Nữ sinh tặng hoa Tổng thống Obama trở thành đại biểu Tàu Thanh niên Đông Nam Á

Dân trí Từng là “cơn sốt” của giới trẻ khi được đại diện tặng hoa cho Tổng thống Mỹ Barack Obama khi ông thăm Việt Nam vào năm 2016, Trần Mỹ Linh – cựu Ủy viên BCH Hội Sinh Viên khoa Ngôn ngữ học, ĐH KHXH&NV Hà Nội lại tiếp tục ghi dấu hình ảnh của mình tại chương trình Tàu Thanh Niên Đông Nam Á – Nhật Bản năm 2017 (viết tắt là SSEAYP 2017).
>>Nữ sinh tặng hoa Tổng thống Obama "có duyên" với lãnh đạo nước Mỹ


Mỹ Linh rạng rỡ chào đón và tặng hoa Tổng thống Mỹ Obama năm 2016

Mỹ Linh rạng rỡ chào đón và tặng hoa Tổng thống Mỹ Obama năm 2016

Bảng thành tích của Trần Mỹ Linh

- Đại diện Sinh viên Trường ĐH KHXH & NV tham gia Trại Hán ngữ tại Trung Quốc năm 2014

- Đại diện Sinh viên Trường ĐH KHXH & NV tham gia chương trình Giao lưu Văn hóa và Ngôn ngữ giữa các trường đại học trong khối ASEAN lần thứ 2 tại Thái Lan năm 2015

- Giải khuyến khích cuộc thi Olympic tiếng Anh toàn quốc không chuyên lần thứ 8 năm 2014

- Đại sứ tài năng trong cuộc thi Nữ sinh thanh lịch ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2015

- Đại diện thanh niên Việt Nam tặng hoa Cựu Tổng thống Barack Obama năm 2016

- Đại biểu Thanh Niên Việt Nam tham gia Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản năm 2017

Gặp gỡ PV Dân Trí, cô gái trẻ Trần Mỹ Linh gây ấn tượng bằng một bộ trang phục nhẹ nhàng và một nụ cười rạng rỡ. Cô bày tỏ niềm tự hào khi được lựa chọn là một trong 28 đại biểu Việt Nam tham gia SSEAYP.

Duyên dáng với giải thưởng “Đại sứ tài năng”, cuộc thi Nữ sinh thanh lịch ĐH Quốc gia Hà Nội 2015
Duyên dáng với giải thưởng “Đại sứ tài năng”, cuộc thi Nữ sinh thanh lịch ĐH Quốc gia Hà Nội 2015

Mỹ Linh nói: “Em đã ấp ủ ước mơ trở thành đại diện Việt Nam tại SSEAYP ngay từ lúc bước chân vào cổng trường đại học. Sau nhiều năm tích lũy kiến thức và rèn luyện, ước mơ cuối cùng cũng trở thành hiện thực”, Mỹ Linh hào hứng chia sẻ. “Là một người trẻ, em luôn tìm kiếm các cơ hội được tham gia các hoạt động xã hội, vừa là một cách để trải nghiệm cuộc sống, vừa tạo thêm nhiều kỷ niệm thú vị cho tuổi trẻ. Năm nay em may mắn được lên tàu, chắc chắn đây sẽ là một hành trình đáng nhớ”.

Chương trình Tàu Thanh Niên Đông Nam Á – Nhật Bản là diễn đàn của hơn 300 thanh niên ưu tú trong khu vực. Trở thành đại biểu đại diện giới trẻ trên con tàu Nippon Maru là mục tiêu phấn đấu của rất nhiều thanh niên.

Tại Việt Nam, chương trình được tổ chức bởi Trung tâm Phát triển Hợp tác Quốc Tế Thanh Niên, thuộc Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Mỗi năm, chương trình thu hút hàng ngàn hồ sơ tham dự. Trải qua nhiều vòng tuyển chọn gắt gao, các đại sứ thanh niên được lựa chọn sẽ tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, biểu diễn nghệ thuật, thảo luận chuyên đề về các chủ đề nóng hổi trong khu vực, trải nghiệm cuộc sống với người dân,…

Hiện tại, cô gái nhỏ nhắn nhưng luôn tràn đầy năng lượng đang cùng các đại biểu khác chuẩn bị cho sự xuất hiện của Đoàn Việt Nam một cách chỉn chu nhất. “Hành trình dài 52 ngày với hơn 300 con người là cơ hội để em hiểu rõ hơn về ý nghĩa của tuổi trẻ cũng như cảm nhận sâu sắc hơn về tình bạn, tình đoàn kết.

