Nữ sinh Học viện Tòa án mơ ước trở thành người “cầm cân nảy mực”

(Dân trí) - Phạm Thị Phương Anh được cư dân mạng tìm kiếm sau khi loạt ảnh của nữ sinh này tại một phiên tòa giả định đăng tải trên các diễn đàn.

Xuất hiện xinh đẹp trong trang phục của Thẩm phán và Kiểm sát viên, Phương Anh (sinh năm 2000, quê Nghệ An) nhận được “cơn mưa lời khen”.

Nhan sắc nổi bật, dịu dàng với gương mặt thanh tú, làn da trắng sáng của cô gái này “đốn tim” dân mạng.

Nữ sinh Học viện Tòa án mơ ước trở thành người “cầm cân nảy mực” - 1
Khoảnh khắc “gây bão mạng” của nữ sinh Học viện Tòa án.

Hiện tại, Phương Anh đang là sinh viên năm 2, chuyên ngành Luật học, Học viện Tòa án.

Phương Anh chia sẻ: “Những bức ảnh mọi người biết đến em là chụp tại một buổi diễn án ở trường. Em vào vai Kiểm sát viên, mọi thứ diễn ra như một phiên tòa thực thụ.

Sau đó thì em có chụp ảnh để làm kỷ niệm, em khá bất ngờ khi mọi người lại thích những khoảnh khắc đó của em”.

Nữ sinh Học viện Tòa án mơ ước trở thành người “cầm cân nảy mực” - 2
Gương mặt thanh tú, thần thái nghiêm túc, Phương Anh khiến dân mạng “truy link”.
Nữ sinh Học viện Tòa án mơ ước trở thành người “cầm cân nảy mực” - 3
Được biết, đây là hình ảnh chụp tại một phiên tòa giả định.

Với Phương Anh, học Luật không hề khô khan như mọi người nghĩ, mà suốt những năm tháng sinh viên cô được trải nghiệm những điều thú vị.

Cũng theo chia sẻ của Phương Anh, do tính chất đặc thù của ngành nên trường luôn sắp xếp đan xen những buổi diễn án để sinh viên có thể áp dụng các kiến thức lý thuyết vào từng tình huống thực tế cụ thể.

“Tụi em diễn án ngay sau kỳ nghỉ nên phải tranh thủ thời gian để tập diễn, mệt thì có mệt nhưng cũng vui. Em cảm thấy may mắn khi được theo học tại Học viện Tòa án, và chắc chắn đời sinh viên của em sẽ thật ý nghĩa”.

Nữ sinh Học viện Tòa án mơ ước trở thành người “cầm cân nảy mực” - 4
Hình ảnh đời thường của Phương Anh.

Khi bất ngờ trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội, bên cạnh niềm vui có thêm nhiều người bạn thì Phương Anh cảm thấy khá áp lực. Tuy vậy, Phương Anh vẫn có thể cân bằng được những “hào quang” của thế giới ảo và thực tế đời thường.

Phương Anh cũng tâm sự rằng, ngoài thời gian dành cho việc học cô cũng thử sức với công việc người mẫu ảnh, dẫn chương trình…

Phương Anh tâm sự: “Em rất thích chụp ảnh và dẫn chương trình, trước khi vào đại học em cũng có làm nhưng chưa có nhiều cơ hội để thể hiện.

Hy vọng trong thời gian tới em sẽ có thể hoàn thiện bản thân, không chỉ hoàn thành tốt việc học mà còn rèn luyện các kỹ năng mềm”.

Nữ sinh Học viện Tòa án mơ ước trở thành người “cầm cân nảy mực” - 5
Cô nuôi mơ ước trở thành người “cầm cân nảy mực” trong tương lai.

Với Phương Anh, trong cuộc sống gia đình là thứ quan trọng nhất. Sau đó là học tập, sức khỏe rồi đến các mối quan hệ khác. Trong bất kỳ mối quan hệ nào, Phương Anh luôn đặt sự chân thành lên trên hết.

Bởi khi đối đãi với nhau một cách chân thành, khoảng cách giữa người với người sẽ được thu hẹp lại và mọi thứ cũng trở nên “dễ thở” hơn. Phương Anh cũng biết cách để khiến mình tốt hơn từng ngày.

“Với một người con gái em nghĩ rằng ai cũng muốn có được vẻ ngoài chỉn chu và ưa nhìn, bản thân em cũng như thế”.

Nữ sinh Học viện Tòa án mơ ước trở thành người “cầm cân nảy mực” - 6
Phương Anh rạng ngời bên hoa sen.

Phương Anh hy vọng sau khi tốt nghiệp sẽ có thể làm công việc đúng với chuyên ngành, trở thành người “cầm cân nảy mực”, góp một phần công sức xây dựng xã hội tốt đẹp hơn.

Thế nên, ngay từ bây giờ, nữ sinh này luôn cố gắng để đạt kết quả tốt trong học tập và xác định những mục tiêu để nỗ lực đạt được.

Thi Thi

Ảnh: NVCC