Nữ sinh báo chí thân thiện tại Bệnh viện K

(Dân trí) - 10 nữ sinh trẻ trung, tài năng của Học viện Báo chí và tuyên truyền đã có chuyến đi thực tế để thăm và tặng quà, vui chơi một ngày cùng với các em nhỏ ở khoa Nhi, Bệnh viện K Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.

Đây cũng là chuyến đi nằm trong phần thi Miss Thân thiện “Press Beauty - Tài sắc nữ sinh báo chí 2010” do Học viện Báo chí và tuyên truyền kết hợp với hoạt động tình nguyện của Câu lạc bộ Chắp cánh ước mơ tổ chức sáng ngày 27/3.
 
Nữ sinh báo chí thân thiện tại Bệnh viện K - 1

Các nữ sinh báo chí xúc động trước hình ảnh đáng thương của các em nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo ở Bệnh viện K

Có mặt tại bệnh viện vào đúng giờ khám bệnh của các em nhỏ, nhìn những đau đớn mà các em phải chịu đựng trong quá trình điều trị, các thí sinh không khỏi xúc động. Nguyễn Thị Hải Yến- một trong những thí sinh của cuộc thi chia sẻ: “Em đã được trò chuyện với các em nhỏ ở đây và thấy quả thực mình quá may mắn. Ở đây có em bé phải nhập viện khi chỉ mới 18 tháng, có những em bé phải bỏ lại ước mơ làm cầu thủ bóng đá vì mắc phải căn bệnh ung thư xương…và còn rất nhiều những em nhỏ khác nữa phải chịu đựng những đau đớn về thể xác khi các em còn rất nhỏ. Và ở đây em cũng nhận ra được nhiều điều vô cùng ý nghĩa. Em sẽ tham gia nhiều chương trình tình nguyện khác nữa để giúp đỡ các em bé này”.
 
Nữ sinh báo chí thân thiện tại Bệnh viện K - 2
Chứng kiến nỗi đau của các em, các "nhà báo nữ" tương lai mong muốn sẽ có thêm nhiều hoạt động tình nguyện giúp đỡ các em

Các thí sinh của cuộc thi cùng với Câu lạc bộ tình nguyện Chắp cánh ước mơ đã tổ chức một bữa tiệc sinh nhật đầy ý nghĩa cho các em sinh vào tháng 3 đang điều trị tại đây. Buổi văn nghệ diễn ra giản dị nhưng vui vẻ và ấm áp với những tiết mục do các thí sinh và cả chính các em nhỏ thể hiện. Em Phạm Thị Lành (Thái Bình) một trong những bệnh nhi cười thật tươi: “Hôm nay em thấy rất vui nên dù nói chuyện và hát rất nhiều nhưng em không cảm thấy mệt. Em rất thích các anh các chị đến chơi và hát cho chúng em nghe. Chị nào cũng xinh và dễ thương”.

Toàn bộ ý tưởng kịch bản và thực hiện chương trình đều do các thí sinh trực tiếp đảm nhiệm. Nói về ý nghĩa của chương trình văn nghệ, Nguyễn Thị Hương Linh- thí sinh đạt danh hiệu Miss Thể thao của cuộc thi cho biết: “Bọn mình mong muốn đưa các em bé lên một chuyến tàu của ước mơ- nơi các em được đi đến những vùng đất thần tiên trong chuyện cổ tích, được hát ca, vui đùa; nơi những điều kì diệu trở thành hiện thực. Bọn mình mang đến cho các em nụ cười và cũng mong được thấy các em cười thật nhiều vì khi đó các em sẽ không còn đau đớn”.
 
Nữ sinh báo chí thân thiện tại Bệnh viện K - 3

Cùng thổi nến để mong ước cho những điều tốt đẹp nhất đến với các em
 
Nhân buổi giao lưu đầy ý nghĩa này, Công ty sữa Vinamilk thông qua Báo điện tử Dân trí phối hợp với Ban tổ chức cuộc thi đã trao 20 thùng sữa cho các em nhỏ cũng như các bệnh nhân đang điều trị ung thư tại bệnh viện K Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội..
 
Một số hình ảnh thân thiện và tươi trẻ của các nữ sinh báo chí tại Bệnh viện K:
 
Nữ sinh báo chí thân thiện tại Bệnh viện K - 4

Các em nhỏ đáng thương vui vẻ trong vòng tay yêu thương của các "nhà báo nữ tương lai" trẻ trung, xinh đẹp

Nữ sinh báo chí thân thiện tại Bệnh viện K - 5

Để chị bế em một lúc nhé...

Nữ sinh báo chí thân thiện tại Bệnh viện K - 6

Chị giúp em một tay nào...

Nữ sinh báo chí thân thiện tại Bệnh viện K - 7


Nữ sinh báo chí thân thiện tại Bệnh viện K - 8

Chia sẻ những phần bánh kẹo cho các em bé mắc bệnh hiểm nghèo

Nữ sinh báo chí thân thiện tại Bệnh viện K - 9

Chúc mừng sinh nhật bé Hà Sơn (Gia Lâm- Hà Nội) tròn 4 tuổi
Nữ sinh báo chí thân thiện tại Bệnh viện K - 10

Mang đến nụ cười cho các em bằng tiểu phẩm hài

Nữ sinh báo chí thân thiện tại Bệnh viện K - 11


Nữ sinh báo chí thân thiện tại Bệnh viện K - 12

Hoặc những bài hát sôi động, tươi vui

Nữ sinh báo chí thân thiện tại Bệnh viện K - 13


Nữ sinh báo chí thân thiện tại Bệnh viện K - 14

Chị và các em cùng lắc lư theo điệu nhạc

Nữ sinh báo chí thân thiện tại Bệnh viện K - 15

Cuộc thi Miss Thân thiện có sự ủng hộ của Công ty Sữa Vinamilk thông qua Báo điện tử Dân trí
Bài: Thùy Dương
Ảnh: Minh Đăng
Đang được quan tâm