Đây cũng là cơ hội để em có thể học hỏi cách làm việc từ các bạn cũng như giới thiệu đến bạn bè các nước hình ảnh người trẻ Việt Nam tự tin, bản lĩnh; một đất nước Việt Nam hiếu khách, đa dạng và phát triển”, Mỹ Linh cho hay.

Đã 1 năm sau sự kiện Mỹ Linh đại diện thanh niên Việt Nam tặng hoa Tổng Thống Obama. Sau sự kiện ấy, Mỹ Linh được các bạn sinh viên trong trường biết đến nhiều hơn và đặt cho cô biệt danh biệt danh mới là “Cô gái Obama”. Linh cảm thấy biệt danh này rất dễ thương và rất thích nó.

Nữ sinh tặng hoa Tổng thống Obama trở thành đại biểu Tàu Thanh niên Đông Nam Á - 3

Năm vừa qua là một năm đáng nhớ đối với cô gái trẻ này. Sau sự kiện tặng hoa, cuộc sống của Linh thay đổi theo hướng tích cực. Cô kể: “Ngoài chuyện trở về hoàn thành nốt công việc học tập của mình tại trường, em cũng có cơ hội được xuất hiện nhiều hơn trên báo đài như chương trình “Cuộc sống thường ngày” hay được trở thành khách mời trong chương trình “S-Vietnam”. Đấy cũng là lần đầu tiên được lên sóng truyền hình VTV, cảm giác rất tuyệt!

Tháng 7 vừa rồi em cũng đã tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội với tấm bằng Cử nhân loại Giỏi. Và gần đây nhất, em đã vinh dự trở thành 1 trong 28 đại biểu thanh niên đại diện cho Việt Nam tham dự chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á, hay còn gọi là SSEAYP”.

Lí do Mỹ Linh quyết định tham gia chương trình SSEAYP là: “Với em, một người có trưởng thành hay không đều là nhờ vào trải nghiệm. Bản thân em cũng đã có rất nhiều trải nghiệm khác nhau trong suốt thời gian còn đi học.

Năm nay là năm em tốt nghiệp, để đánh dấu cho sự kiện này cũng như lưu giữ những gì đẹp nhất về tuổi trẻ của mình, em đã quyết định đăng ký thi SSEAYP. Ngoài ra, em cũng biết rất nhiều anh chị đã thành công hơn nhờ những tháng ngày giao lưu học hỏi cùng hơn 300 bạn trẻ khác trên tàu. Do đó em đã không ngần ngại để ghi danh thử sức”.

Để trở thành 1 trong 28 đại biểu xuất sắc nhất đại diện cho Việt Nam tham dự SSEAYP 2017, Linh phải trải qua quá trình tuyển chọn gắt gao và đáng nhớ.

Mỹ Linh (đứng giữa) tham gia bộ hình kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN của Đoàn SSEAYP Việt Nam 2017
Mỹ Linh (đứng giữa) tham gia bộ hình kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN của Đoàn SSEAYP Việt Nam 2017

“Tụi em phải trải qua 3 vòng thi và vòng nào cũng nhiều điều thú vị hết. Đặc biệt hơn cả là vòng 3 – Trại tuyển chọn – khi mà gần 50 con người được ăn, ngủ, sinh hoạt và tranh luận chung với nhau về những vấn đề nóng hổi của đất nước và khu vực.

Sau khi kết thúc vòng 3 kéo dài 5 ngày, em đã có rất nhiều bạn bè mới. Nhiều trong số họ đã cho em thấy bản thân mình đang ở đâu và sẽ phải cố gắng thêm như thế nào để trở nên hoàn thiện hơn”, Linh nhớ lại.

Linh cho rằng 27 đại biểu còn lại của đoàn Việt Nam đều tài năng và giỏi giang. Mỗi người có một công việc và chuyên môn khác nhau, chính vì vậy mà cô học hỏi được rất nhiều điều. Hơn hết, dù mỗi cá nhân đều có những tính cách, sở trường riêng và cái tôi riêng nhưng mọi người luôn đặt lợi ích của tập thể lên hàng đầu. Mỹ Linh nghĩ rằng đây chính là điều làm cho cả tập thể trưởng thành hơn khi tham gia chương trình.

