Nick Vujicic sẽ gặp 24 "hạt giống tâm hồn” của Việt Nam

(Dân trí) - Những thành quả tuyệt vời mà chàng trai không tay không chân làm được gây ấn tượng mạnh trên toàn thế giới. Ở Việt Nam cũng có không ít người vượt qua nghịch cảnh như thế. Họ sẽ gặp nhau khi Nick Vujicic đến Việt Nam.

Nick Vujicic, chàng trai không chân không tay gây sốt trên thế giới sẽ đến Việt Nam trong một ngày không xa nữa. Nghị lực và đam mê sống của chàng trai khuyết tật người Úc này chính là cảm hứng bất tận cho những người đồng cảnh ngộ khác. Tại Việt Nam, cũng có không ít những trường hợp tương tự, vượt qua tật nguyền để sống có ích cho đời.

Trong buổi ra mắt cuốn sách thứ 3 của Nick tại Việt Nam có tên: Sống cho điều ý nghĩa hơn, 24 gương mặt được coi là “Nick Vujicic của Việt Nam” cũng có mặt. Họ sẽ là những gương mặt Việt Nam được trò chuyện và gặp gỡ chàng trai kỳ diệu không chỉ của Úc mà của cả thế giới, người cũng chính là Đại sứ của Hạt giống tâm hồn. Trong 24 gương mặt đó, những cái tên như: Nguyễn Ngọc Ký, dịch giả Nguyễn Bích Loan... từ lâu cũng đã được nhiều người biết đến và nể phục.

Limitless – cuốn sách của Nick Vujicic được chính dịch giả Nguyễn Bích Loan, một thành viên của nhóm “24 Nick Việt Nam” dịch ra tiếng Việt. Cuốn sách như một đúc kết rất chắt lọc những tâm sự chia sẻ chân thành và bí quyết vượt lên những thử thách, nghịch cảnh từ chính cuộc đời Nick Vujicic – sẽ rất hữu ích và rất cần thiết cho những ai đang gặp bất hạnh, khó khăn tinh thần trong cuộc sống như một cẩm nang để vươn đến thành công trong cuộc sống dù đang ở bất kỳ hoàn cảnh nào - để  sống cho những điều ý nghĩa hơn.

Nick sẽ gặp những phiên bản của mình tại Việt Nam
Nick sẽ gặp những "phiên bản" của mình tại Việt Nam

Ngay mở đầu cuốn sách, Nick đã chia sẻ: “Cuốn sách này là những chia sẻ tâm huyết và hoài bão được đút kết từ những trải nghiệm thực tế trong cuộc sống vốn đầy ắp những bất hạnh và diệu kỳ từ cuộc đời tôi. Tôi ước mong cuốn sách này mang đến cho bạn những bí quyết từ những câu chuyện thật đã xảy ra với tôi có sức mạnh truyền cảm hứng và giúp xây dựng thêm niềm tin cho bạn và bạn có thể đọc vào bất cứ khi nào bạn gặp khó khăn…

Tôi tin rằng bạn sẽ thú vị với từng trang của cuốn sách này và sẽ tìm thấy con đường và hướng đi riêng trong hành trình vượt đêm tối và giông bão trong cuộc sống của mình. Hãy sống cho điều ý nghĩa hơn như ca khúc “Something More” mà tôi đã hát!”  

Khi tự truyện của Nick Vujicic được phát hành rộng rãi ở Việt Nam, không ít người tự hỏi: Tại sao một người vừa nhỏ bé vừa không tay không chân lại có thể lạc quan sống và thành công đến như thế? Ở Việt Nam cũng có rất nhiều người có hoàn cảnh giống như Nick và ý chí nghị lực không hề kém, trong đó có những cái tên vừa kể trên.

Tại buổi nói chuyện đầu tiên của Nick Vujicic vào tối 22/5 ở TP HCM với chủ đề “ Chào Việt Nam – Hãy sống cho điều ý nghĩa hơn” Ban tổ chức chương trình Nick Vujicic đến Việt Nam cũng sẽ có hành động tôn vinh 24 tấm gương Hạt giống Tâm hồn - Ý chí  - Nghị lực Việt Nam và 10 tấm lòng nhân ái Việt Nam được truyền hình trực tiếp trên đài VTV1. Đây sẽ là một sự ghi nhận đầu tiên và tôn vinh kịp thời các tấm gương sáng và lan tỏa thật mạnh mẽ sức sống của các Hạt giống tâm hồn tốt đẹp trong cộng đồng người Việt.

24 gương mặt nằm trong Hạt giống tâm hồn Việt Nam gồm có:

 

1. Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký

 

2. Dịch giả Nguyễn Bích Lan – Tác giả tự truyện “Không Gục Ngã”

 

3. Võ Thị Hoàng Yến (Trung tâm Khuyết tật và phát triển – TP HCM)

 

4. Giám đốc Thư viện sách nói dành cho người mù Nguyễn Hướng Dương

 

5. Nghệ sĩ – thầy giáo Nguyễn Thế Vinh

 

6. GĐ Trung tâm Nghiên cứu và giáo dục người khiếm thính Dương Phương Hạnh

 

7. Nghệ nhân tranh cát Nguyễn Phi Long
 

8. Thầy giáo khiếm thính Nguyễn Quốc Phong

 

9. Vũ Mạnh Hùng – Vì tương lai tươi sáng của người khuyết tật

 

10. Diễn giả Nguyễn Sơn Lâm – Người khuyết tật đầu tiên chinh phục đỉnh Phanxipang

 

11. Nguyễn Công Hùng – Hiệp sĩ Công nghệ thông tin (đã mất)

 

12. Trương Thị Hồng Tâm – Vượt lên cái chết

 

13. Nguyễn Thị Thu Thương – Cô gái xương thủy tinh sống có ích cho đời – Anh hùng thầm lặng của Micosoft

 

14. Nguyễn Thị Sơ Ri – Vinh quang với 28 huy chương thể thao

 

15. Đặng Hoài Phúc - Mang ánh sáng cho người khiếm thị

 

16. Dương Minh Chi và niềm hy vọng

 

17. Châu Thành Toàn - Chọn cuộc sống tình nguyện

 

18. Lê Minh Hiền – Mẹ của 70 con khuyết tật

 

19. Nguyễn Văn Cải – Xúc động người thầy của các học trò nghèo

 

20. Nguyệt Ánh – Nghệ nhân tài hoa, nhân ái và nghị lực

 

21. Lý Tiểu Phụng – Học sinh nghèo học giỏi

 

22. Nguyễn Thị Ánh Ngọc – Học sinh nghèo học giỏi

 

23. Nguyễn Thị Huyền – Học sinh nghèo học giỏi

 

24. Nguyễn Chung Tú – Học sinh nghèo học giỏi

Phan Anh

Đọc thêm