Thứ sáu, 05/02/2016 - 09:00

Những trào lưu "làm mưa làm gió" giới trẻ năm 2015

Dân trí

Trào lưu vòng tay chạm rốn khoe eo thon, trào lưu đoán tuổi, trào lưu "Twerk it like Miley", trào lưu nhắn tin "em yêu anh", trào lưu vừa ăn chanh vừa hát...

Trào lưu vòng tay chạm rốn khoe eo thon

Trào lưu đọ xem ai có eo đẹp, dáng chuẩn bằng cách vòng tay ra sau lưng rồi chạm đến rốn từng là cơn sốt đình đám trong năm 2015. Rất nhiều hot girl như Lilly Luta, Khả Ngân, Salim, Phương Ly… đã tung ảnh hưởng ứng trào lưu.

Hot girl Lilly Luta khoe eo con kiến với khả năng vòng tay chạm rốn
Hot girl Lilly Luta khoe eo "con kiến" với khả năng vòng tay chạm rốn
Hot girl Phương Ly (em gái ca sĩ Phương Linh) cũng tinh nghịch tạo dáng theo trào lưu
Hot girl Phương Ly (em gái ca sĩ Phương Linh) cũng tinh nghịch tạo dáng theo trào lưu

Những bức ảnh tay chạm rốn là dịp để các cô gái khoe khéo vòng eo con kiến và thể hiện sự dẻo dai của mình.

Trào lưu này bắt đầu xuất hiện trên mạng Weibo của Trung Quốc hôm thứ tư (10/06), sau đó nhanh chóng trở thành một trào lưu thu hút cả trăm triệu người trên thế giới, từ người thường cho tới những nhân vật nổi tiếng.

Ước tính trên thế giới có khoảng 130 triệu người đã tham gia thử thách này cho tới thời điểm hiện tại.

Ở Việt Nam, các sao Việt và hot teen thách đố lẫn nhau thực hiện động tác uốn dẻo này, khiến cho trào lưu này lan rộng với tốc độ chóng mặt.

Trào lưu nhắn tin "Em yêu anh" để thử lòng người yêu

Trào lưu nhắn tin thử lòng người yêu/ bạn đời
Trào lưu nhắn tin thử lòng người yêu/ bạn đời
Nhiều tin nhắn trả lời hài hước được dân mạng lan truyền
Nhiều tin nhắn trả lời hài hước được dân mạng lan truyền

Rộ lên vào khoảng tháng 4/2015, đây là một trò chơi mang tính chất giải trí. Trào lưu nhắn tin thử lòng này tạo hiệu ứng mạnh trên mạng xã hội.

Trò chơi này khá đơn giản, mọi người gửi tin nhắn tới cho người yêu hoặc bạn đời của mình với nội dung: “Em yêu anh” (hoặc "Anh yêu em"), sau đó chụp lại tin nhắn trả lời để chia sẻ với bạn bè trên mạng.

Mỗi người nhận được tin nhắn có một cách đáp trả lời riêng, nhưng hầu hết đều tỏ ra bất ngờ khi được tỏ tình. Các tin nhắn trả lời hài hước, độc đáo nhất được chia sẻ rộng rãi trên mạng.

Trào lưu trai xinh, gái đẹp lắc lư theo nhạc "Twerk it like Miley"

Trào lưu "Twerk it like Miley"

Trào lưu cover "Twerk it like Miley" mở màn bằng đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại hình ảnh của 8 chàng đẹp trai ở châu Á hát nhép theo giai điệu bài “Twerk it like Miley”. Trong đó, 8 anh chàng điển trai, nụ cười tỏa nắng và body cực chuẩn vừa hát, vừa lắc lư theo điệu nhạc.

Vào thời điểm tháng 6/2015, các chàng trai, cô gái xinh đẹp ở Việt Nam đã cho ra đời nhiều bản cover clip “Twerk it like Miley”. Mỗi clip cover nhận được nhiều phản hồi khác nhau, có khen ngợi, thích thú và có cả “ném đá” vì quá lố.

Tuy nhiên, dường như chỉ những bạn trẻ tự tin vào nhan sắc của mình mới thực hiện clip cover này.

Trào lưu vừa ăn chanh vừa hát

Trào lưu thử thách vừa ăn chanh vừa hát

Vừa ăn chanh vừa hát là thử thách mà dân mạng đánh đố nhau, tạo ra nhiều clip thú vị, hài hước.

Trào lưu này rộ lên vào khoảng tháng 12/2015, được rất nhiều bạn trẻ hưởng ứng. Điều khó khăn khi tham gia trào lưu này là không phải ai cũng có thể ăn trực tiếp một quả chanh, chưa nói tới vừa ăn vừa hát.

Người tham gia thử thách cover này phải thực hiện hai việc đơn giản cùng lúc, đó là ăn một quả chanh và hát một bài. Cái khó là khi vào miệng, quả chanh chua khiến mọi người chảy nước miếng, khiến cho việc cất lời trở nên rất gian nan.

Trào lưu ứng dụng đoán tuổi

Trào lưu sử dụng ứng dụng đoán tuổi lan mạnh trong giới trẻ vào tháng 5/2015
Trào lưu sử dụng ứng dụng đoán tuổi lan mạnh trong giới trẻ vào tháng 5/2015
Ứng dụng này chủ yếu gây nên sự hài hước vì thường cho ra đời các kết quả không sát với thực tế
Ứng dụng này chủ yếu gây nên sự hài hước vì thường cho ra đời các kết quả không sát với thực tế

Một ứng có tên How-Old.net đã được Microsoft trình làng trong một sự kiện công nghệ cách đây không lâu đang trở thành cơn sốt trong giới trẻ. How-Old.net là ứng dụng đưa ra dự đoán về tuổi tác và giới tính của nhân vật trong một bức ảnh.

Website này được sử dụng với mục đích chính là trình diễn công nghệ nhận diện khuôn mặt mà Microsoft mới trình làng. Tuy nhiên, sau khi ra đời, nó đã lập tức thu hút hàng trăm ngàn người cùng thử nghiệm.

Trong tháng 5/2015, trên New feed của mạng xã hội Facebook liên tục hiện lên rất nhiều bức ảnh chia sẻ về ứng dụng này đã giúp lam truyền How-Old.net với tốc độ chóng mặt.

M.C