Mai Châm

Ảnh: NVCC

MỚI NHẤT
Cô gái bị người yêu chia tay phũ phàng vì từng làm người mẫu quảng cáo
Cô gái bị người yêu chia tay phũ phàng vì từng làm người mẫu quảng cáo

(Dân trí) - Mới đây trên fanpage NEU Confession vừa đăng tải câu chuyện của một cô gái trẻ bị người yêu phũ phàng nói lời chia tay vì cô từng làm nghề người mẫu quảng cáo.

Thứ hai, 21/08/2017 - 12:10

Tấm vé cuối cùng Chung kết năm Olympia 2017 gọi tên nam sinh trường Ams
Tấm vé cuối cùng Chung kết năm Olympia 2017 gọi tên nam sinh trường Ams

(Dân trí) - Phạm Huy Hoàng không phụ kì vọng của người hâm mộ, cậu giành 330 điểm trong cuộc thi Quý cuối cùng, mang cầu truyền hình trực tiếp về tới trường THPT Hà Nội - Amsterdam.

Chủ nhật, 20/08/2017 - 07:22

Phía cuối cầu vồng, cha vẫn bình yên chứ?
Phía cuối cầu vồng, cha vẫn bình yên chứ?

(Dân trí) - Ngày xưa khi thơ bé, tôi cứ mong mình lớn thật nhanh để bước ra thế giới bao la ngoài kia. Nhưng khi trưởng thành mới nhận ra được làm trẻ con lại là điều tuyệt vời nhất…

Chủ nhật, 20/08/2017 - 09:00

Sinh viên đua nhau tạo dáng tại toà nhà mới “cực chất” trường Kinh tế quốc dân
Sinh viên đua nhau tạo dáng tại toà nhà mới “cực chất” trường Kinh tế quốc dân

(Dân trí) - Giảng đường A2 - Nhà trung tâm đào tạo của trường ĐH Kinh tế quốc dân với lối kiến trúc tuyệt đẹp và hiện đại bậc nhất vừa được khai trương đang là địa điểm chụp ảnh, check-in được yêu thích của giới sinh viên Hà Nội.

Chủ nhật, 20/08/2017 - 07:58

Câu chuyện cảm động về cậu bé Lào dũng cảm chống chọi bệnh ung thư
Câu chuyện cảm động về cậu bé Lào dũng cảm chống chọi bệnh ung thư

(Dân trí) - Đó là Và Lào Phống - cậu bé Lào dũng cảm chống chọi với căn bệnh ung thư hạ họng xâm lấn miệng thực quản được điều trị tại khoa Tai - Mũi Họng, bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An.

Chủ nhật, 20/08/2017 - 07:50

Bộ sưu tập ấn tượng của nữ sinh 9x mê bóng đá
Bộ sưu tập ấn tượng của nữ sinh 9x mê bóng đá

(Dân trí) - “Đó là mùa AFF Cup năm 2008, mình xem đội tuyển Việt Nam đá. Trước đó mình không biết bóng đá là gì nhưng lên lớp nghe bạn bè bàn tán hay quá nên mình về xem thử. Kể từ sau trận đấu hôm ấy mình mới biết thế nào là bóng đá rồi yêu thích lúc nào không hay”, Trần Lệ Quyên chia sẻ.

Chủ nhật, 20/08/2017 - 07:03

Giao lưu sinh viên Đà Nẵng - Daegu
Giao lưu sinh viên Đà Nẵng - Daegu

(Dân trí) - Ngày 18/8, Ủy ban chính quyền cùng các sinh viên đến từ TP. Daegu (Hàn Quốc) đã có buổi giao lưu văn hóa cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên các trường thành viên ĐH Đà Nẵng.

Chủ nhật, 20/08/2017 - 02:00

Chàng lính hải quân có nụ cười ấm áp gây "sốt" mạng
Chàng lính hải quân có nụ cười ấm áp gây "sốt" mạng

(Dân trí) - Gương mặt điển trai và nụ cười cuốn hút của anh bộ đội hải quân Thanh Nguyễn được đăng tải trên các trang mạng nhanh chóng nhận được sự quan tâm với hơn 17.000 lượt cảm xúc cùng hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ.

