Nữ sinh trùng tên với MC nổi tiếng, vượt sự phản đối để theo đuổi ước mơ

Thế Nghĩa

(Dân trí) - Diễm Quỳnh kể lại: "Lúc ba mẹ ngăn cản theo nghề MC, mình buồn và khóc rất nhiều khi xung quanh bạn bè được ủng hộ, học các môn năng khiếu theo sở thích còn mình thì không".

Nguyễn Lê Diễm Quỳnh (sinh năm 2002, ở Hà Nội), sinh viên năm nhất ngành Ngôn Ngữ Anh, Học viện Quản lý giáo dục. Đam mê với công việc dẫn chương trình, cô gái trẻ đã phải miệt mài tìm kiếm cho mình những cơ hội, không ngừng rèn luyện các kỹ năng để chứng minh cho gia đình việc mình theo nghề MC là đúng đắn.

Nữ sinh trùng tên với MC nổi tiếng, vượt sự phản đối để theo đuổi ước mơ - 1

Diễm Quỳnh tự hào khi có tên giống với một MC/nhà báo nổi tiếng của VTV.

Yêu thích nghề cầm mic ngay từ nhỏ

Diễm Quỳnh chia sẻ, cái duyên nghề MC đến với cô thật tình cờ khi ba mẹ đặt cho cái tên trùng với tên của MC/Nhà báo Diễm Quỳnh. Khi còn là một cô bé, Diễm Quỳnh thường để ý các thầy cô và các anh chị đứng trên sân khấu dẫn những chương trình của trường.

Cùng với đó, cô thường xuyên theo dõi các chương trình của VTV có "cô Diễm Quỳnh và bác Lại Văn Sâm", lúc ấy cô gái này đã cảm thấy niềm yêu thích nghề cầm mic đang rực cháy trong mình.

Khi mạnh dạn chia sẻ với ba mẹ về ước mơ trở thành một người dẫn chương trình, Diễm Quỳnh đã không nhận được sự đồng tình khi ba mẹ cô cho rằng, MC là một nghề vất vả, đi sớm về hôm. Ba mẹ Diễm Quỳnh muốn cô theo ngành hàng không của gia đình.

Diễm Quỳnh kể lại: "Lúc ba mẹ ngăn cản mình thật sự buồn và khóc rất nhiều khi xung quanh bạn bè được ba mẹ ủng hộ, học các môn năng khiếu theo sở thích còn mình lại không được.

Mình buồn chán tới mức không muốn về nhà vì không tìm thấy sự ủng hộ, luôn muốn ở trường để làm những gì mình thích và được thầy cô, bạn bè động viên.

Sau cùng, mình tự suy nghĩ và quyết định sẽ theo đuổi đến cùng vì có thể do bố mẹ chưa thấy được kết quả".

Nữ sinh trùng tên với MC nổi tiếng, vượt sự phản đối để theo đuổi ước mơ - 2

Gương mặt ưa nhìn của Diễm Quỳnh là lợi thế để trở thành một MC

Hành trình kiếm tìm cơ hội và chứng minh bản thân

Mái trường THPT Đào Duy Từ (Hà Nội) là nơi đã cho Diễm Quỳnh những cơ hội đầu tiên trong hành trình theo đuổi ước mơ, nơi Quỳnh được thầy cô tin tưởng giao cho dẫn các chương trình của trường.

Đi từ những bước chân đầu tiên, có run sợ, có thất bại, nhưng Diễm Quỳnh đã luôn tự an ủi mình sẽ làm được, sẽ trở thành một MC chuyên nghiệp. Sau đó nhờ những sự cố gắng và rèn luyện không ngừng, Diễm Quỳnh được các thầy cô và bạn bè tin tưởng trao giữ vị trí Chủ nhiệm của CLB MC trường THPT Đào Duy Từ năm cô học lớp 11.

Nữ sinh trùng tên với MC nổi tiếng, vượt sự phản đối để theo đuổi ước mơ - 3

Diễm Quỳnh tốt nghiệp THPT Đào Duy Từ năm 2020.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền là ước mơ của nhiều bạn trẻ yêu thích các công việc liên quan đến truyền hình, Diễm Quỳnh cũng vậy, tuy nhiên may mắn đã không đến với cô trong thi cử.

