tết
Chân dài sinh viên đắt khách dịp Tết

Áp Tết, các doanh nghiệp vào mùa quảng bá thương hiệu, đây cũng là dịp cho các sinh viên chân dài kiếm thêm thu nhập.

Thứ sáu, 01/02/2013 - 12:39

1.000 sinh viên được hỗ trợ về quê ăn Tết
1.000 sinh viên được hỗ trợ về quê ăn Tết

(Dân trí) - Sáng nay (1/2), Hội sinh viên TP. Hà Nội đã tổ chức hàng chục chuyến xe chở SV các trường ĐH, CĐ về quê đón Tết. Xe Tết được bố trí về khắp các tỉnh miền núi phía Bắc và tới tận Hà Tĩnh.

Thứ sáu, 01/02/2013 - 11:58