Thứ bảy, 19/08/2017 - 06:00

Cay đắng chuyện cô gái bị bạn trai cùng bạn thân "đi công tác" sau lưng
Cay đắng chuyện cô gái bị bạn trai cùng bạn thân "đi công tác" sau lưng

(Dân trí) - Kí ức đáng buồn này thuộc về một cô gái gửi bài tâm sự tới fanpage NEU Confession. Cô đang nhận được hàng chục ngàn lời chia sẻ và động viên từ dân mạng.

Thứ bảy, 19/08/2017 - 12:10

“Hot girl thể dục” gây thương nhớ vì quá xinh
“Hot girl thể dục” gây thương nhớ vì quá xinh

(Dân trí) - Sở hữu nụ cười tỏa nắng, má lúm duyên cùng đôi mắt biết cười, Lê Nhật Thảo (sinh năm 1996) nhanh chóng trở thành tâm điểm của sự chú ý sau khi một vài hình ảnh của 9x được cộng đồng mạng chia sẻ.

Thứ sáu, 18/08/2017 - 05:29

Nếu chia tay, xin hãy chọn một ngày nắng đẹp
Nếu chia tay, xin hãy chọn một ngày nắng đẹp

(Dân trí) - Bởi em ghét cảm giác bước một mình dưới cơn mưa lạnh lẽo, em lo con phố anh qua sẽ ngập đầy nước và em sợ cả chông chênh những ngày hanh hao không anh…

Thứ sáu, 18/08/2017 - 08:18

Cô gái 9X có vòng eo 58cm khoe vóc dáng nóng bỏng
Cô gái 9X có vòng eo 58cm khoe vóc dáng nóng bỏng

(Dân trí) - Với số đo 3 vòng lý tưởng, lần lượt là 83-58-92, Trần Thị Nam Trân trở thành người mẫu nội y được nhiều nhãn hàng và nhiếp ảnh gia ưa thích.

Thứ sáu, 18/08/2017 - 08:11

ĐÁNG QUAN TÂM
Chuyện tình yêu của cặp đôi Việt nảy mầm từ 3 ngày đầu quen biết
Chuyện tình yêu của cặp đôi Việt nảy mầm từ 3 ngày đầu quen biết

(Dân trí) - Hoàng và Quỳnh nảy nở tình cảm từ 3 ngày quen biết đầu tiên. Khi ấy, Hoàng sống trong 1 căn nhà trọ nhỏ, chẳng có mấy vốn liếng, cũng không công việc ổn định. Vậy mà Quỳnh quyết định chọn Hoàng và cùng anh vượt qua 4 năm thử thách.

Thứ năm, 17/08/2017 - 10:00

Chiến dịch “cởi mác zombie”: Giới trẻ Việt nói là làm
Chiến dịch “cởi mác zombie”: Giới trẻ Việt nói là làm

Chiến dịch “cởi mác zombie” - chứng minh tinh thần vận động của giới trẻ Việt thời gian qua không chỉ dừng lại ở việc đáp trả cuộc khẩu chiến mạng xã hội hay tham gia cuộc thi “Đi bộ hứng khởi, cởi mác zombie” mà nó còn lan tỏa vào thói quen đời sống của thế hệ trẻ.

Thứ năm, 17/08/2017 - 09:16

Top 10 Miss Ngôi sao khoe vẻ đẹp nữ tính, kiêu sa
Top 10 Miss Ngôi sao khoe vẻ đẹp nữ tính, kiêu sa

(Dân trí) - Sau khi tạo ấn tượng tại cuộc thi Miss Ngôi sao năm 2014, Thuỳ Trang là người mẫu được yêu thích và thường xuyên xuất hiện trên các tạp chí lớn, các sàn diễn thời trang. Làn da mịn màng, nhan sắc tự nhiên và nụ cười khả ái, người đẹp 9x dễ dàng thu hút ánh nhìn.

