Nữ sinh Thái Nguyên hát “Sóng” của Xuân Quỳnh hút chục nghìn lượt cảm xúc

(Dân trí) - Sau khi được phổ nhạc, bài thơ “Sóng” của nhà thơ Xuân Quỳnh đã được các bạn trẻ yêu thích, đặc biệt mới đây còn truyền cảm hứng cho giờ học Văn của lớp 12C4 trường THPT Sông Công thêm cảm xúc qua phần thể hiện của 10x Nguyễn Ngọc Trang.

Nữ sinh Thái Nguyên hát “Sóng” của Xuân Quỳnh trong giờ học Văn

Những ngày qua, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ clip một nữ sinh mặc áo đồng phục thể hiện bài “Sóng” của nhà thơ Xuân Quỳnh.

Nữ sinh trong clip thể hiện bài “Sóng” đầy cảm xúc với giọng hát truyền cảm. Ngay sau khi clip được đăng tải đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng với gần 50.000 lượt xem cùng hàng chục nghìn lượt cảm xúc.

Qua tìm hiểu, được biết nữ sinh trong đoạn clip này là em Nguyễn Ngọc Trang, học sinh lớp 12C4 trường THPT Sông Công (Thái Nguyên). Liên hệ với Trang, em chia sẻ bản thân khá bất ngờ khi phần thể hiện của mình lại được nhiều người yêu thích như vậy.

Nữ sinh Thái Nguyên hát “Sóng” của Xuân Quỳnh hút chục nghìn lượt cảm xúc - 1

Nữ sinh Thái Nguyên hát “Sóng” của Xuân Quỳnh hút chục nghìn lượt cảm xúc - 2

“Đó là tiết học Văn của lớp em, cũng đúng hôm cô dạy lớp em bài Sóng. Trước đó, cô giáo cũng giới thiệu cho lớp phần phổ nhạc của bài thơ nên em đã lên hát”, Trang chia sẻ.

Trang cho biết thêm, em chưa hề tập và chuẩn bị trước mà ngay tại buổi học trên lớp Trang chỉ hát qua vài lần rồi thuộc. “Cô và các bạn rất chú ý lắng nghe em hát đặc biệt còn rất ủng hộ em hát bài Sóng này”, Trang nói.

Được biết, giọng hát của Trang là hoàn toàn tự nhiên và em chưa từng học qua trường lớp nào. Trang có năng khiếu hát từ nhỏ, em cũng từng đi hát, biểu diễn ở đám cưới của người thân trong gia đình.

Ngoài ra, nữ sinh Thái Nguyên thích nhảy, biết làm bánh, phụ gia đình việc kinh doanh. Với Trang, ca hát là một niềm đam mê nên 10x dự định trong tương lai vẫn muốn theo đuổi đồng thời phát triển công việc kinh doanh của gia đình.

Kim Bảo Ngân

Ảnh và Clip: NVCC