Nữ sinh du học Đức gặp phải chàng ngoại quốc ỡm ờ chuyện tình cảm

Huy Khánh

(Dân trí) - Thất vọng với chuyện tình cảm ở xứ người, Anh Thư chia sẻ rằng cô muốn tìm kiếm một chàng trai có suy nghĩ trưởng thành, chín chắn.

Uông Thị Anh Thư (26 tuổi) là một du học sinh từ nước Đức trở về, hiện đang sống cùng cha mẹ. Cô mới chỉ về nước được một tháng và đăng ký tham gia chương trình Ghép đôi thần tốc với mong muốn tìm được đối tượng hẹn hò.

Đáng chú ý, Anh Thư gây ấn tượng với 2 anh chàng đối tượng hẹn hò của cô bằng một đoạn giới thiệu bằng tiếng Đức. Ở nước ngoài, cô học ngành Văn hóa kinh doanh quốc tế.

Nữ sinh du học Đức gặp phải chàng ngoại quốc ỡm ờ chuyện tình cảm - 1

Uông Thị Anh Thư - du học sinh Việt tại Đức mới trở về nước. (Ảnh chụp màn hình)

Anh Thư giới thiệu rằng cô là một cô gái hòa đồng, bao dung với mọi người. Bởi vậy nên khi bạn bè có chuyện cần tâm sự đều tìm đến cô. Điểm yếu của cô là kỹ tính, có phần khó tính. Cô thích tận hưởng thời gian rảnh bằng cách uống cà phê, nghe nhạc nhẹ.

Chia sẻ về tình trường, Anh Thư cho hay: "Em trải qua không nhiều lắm, chỉ khoảng 5-6 mối tình thôi. Lúc đó em còn đi học nên không có gì sâu đậm".

Tuy nhiên, Thư ấn tượng nhất là mối tình năm 2018, khi đó cô vừa mới qua Đức để học, gặp được một bạn người địa phương. Cô nghĩ rằng hai người đã thành đôi, nhưng cuối cùng lại không phải.

Thư kể: "Em gặp bạn trong một buổi tụ họp những người học tiếng Trung. Bạn chủ động xin số điện thoại của em. Lúc đó em cũng khá bất ngờ nhưng vì mới qua đất nước xa lạ, em nghĩ rằng nên kết bạn. Sau đó tụi em nhắn tin qua lại, bạn cũng nói là có tình cảm với em. Nhưng có một lần em nhắn với bạn có chữ "bạn trai", bạn bảo là bị bất ngờ, ngạc nhiên. Chiều ngày hôm đó, bạn qua nhà em nói rằng tụi em không phải là một mối quan hệ. Trước đó bạn cũng có những người con gái ở bên, nắm tay, hôn môi nhưng không phải bạn trai - bạn gái. Em nói rằng mối quan hệ kiểu đó là mối quan hệ không có trách nhiệm. Sau đó, tụi em tan rã trong không vui. Kết thúc ở đó".

Anh Thư cho biết, quá thất vọng về mối quan hệ này, cô mới tìm hiểu từ những người bạn xung quanh rằng liệu rằng đó có phải là "phong cách sống tây phương", nhưng điều đó không đúng. Những người bạn phương tây khác của Thư cũng trải qua tỏ tình với nhau, rồi mới bước vào một mối quan hệ chứ không có mập mờ như vậy.

Hiện tại, Anh Thư muốn tìm một người đàn ông trưởng thành trong suy nghĩ, ngoài ra cô không có tiêu chuẩn ngoại hình hay yêu cầu gì khác.

Khi được hỏi rằng có yêu thích sự lãng mạn hay không, Anh Thư khẳng định rằng con gái ai cũng thích sự lãng mạn.

"Buổi hẹn hò lãng mạn trong suy nghĩ của em là, bạn nam ăn mặc chỉn chu, có thể sử dụng một chút nước hoa vì em thích bạn nam sạch sẽ thơm tho. Địa điểm hẹn hò không quan trọng vì tụi em đi cùng nhau mới quan trọng. Tuy vậy, em không thích chỗ đông người, ồn ào", cô nói.

Hai chàng trai được mai mối với Anh Thư đều không tìm được sự đồng điệu với cô và bản thân Thư cũng vậy. Cuối cùng, cô gái chưa thể tìm được người yêu lý tưởng.