Nữ sinh Sóc Trăng sau tốt nghiệp phổ thông viết đơn tình nguyện chống dịch

Cao Xuân Lương

(Dân trí) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều bạn trẻ ở xứ biển thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) đã làm đơn tình nguyện tham gia phòng, chống dịch.

Chia sẻ với phóng viên, anh Lê Quang Nhật, Bí thư Đoàn thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) cho biết: "Dịch bệnh Covid-19 phức tạp, địa phương có nhiều ca mắc Covid-19, lực lượng phục vụ chống dịch rất vất vả nên chúng tôi kêu gọi đoàn viên thanh niên của thị xã tình nguyện tham gia chống dịch.

Đến ngày hôm nay (29/7) chúng tôi đã nhận được 12 lá đơn tình nguyện của các bạn trẻ, có nhiều bạn nữ. Chúng tôi rất trân trọng tinh thần, nghĩa cử của các bạn đã tình nguyện ghi tên mình tham gia công cuộc phòng, chống dịch bệnh".

Nữ sinh Sóc Trăng sau tốt nghiệp phổ thông viết đơn tình nguyện chống dịch - 1

Cô gái trẻ Đặng Châu Hữu Hạnh đang viết đơn tình nguyện đi chống dịch.

Cố gái trẻ Đặng Châu Hữu Hạnh (SN 2003, ngụ phường 1, thị xã Vĩnh Châu) vừa tốt nghiệp THPT năm 2021, viết trong đơn tình nguyện: "Trong những ngày qua, người dân của mọi miền Tổ quốc đang cùng nhau chung sức, đồng lòng với Đảng, Nhà nước phòng, chống dịch Covid-19 đang ngày càng phức tạp.

Trước diễn biến hiện nay của dịch bệnh và khuyến cáo của Chính phủ hạn chế  ngoài, trừ những việc cần thiết, ai ai cũng muốn bản thân và gia đình được bình yên và an toàn. Nhiều chiến sĩ công an, quân đội, y tế, đoàn viên thanh niên ngày đêm trực chốt trên các tuyến đường, các tổ dân phố, các bạn tình nguyện viên đang ra sức hỗ trợ tại các khu cách ly.

Vì thế, bản thân tôi cũng muốn góp phần vào công tác phòng, chống dịch ở địa phương. Hôm nay (29/7), tôi viết đơn này xin được tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tôi xin hứa sẽ thực hiện tốt nội quy, đảm bảo an toàn trong quá trình tham gia".

Nữ sinh Sóc Trăng sau tốt nghiệp phổ thông viết đơn tình nguyện chống dịch - 2

3 cô gái Trần Mai Minh Phương, Đặng Châu Hữu Hạnh, Võ Ngọc Quyên (từ trái sang phải) phấn khởi khi quyết định tham gia chống dịch.

Trò chuyện với phóng viên, Đặng Châu Hữu Hạnh cho biết em đang chờ kết quả xét tuyển vào một trường Cao đẳng ở TP Cần Thơ. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ở địa phương diễn biến phức tạp, các lực lượng tuyến đầu ngày đêm căng mình chiến đấu chống lại dịch bệnh, là một thanh niên, em thấy mình phải có trách nhiệm góp sức với địa phương.

Hữu Hạnh cũng cho biết có cha đang tham gia trực chốt chống dịch ở địa phương. Vì vậy, em muốn được tham gia như cha và mọi người. Em nói nếu được cơ quan thẩm quyền đồng ý, bạn xin vào phục vụ trong các khu cách ly tập trung.

Cô gái Hữu Hạnh chia sẻ: "Vào vùng dịch cũng có chút tâm trạng nhưng sợ thì chắc là không rồi. Là thanh niên, tôi muốn được xông pha, được góp sức mình đẩy lùi dịch bệnh, mang lại bình yên cho cuộc sống. Khi tình nguyện tham gia chống dịch, tôi và các bạn cũng lường trước được những rủi ro, thậm chí có thể bị lây nhiễm nên cũng tìm hiểu kỹ thông tin dịch bệnh và những biện pháp nhằm hạn chế rủi ro cho mình và cho người khác".

Nữ sinh Sóc Trăng sau tốt nghiệp phổ thông viết đơn tình nguyện chống dịch - 3

Cô gái Trần Mai Minh Phương viết đơn tình nguyện tham gia phòng, chống dịch.

Phó Bí thư Đoàn phường 1 (thị xã Vĩnh Châu)- anh Lý Hùng Cường thông tin, phường có 4 người làm đơn tình nguyện tham gia chống dịch, trong đó có 2 bạn sinh năm 2003 là Đặng Châu Hữu Hạnh và Trần Mai Minh Phương đều vừa tốt nghiệp lớp 12. Có một bạn sinh năm 2002 là Võ Ngọc Quyên và một nữ giáo viên.

"Điều đáng trân trọng ở đây nữa là các bạn đều có nguyện vọng xin được tham gia vào phục vụ trong các khu cách ly tập trung", anh Cường ghi nhận.

Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 hiện nay, những lá đơn tình nguyện của các bạn trẻ xứ biển Vĩnh Châu rất đáng trân trọng, thể hiện ý thức về tinh thần trách nhiệm của bản thân với cộng đồng.