Thứ năm, 17/08/2017 - 07:00

Clip chế "Despacito" chuyện bạn trẻ đua nhau phẫu thuật thẩm mỹ
Clip chế "Despacito" chuyện bạn trẻ đua nhau phẫu thuật thẩm mỹ

(Dân trí) - "Khi mà trong cuộc sống người ta thường yêu và khao khát cái đẹp nên tôi mong sao tôi cũng xinh đẹp. Tôi đi tân trang cũng có sao đâu?..." là lời hát về trào lưu thẩm mỹ trong giới trẻ hiện nay.

Thứ năm, 17/08/2017 - 04:00

Cứ mãi nhìn về phía một người không dành cho em, có đáng hay không?
Cứ mãi nhìn về phía một người không dành cho em, có đáng hay không?

(Dân trí) - Coi một người là cả thế giới, em không ngần ngại làm những điều điên rồ ngốc nghếch, nhưng cuối cùng thứ em nhận lại chỉ là những giọt nước mắt mặn đắng...

Thứ năm, 17/08/2017 - 12:10

Cô gái khuyết tật tìm được niềm vui cuộc sống nhờ kết bạn qua mạng
Cô gái khuyết tật tìm được niềm vui cuộc sống nhờ kết bạn qua mạng

(Dân trí) - Sinh ra vốn chẳng được lành lặn nhưng Hương không chấp nhận số phận, nhờ mạng xã hội cô kết nối được với những người bạn cùng đam mê, ước mơ như mình.

Thứ tư, 16/08/2017 - 09:11

Khi cánh cửa đại học không mở, đâu phải mọi cánh cửa đều đóng lại
Khi cánh cửa đại học không mở, đâu phải mọi cánh cửa đều đóng lại

(Dân trí) - Khi cánh cửa này đóng lại thì sẽ có cánh cửa khác mở ra, cuộc đời không bất công nếu chúng ta không ngừng cố gắng...

Thứ tư, 16/08/2017 - 07:45

“Hot girl thổ dân” trở lại trong tà áo dài trắng gây sốt mạng
“Hot girl thổ dân” trở lại trong tà áo dài trắng gây sốt mạng

(Dân trí) - Trong bộ ảnh mới đây, Linda tạo dáng nhẹ nhàng nhưng vẫn quyến rũ. Nụ cười tỏa nắng cùng trang phục là bộ áo dài trắng toát lên vẻ đẹp thanh lịch, dịu dàng đầy nữ tính đối lập với vẻ đẹp hoang dại trong bộ ảnh trước đó.

Thứ tư, 16/08/2017 - 07:41

Người ta nói tháng 8 là mùa hò hẹn, cớ sao ta lại chia xa?
Người ta nói tháng 8 là mùa hò hẹn, cớ sao ta lại chia xa?

(Dân trí) - Người ta nói tháng 8 là mùa của hò hẹn, yêu đương nhưng với em lại là ngày chia ly đầy nước mắt.

Thứ ba, 15/08/2017 - 09:04

Vũ Mạnh Cường, Diễm My giúp đỡ trẻ em là nạn nhân giao thông
Vũ Mạnh Cường, Diễm My giúp đỡ trẻ em là nạn nhân giao thông

(Dân trí) - MC Vũ Mạnh Cường chia sẻ, câu chuyện cảm động của em Nguyễn Thị Sáng, ở xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh đã gây ấn tượng mạnh với mọi người. Sáng và các em đã quyết định hiến tạng của người mẹ bị chết não do tai nạn giao thông để cứu 4 người khác.

Thứ ba, 15/08/2017 - 08:00

Xuất hiện “hot girl ảnh thẻ” thế hệ 10X
Xuất hiện “hot girl ảnh thẻ” thế hệ 10X

(Dân trí) - Trào lưu khoe ảnh thẻ "hot" trở lại, bức ảnh xinh xắn của Nguyễn Ngọc Mai Phương (sinh năm 2000), học sinh trường THPT Đoàn Thị Điểm nổi bật trên mạng khiến nữ sinh này được kì vọng là thế hệ "hot girl ảnh thẻ" tiếp theo.

Thứ hai, 14/08/2017 - 11:22

Đam mê du lịch độc hành của nữ sinh 20 tuổi
Đam mê du lịch độc hành của nữ sinh 20 tuổi

(Dân trí) - Xã hội càng hiện đại, càng cởi mở càng có nhiều lựa chọn và khoảng không gian cho phụ nữ trải nghiệm thú vui du lịch độc hành.

Thứ hai, 14/08/2017 - 02:00