Thứ bảy, 08/05/2021 - 06:00

Nữ sinh Quảng Bình xinh xắn, hát dân ca "ngọt như mía lùi"

Dân trí

Phạm Thị Ánh Nguyệt bất ngờ được nhiều người biết đến với đoạn clip hát dân ca "ngọt như mía lùi". Ánh Nguyệt hiện đang theo học ngành Thanh nhạc, trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ Thuật Đà Nẵng.

Nữ sinh Quảng Bình "gây thương nhớ" với giọng ca trong veo, ngọt ngào

Phạm Thị Ánh Nguyệt (sinh năm 2002, Quảng Bình) sở hữu đường nét gương mặt xinh xắn, hài hòa với mái tóc dài óng mượt. Đặc biệt, cô có chất giọng trong trẻo, ngọt ngào "gây thương nhớ" cho người khác.

Cô gái thế hệ 10X này chia sẻ: "Cảm hứng để em đến với âm nhạc được bắt nguồn từ chính mẹ của em. Lúc em còn nhỏ, mẹ thường hay dẫn em đi tham gia văn nghệ cùng mẹ. Và cũng chính từ đó em cảm thấy rất thích âm nhạc.

Nữ sinh Quảng Bình xinh xắn, hát dân ca ngọt như mía lùi - 1
Nguyệt sở hữu gương mặt khả ái, nụ cười tươi tắn.
Nữ sinh Quảng Bình xinh xắn, hát dân ca ngọt như mía lùi - 2
Nguyệt cho rằng, bản thân cần cố gắng để trở nên nổi bật hơn.

Nhưng thời gian gần đây thì em mới bắt đầu bồi dưỡng cho đam mê của mình. Đối với bản thân em, em chỉ mới bắt đầu trên con đường sự nghiệp nên em cần cố gắng hơn rất nhiều để đạt được những mục tiêu tương lai".

Ánh Nguyệt sinh ra và lớn lên ở miền đất Bố Trạch, Quảng Bình nên dường như dòng nhạc dân gian cũng trở thành niềm cảm hứng bất tận. Khi hòa mình trong những lời ca, cô cảm thấy mọi mệt mỏi dường như cũng đều tan biến hết.

Nữ sinh Quảng Bình xinh xắn, hát dân ca ngọt như mía lùi - 3
Trong tương lai, Nguyệt mong muốn trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.
Nữ sinh Quảng Bình xinh xắn, hát dân ca ngọt như mía lùi - 4

Cô luôn cố gắng hết mình để hoàn thành những mục tiêu đề ra.

Quan điểm sống của Ánh Nguyệt là: "Hãy cứ làm những gì mình muốn". Nguyệt ưu tiên xây dựng các mối quan hệ trên nền tảng của sự chân thành, thật lòng và thấu hiểu. Có lẽ chính vì thế mà cô luôn nhận được sự yêu mến của mọi người xung quanh.

Nữ sinh Quảng Bình xinh xắn, hát dân ca ngọt như mía lùi - 5
Ánh Nguyệt được mọi người xung quanh nhận xét là cô gái hòa đồng, thẳng tính và vui vẻ.
Nữ sinh Quảng Bình xinh xắn, hát dân ca ngọt như mía lùi - 6
Nét mộc mạc của nữ sinh đến từ Quảng Bình.
Nữ sinh Quảng Bình xinh xắn, hát dân ca ngọt như mía lùi - 7
Những lúc căng thẳng, áp lực thì Nguyệt tìm đến với nhạc dân ca để cảm thấy thư thái hơn.

"Nhiệm vụ chính của em lúc này là học tập nên em sẽ ưu tiên việc này. Tuy nhiên, em cũng cho rằng ngoài trau dồi kiến thức thì nên rèn luyện các kỹ năng mềm để hoàn thiện bản thân mình mỗi ngày. Hơn thế nữa, khi vượt qua những thử thách thì mỗi người sẽ trở nên kiên trì, kiên cường và trưởng thành", Ánh Nguyệt cho biết thêm.

Cũng theo Ánh Nguyệt, dù trong bất cứ hoàn cảnh này thì chỉ cần tin tưởng vào bản thân thì mọi thứ rồi sẽ ổn. Vì sự tự tin giúp bản thân trở nên tốt hơn, hoàn thiện hơn mỗi ngày. Nguyệt tìm đến những điều khiến chính mình không còn sự căng thẳng, gặp gỡ bạn bè cùng nhau ghi dấu những khoảnh khắc đáng nhớ.

Nữ sinh Quảng Bình xinh xắn, hát dân ca ngọt như mía lùi - 8
Ánh Nguyệt cảm thấy hài lòng với mọi thứ hiện tại đang có và không ngừng nỗ lực để khẳng định bản thân.

Ngoài ra, Ánh Nguyệt cũng thích đi đây đó để khám phá cuộc sống. Nhưng Nguyệt ít chụp ảnh, vì với cô trải nghiệm thực tế còn quý giá hơn nhiều lần. Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp, Ánh Nguyệt hạn chế ra ngoài hơn, tạm dừng niềm vui du lịch để cùng cộng đồng chung tay vượt qua đại dịch.

Thời gian rảnh, Nguyệt sẽ tập hát, trau dồi thêm kiến thức về lĩnh vực mà mình đang theo đuổi. Niềm vui lớn nhất của cô gái sinh năm 2002 này chính là được đứng trên sân khấu biểu diễn, được cất lên giọng ca yêu đời và không ngừng cố gắng để đạt được ước mơ của mình.

Tuệ Nhi

Ảnh: NVCC

Đáng quan tâm