Những trào lưu làm "điên đảo" giới trẻ 2015

Cùng điểm lại những trào lưu “dậy sóng” trong những tháng đầu năm 2015 có sức hút mạnh mẽ các cư dân mạng.

Những trào lưu độc lạ luôn lôi cuốn giới trẻ, đặc biệt là những trào lưu “không giống ai” hoặc những trào lưu ăn theo sự kiện nóng. Khi bùng phát, nó nhanh chóng trở thành một hiện tượng “càn quét” cộng đồng mạng.

“Em yêu anh” - Phong trào “Thử lòng người ấy”

Những ngày cuối tháng 4/2015, Gần 22 triệu người dùng của cộng đồng Tím Viber nói riêng và hàng triệu dân online nói chung bỗng dưng “nổi sóng” bởi một trào lưu mới gây nhiều tình huống hài hước, dở khóc dở cười với nhiều người. Từ cô nàng sinh viên, đến các cô gái công sở và các bà nội trợ… họ nhanh chóng hưởng ứng phong trào để… thử lòng đối phương: người yêu, chồng xem thế nào. Thế là từ đây, một loạt câu chuyện cười ra nước mắt được truyền miệng tạo nên một “cơn sốt” thú vị. “Tôi cũng gửi tin nhắn “em yêu anh” cho người yêu và nhận được câu trả lời “bật ngửa”. Công nhận trò này vui thật, vô thưởng vô phạt, nhắc lại vẫn còn cười”, chị Minh Anh, nhân viên văn phòng nói.

Phần mềm đoán tuổi “gây bão”

Những ngày đầu tháng 5, các mạng xã hội tràn ngập hình ảnh cá nhân được đoán tuổi và giới tính thông qua một phần mềm của Microsoft. Trò chơi được mọi người, ngay cả giới sao Việt cũng hưởng ứng kịch liệt và tạo ra nhiều tình huống dở khóc dở cười.

Public Chat ca sĩ Minh Hằng
Public Chat ca sĩ Minh Hằng

Chỉ sau vài ngày xuất hiện, phần mềm này nhanh chóng tạo được quan tâm trong cộng đồng. Nhiều người tỏ ra thích thú khi nhận kết quả và coi đây là cách giải trí, vui vẻ cùng bạn bè.

Chế ảnh -  Sự sáng tạo không giới hạn của những người trẻ

Thời điểm bùng nổ mạng xã hội ở Việt Nam cũng là thời điểm trào lưu chế ảnh “đổ bộ”. Lúc đầu, chỉ có hội nhóm chế ảnh Đô Rê Mon nhưng sau đó nhiều hội nhóm khác cũng nhanh chóng xuất hiện, thậm chí, họ còn tự chế tạo ra những hình ảnh và nội dung mới độc đáo, vui nhộn của riêng mình như: Thích Ăn Phở, Tuyết Bitch Collection, Sói mặt đơ, Thỏ Bảy Màu, Đậu đỏ tung tăng, Lê Bích bụng phệ, Võ Tắc Thiên... Trong đó, có nhiều hội nhóm chế ảnh có nội dung sâu sắc như: Lê Bích Bụng Phệ.

Public Chat ca sĩ Minh Hằng

 Bạn Ngọc Thuận, một “fans cuồng” của trào lưu này cho biết: “Mình rất thích xem những ảnh chế của các bạn trẻ. Nó vừa vui tươi, hóm hỉnh nên có tính chất giải trí rất cao. Tuy vậy, để tạo ra được những hình ảnh này bắt buộc người chế ảnh phải có hiểu biết lẫn óc hài hước lạc quan khi quan sát các vấn đề đang được giới trẻ và xã hội quan tâm”.

Chia sẻ yêu thương bằng Sticker - Không phải nóng vừa đâu

Từ đầu năm 2015, Cộng đồng Tím xôn xao câu chuyện về một chàng trai sử dụng các sticker trên ứng dụng Viber để “tỉnh tò” bạn gái thành công nhờ vào những hình ảnh dễ thương hài hước đã khiến các bạn trẻ ngưỡng mộ. Cũng từ đó, trào lưu dùng Sticker thay cho những dòng tin nhắn đơn điệu nhanh chóng hớp hồn bạn trẻ.

Bộ sticker riêng dành cho mùa hè vừa được Viber ra mắt đang cuốn hút các bạn trẻ
Bộ sticker riêng dành cho mùa hè vừa được Viber ra mắt đang cuốn hút các bạn trẻ
Thay vì sử dụng lời nói, nhiều bạn trẻ đã “biến tấu hài hước thông minh” bằng cách kết hợp những Sticker này với những câu nói ngắn gọn nhằm thể hiện yêu thương của mình. Nó vừa thể hiện được mức độ độc đáo, cá tính của người gởi vừa thể hiện được dấu ấn riêng nên tạo được ấn tượng mạnh cho người nhận. 
 

Cộng đồng Tím Viber thu hút gần 22 triệu người dùng, thường xuyên tổ chức những cuộc thi thú vị dành cho mọi người. Điển hình là cuộc thi Sticky Fingers do Viber toàn cầu tổ chức đã tạo ra một trào lưu thiết kế Sticker sôi nổi cho “Cộng đồng Tím” trên khắp thế giới. Nhiều thí sinh Việt Nam đã tham gia tranh tài với gần 100 bài dự thi. Cuối cùng, ban giám khảo đã chọn ra tác phẩm đoạt giải nhất thuộc về thí sinh Drawk Man đến từ nước Nga.

Các bạn có thể tham khảo bài dự thi tại đây: https://www.talenthouse.com/i/570/submission/156315/0e512b78
 
Đang được quan tâm