Nữ sinh ngành Dược xinh đẹp "mê" bóng đá

(Dân trí) - “Em đang theo học ngành Dược và Điều dưỡng, hy vọng sau này ra trường em có thể trở thành một cô y tá hoặc một điều dưỡng viên giỏi hoặc không em vẫn sẽ theo đuổi đam mê bóng đá”, Trần Phương Lan (sinh năm 1997) nói.

Trần Phương Lan
Trần Phương Lan

Trần Phương Lan được cộng đồng mạng mệnh danh là “cô bạn gái trong mơ” mà biết bao chàng trai đều mong muốn. Không chỉ xinh đẹp, giỏi giang, Phương Lan còn có một tình yêu cháy bỏng với bóng đá.

Cái duyên với môn thể thao vua đến với Phương Lan khá sớm, cô bạn kể từ năm lớp 8 em đã bắt đầu thích đội bóng Chelsea.

“Hôm đó em cũng tình cờ xem tivi và thấy anh Fernando Torres đẹp trai nên bắt đầu theo dõi, rồi lên Google tìm đủ thông tin về anh và đội bóng Chelsea. Sau đó, em luôn theo dõi và có đam mê với đội bóng đặc biệt là Torres từ lúc nào không hay”, 9x nhớ lại.

Để nuôi dưỡng đam mê của mình, bên cạnh xem các trận đấu của đội bóng hâm mộ, cuối tuần Phương Lan cũng chăm chỉ đi đá bóng cùng các bạn nam. Chính sự đặc biệt này khiến cô bạn được bạn bè đặt cho biệt danh “anh”.

Phương Lan hào hứng kể: “Em học đá bóng từ các bạn nam nhưng đa số các bạn cho em về làm thủ môn. Lúc ấy em thích Torres lắm nên đồng ý làm thủ môn đợi các bạn nam đá “mệt lử” đi rồi lên vị trí tiền đạo đá cho giống Torres”.

Phương Lan xinh đẹp, giỏi giang và rất yêu thích đội bóng Chelsea
Phương Lan xinh đẹp, giỏi giang và rất yêu thích đội bóng Chelsea
Phương Lan có thể chơi tốt ở 2 vị trí Tiền đạo và Thủ môn
Phương Lan có thể chơi tốt ở 2 vị trí Tiền đạo và Thủ môn

Nữ sinh đến từ Hưng Yên cho biết mình có thể chơi tốt ở hai vị trí là thủ môn và tiền đạo. Khi còn học cấp 3, Phương Lan còn đi đá cho đội bóng của trường và tham gia các hội fan Chelsea để giao lưu và xem bóng đá cùng mọi người. Nhờ sự nhiệt huyết, tài năng này cô bạn nhiều năm liền được nhận giải Nữ cầu thủ xuất sắc, Nữ thủ môn xuất sắc nhất do trường bầu chọn.

Tuy nhiên, khi được hỏi tại sao đam mê bóng đá nhưng lại học ngành Dược và Điều dưỡng Phương Lan tâm sự: “Thực ra thì em cũng muốn đi học chuyên thể thao ở thành phố Hưng Yên từ năm cấp 2, em cũng xin bố mẹ nhưng không được đồng ý vì không muốn để em đi làm cầu thủ bóng đá.

Tuy nhiên, bố mẹ vẫn đồng ý cho em thức đêm xem bóng đá mà không cấm cản. Bố mẹ em cũng tâm lí, cuối tuần hay lúc rảnh cũng động viên cho em đi thể thao nên em vừa học nhưng vẫn có thể chơi bóng theo đam mê của mình”.

Ngoài bóng đá, Phương Lan cũng rất đam mê với ngành học của mình vì “em thích tìm hiểu và học hỏi về các loại thuốc chữa bệnh, hoặc là ra bệnh viện thực tập và tiếp xúc với các bệnh nhân. Em cảm thấy thật sự vui vẻ khi mình có thể giúp được gì đó cho họ”.

Chia sẻ về kinh nghiệm đá bóng của mình, Phương Lan khiêm tốn: “Em nghĩ đơn giản chỉ là đã ra sân thì cứ cháy hết mình, chơi bóng như chưa từng được chơi, dù thắng hay thua thì vẫn vui vẻ, dù sao ta cũng đã hết mình. Em cũng mong là các bạn nữ hãy cứ theo đuổi đam mê của mình, sau này thành công sẽ theo đuổi bạn. Biết đâu các bạn sẽ trở thành những cầu thủ xuất sắc”.

Thêm một số hình ảnh của Phương Lan:

Nữ sinh ngành Dược xinh đẹp "mê" bóng đá - 4
Nữ sinh ngành Dược xinh đẹp "mê" bóng đá - 5
Nữ sinh ngành Dược xinh đẹp "mê" bóng đá - 6
Nữ sinh ngành Dược xinh đẹp "mê" bóng đá - 7

Kim Bảo Ngân

Ảnh: NVCC

Tin liên quan
Đang được quan tâm