Nữ sinh nhậu thuê “nuốt” nước mắt vào trong

(Dân trí) - Nhậu thuê không phải là nghề “hot” nhưng đúng là một nghề “độc” đi nhậu để được trả tiền.

Hiện một số nữ sinh ở TPHCM đã đến với nghề nhậu thuê để mưu sinh. Yêu cầu của nghề đầu tiên là phải có tửu lượng tốt, sau đó là khả năng làm rôm rả bữa nhậu cho cánh đàn ông. Trong công việc, họ lúc nào cũng xởi lởi, cười đùa nhưng đằng sau luôn có những giọt nước mắt... nuốt vào trong.
 
Nữ sinh nhậu thuê “nuốt” nước mắt vào trong - 1
Nữ sinh sống bằng nghề nhậu thuê dễ phải đánh đổi nhiều thứ. (Ảnh: Hoài Nam).

Đối tượng làm họ phát khóc nhiều nhất chính từ những người khách hàng bỏ tiền ra thuê họ. Trong mắt những người này, nữ sinh được trả tiền đến nhậu thuê như một món “hàng họ” nên họ cũng không ngại ngần có những hành vi, ứng xử xúc phạm.

Ngọc, sinh viên trường ĐH Văn Lang theo nghề nhậu thuê hơn một năm nay cho biết không ít lần giữa bữa nhậu cô phải lẻn vào nhà vệ sinh ngồi khóc vì thấy mình bị xúc phạm. “Lần đó, mình thuê cho nhóm khách hàng bên lĩnh vực bất động sản, có gã bổ vào người mình rồi đòi ôm hôn… Sau này mình biết đã nhậu thuê chuyện này là bình thường. Nhưng còn nhiều trường hợp khác…”.

Ngọc nói tiếp, kể lại mà như muốn khóc: “Lần khác, nhậu trên đường Cống Quỳnh có khách hàng còn “hồn nhiên” đặt tay lên… mông mình. Lên tiếng, phản ứng chỉ thêm bẽ mặt nên mình chỉ biết cắn môi im lặng. Muốn khóc cũng đâu có nổi”.

Đã đến độ “lão làng” khi gắn bó với nghề này gần hai năm thế nhưng không lần nào ngồi ở quán nhậu mà Hương, sinh viên trường trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn không bức bối. Hương đã xác định vững tinh thần, đừng phàn nàn với hành vi của khách mà rồi trong lòng cô vẫn nặng nề.
 
“Có khách trả tiền nhậu cho mình (thường là 300 - 500.000 ngàn) giúi hẳn vào ngực, mình cười sao nổi. Nhưng nghề nào cũng yêu cầu phải có bản lĩnh, mình lúng túng, tỏ ra tức giận người ta càng hả hê nên mình chọn thái độ tỉnh bơ nhưng trong lòng đau, đau lắm”, Hương bùi ngùi.
 
Hương cho hay, người gọi mình đến mối nhậu thuê chủ yếu là khách quen. Với những người này anh em cũng biết về nhau ít nhiều nên không có gì đáng ngại. Nhưng đã đi nhậu, thường có đối tác của họ…
 
Có lần gã đối tác của anh khách quen hỏi thẳng Hương: “Giá một đêm của cưng bao nhiêu”. Khi Hương lắc đầu thì gã ta cười, nói mát: “Nốc rượu cũng vì tiền, còn gì mà từ chối hả bé? Anh trả bằng 20 chai cỡ này (giá gấp 20 lần tiền một buổi nhậu thuê), chịu không?”.

Những nữ sinh nào đã làm nghề này, gặp tình huống như Ngọc và Hương kể cũng chẳng có gì phải phàn nàn vì nó đã như “một phần tất yếu” trong nghề.

“Đôi lúc mình muốn tỏ ra nghiêm túc cũng không có được vì đơn giản người ta bỏ tiền rủ mình đến đây để lấy tiếng cười. Những hành vi của khách hàng, tránh sao được sàm sỡ miễn là mình phải tỉnh táo để giữ mình…”, Ngọc nói.

Ngọc kể về trường hợp của Hoài, cô bạn cũng làm nghề nhậu thuê Ngọc quen khi cả hai cùng “tiếp” một bữa nhậu. “Trong lần nhậu đêm cho khách, Hoài quá chén… Hôm sau tỉnh dậy Hoài đã ở trong phòng khách sạn với một khách hàng… Sau lần đó, Hoài bỏ nghề. Nghe đâu còn chia tay với bạn trai nữa”.

“Hầu hết khi theo nghề này bọn em đều có quy định chỉ uống trong định mức nhất định nào đó để còn “giữ mình”. Nhưng đã chơi với rượu thì không thể nói trước được điều gì”. Đối mặt với nguy hiểm của nghề như thế nhưng đến thời điểm này, Ngọc vẫn tiếp tục “bám” nghề vì theo cô, nếu có bản lĩnh lường trước những tình huống có thể đến để tránh thì đây là một nghề rất thú vị.  

Ngọc khẳng định: “Nghề này không chỉ cho em một cuộc sống khá đầy đủ, em còn có tiền gửi về cho em út ở nhà ăn học mà nó cũng có cái hay. Trong các bữa nhậu, chủ yếu là trao đổi, thương thảo công việc, mình học được cách giải quyết tình huống, cách xử lý khúc mắc rất hay mà các nghề khác không thể có được”.  

Với những nữ sinh "kết" nghề này, hầu hết đều có chung thêm một nỗi buồn mà ít người muốn nhắc đến: chuyện yêu đương.

Mai, ĐH Văn Hiến từng nghĩ rằng mình may mắn khi có người bạn trai có thể thông cảm cho công việc của mình. Bạn trai Mai học trường ĐH Giao thông, ăn học cũng nhờ vào tiền Mai kiếm được bằng nghề nhậu thuê. Thế nhưng, cách đây ba tháng, anh chàng nói chia tay. Mai đã nói, cô sẽ bỏ việc nhưng anh chàng lắc đầu vì: “Em đã làm nghề cả năm nay rồi, giờ bỏ nghề cũng đâu nghĩa lý gì”.

“Đã xác định làm thêm bằng nghề này thì đừng dây dưa đến chuyện yêu đương, chỉ thêm nhục. Thằng người yêu của em đúng là loại “ăn cháo đá bát”, lúc đang nhờ cậy vào mình thì xun xoe lắm, giờ thì phủi tay phỉ báng…”.

 Hoài Nam