Hiện tại, Diễm Quỳnh học chuyên ngành Ngôn Ngữ Anh của Học viện Quản lý giáo dục. Mặc dù ngành học không đúng với niềm đam mê nhưng Diễm Quỳnh vẫn luôn giữ niềm quyết tâm và khao khát trở thành một MC song ngữ.

Cô gái bắt đầu cố gắng thể hiện bản thân từ việc xung phong làm Bí thư Đoàn của lớp, tự nguyện đăng ký tham gia các chương trình của Học viện...

Nữ sinh trùng tên với MC nổi tiếng, vượt sự phản đối để theo đuổi ước mơ - 4

Diễm Quỳnh tích cực tham gia dẫn các chương trình của Học viện Quản lý giáo dục.

Bên cạnh những chương trình của trường, Diễm Quỳnh cũng miệt mài tìm kiếm những cơ hội khác cho bản thân ở một vài chương trình của các trung tâm nhỏ hay những chương trình từ thiện...

Để cải thiện hơn nữa kỹ năng, Diễm Quỳnh quyết định tìm học các khóa học của một trung tâm đào tạo MC. Vượt qua sự tự ti, sửa được những khuyết điểm trong giọng nói của mình từ sự khổ luyện đã giúp cho Diễm Quỳnh ngày càng trưởng thành và chứng minh cho gia đình thấy khả năng. Cuối cùng, ba mẹ Diễm Quỳnh đã ủng hộ cô trên con đường này.

"Phải thay đổi và hoàn thiện bản thân mới có được chỗ đứng trong nghề"

Trong suy nghĩ của nhiều người, MC được coi là nghề không ổn định, dài lâu. Khi được hỏi về điều này, Diễm Quỳnh chia sẻ: "Theo mình không có công việc nào là ổn định vì nếu không chịu thay đổi và phát triển bản thân, rất dễ bị đào thải, đặc biệt là thời kỳ Covid-19 như thế này.

Hơn nữa, mình không phải một người thích sự an toàn và dựa vào người khác, mình muốn tìm kiếm những thử thách để giúp mình trưởng thành hơn và phát triển được nhiều kĩ năng. Mình biết nghề MC cũng là một nghề có sự đào thải rất lớn tuy nhiên với niềm đam mê mãnh liệt, mình sẽ vượt qua các thử thách và sẽ đi tìm những cơ hội để phát triển bản thân nhiều hơn".

Nữ sinh trùng tên với MC nổi tiếng, vượt sự phản đối để theo đuổi ước mơ - 5
Ngoại hình trong trẻo nhưng bên trong là cô gái bản lĩnh

Quyết tâm tiến xa trên chặng đường của mình

Tại Học viện Quản lý Giáo dục, Diễm Quỳnh tích cực tham gia các CLB trong Học viện như CLB Guitar, Đội sinh viên tình nguyện, CLB Nghệ thuật... để phát triển bản thân một cách toàn diện.

Trong tương lai, dự định gần nhất của Diễm Quỳnh là có thể thành lập một CLB MC của Học viện Quản lý Giáo dục. Được sự đồng ý của Đoàn trường, Diễm Quỳnh đang cố gắng hoàn thiện đề án và mong muốn xây dựng CLB của mình trở thành CLB lớn mạnh nhất. Từ đó, cô gái trẻ muốn giúp đỡ nhiều bạn sinh viên có đam mê như mình.

Trong bốn năm tới, Diễm Quỳnh chia sẻ cô sẽ trau dồi thật nhiều kiến thức, đặc biệt là về Tiếng Anh và tiếp tục tìm kiếm những cơ hội dẫn chương trình sự kiện, tham gia các cuộc thi MC trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Nữ sinh trùng tên với MC nổi tiếng, vượt sự phản đối để theo đuổi ước mơ - 6

Diễm Quỳnh có ước mơ trở thành biên tập viên của VTV.

Trong 5 năm tới, Diễm Quỳnh quyết tâm là một MC chuyên nghiệp để có cơ hội trở thành một MC/BTV bản tin thời sự.