Nỗi đau nào cũng có điểm dừng, chỉ cần bạn cam tâm buông bỏ

(Dân trí) - Những thương tổn do một mối tình tàn để lại sẽ trở thành nỗi ám ảnh khiến bạn khó lòng chấp nhận được sự thật. Ngoài việc đợi chờ thời gian chữa lành vết đau, bạn cũng nên tự mình vỗ về nỗi buồn âm ỉ.

1. Trong một vài trường hợp, sự ra đi của một người chính là giải thoát cho người còn lại. Thế nên, bạn hãy xem như, người ấy rời khỏi cuộc đời bạn vì mối nhân duyên ấy đã đến lúc cần phải kết thúc. Dẫu cho bạn đớn đau, bi lụy thì chẳng thể thay đổi kết cục định trước.

Nỗi đau nào cũng có điểm dừng, chỉ cần bạn cam tâm buông bỏ - 1
Những tổn thương không đáng có, sẽ khiến bạn biết cách trân trọng bản thân mình nhiều hơn. (Ảnh: Minh Tiến)

2. Lời hứa hẹn được xem như "giấy cam kết" của tình yêu, đó là lúc tình còn nồng thắm. Cuộc tình xuất hiện vết nứt, hứa hẹn cũng theo gió mà bay đi. Đừng cố bấu víu vào lời hứa từ dĩ vãng xa xôi, điều đó chỉ khiến thực tại thêm tồi tệ.

3. Bạn thử nghĩ xem, nếu người ấy vẫn ở bên cạnh bạn nhưng trái tim thì đã có bóng hình người khác. Vậy thì, khi mọi sự vỡ lở, người đau lòng nhất là chính bạn. Không có nỗi đau nào đằm sâu bằng nỗi đau phản bội. Trước đây, hai người đường đường chính chính bước vào cuộc đời nhau. Bây giờ, rời khỏi cũng hãy ngẩng cao đầu thành thật với nhau lần sau cuối.

4. Chẳng bao giờ có chuyện chia tay rồi sẽ quay trở lại làm bạn. Tình bạn có thể dễ dàng phát triển thành tình yêu. Nhưng tình yêu thì sẽ không thể nào "hạ cấp" thành tình bạn. Nếu muốn quên nhanh nỗi đau tình tan vỡ, đừng đề nghị làm bạn với nhau sau chia tay.

Nỗi đau nào cũng có điểm dừng, chỉ cần bạn cam tâm buông bỏ - 2
Một người xứng đáng rồi sẽ xuất hiện vào thời điểm bạn không ngờ đến nhất. Cho đến lúc đó, bạn hãy quên hết buồn thương, sống cuộc đời vui vẻ cho riêng mình. (Ảnh: Minh Tiến)

5. Thời điểm trong tình yêu không quan trọng bằng việc đúng người. Bạn gặp đúng người thì mọi thời điểm đều sẽ hóa đúng. Người ấy đã chọn cách buông bỏ tình yêu, rốt cuộc bạn còn tiếc nuối điều gì?

6. Quá khứ đã nằm lại đằng sau lưng, bạn không thể cứ ngoái đầu nhìn lại mãi. Cách tốt nhất chính là đối diện với nỗi đau, thành thật với cảm xúc rồi kiêu hãnh bước tiếp. Bạn hãy cứ tin rằng, người phù hợp với bạn rồi sẽ xuất hiện vào một ngày không xa trong tương lai.

7. Sự tổn thương trong chuyện tình cảm sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn. Bởi vì, cho đến cuối cùng, trước khi mang tim đem trao người lạ với mức giá 0 đồng, bạn cần thương lấy chính mình. Tình yêu cũng chỉ là một phần, một thứ gia vị khiến cuộc sống thú vị hơn.

Nỗi đau nào cũng có điểm dừng, chỉ cần bạn cam tâm buông bỏ - 3
Bạn xứng đáng được hạnh phúc, dù cho bạn từng buồn vì những điều đã cũ. (Ảnh: Minh Tiến)

8. Đừng đặt tên cho những ký ức buồn, cũng đừng cố gắng ghé ngang những con đường, góc phố từng hò hẹn. Bởi bạn sẽ chẳng thể nào buông bỏ nổi khi trái tim vẫn còn vương vấn. Cho đến khi người ấy trở thành một người lạ từng ngang qua cuộc đời bạn, chẳng khiến bạn xao động, bạn đừng lục tìm thông tin về cuộc sống hiện tại của họ.

9. Thay vì nghe những bản nhạc buồn đến não nề, đăng những dòng tâm trạng u ẩn, sao bạn không thử làm mới tâm trạng với những ca khúc vui tươi, trang điểm thật xinh rồi tận hưởng cuộc sống độc thân? Nỗi buồn nào cũng đều có điểm dừng, chắc chắn là thế!

10. Đã đến lúc bạn phải bước đi trên con đường của riêng mình. Cuộc đời còn rất dài, người ấy bây giờ đã là một phần kỷ niệm sâu thẳm trong trái tim. Đừng quá chú tâm đến mảng ký ức xa vãng ấy nữa. Bạn nên tìm lại nhiệt huyết, giấc mơ tuổi trẻ đã từng đánh rơi…

Đang được quan tâm