Những thần đồng có chỉ số IQ sánh ngang thiên tài Einstein

Dân trí Tuổi còn rất nhỏ nhưng họ đã sở hữu IQ cao ngất, thông qua bài kiểm tra của Mensa (CLB những người thông minh nhất thế giới - chỉ chiếm 2% dân số toàn cầu), sánh ngang, thậm chí vượt qua chỉ số thông minh của các thiên tài.

Chỉ số IQ của người bình thường chỉ đạt khoảng 100, trên 140 đã được coi là thiên tài. Nhà vật lý Albert Einstein và Chủ tịch tập đoàn Microsoft, Bill Gates có chỉ số IQ ở mức khoảng 160.

 
Alexis Martin
Alexis Martin
 

Alexis Martin (3 tuổi, bang Arizona, Mỹ) dễ dàng vượt qua bài kiểm tra của Mensa và đạt kết quả 160. Chưa dừng lại ở đó, các chuyên gia còn nói rằng, Alexis làm bài xuất sắc đến mức họ không thể đánh giá chính xác chỉ số IQ của cô bé, do đó, rất có thể con số thực còn vượt xa 160.

 

Khi 12 – 18 tháng tuổi, cô bé nhớ và kể lại chính xác những câu chuyện phụ huynh đọc. 2 tuổi, Alexis đã biết đọc, và còn tự học được tiếng Tây Ban Nha bằng iPad.
 
Pranav Veera
Pranav Veera
 

Được phát hiện năm 2009 – khi mới 6 tuổi, Pranav Veera (Mỹ) đã gây sửng sốt bởi chỉ số IQ cao “khủng khiếp”: 176. Khi đó, cậu bé đọc được tên, ngày sinh tất cả tổng thống Mỹ theo thứ tự phục vụ tại Nhà Trắng, đếm ngược bảng chữ cái, chơi rubic nhanh như gió. Cậu thường đọc những cuốn sách khoa học chứa đựng thông tin đồ sộ, ngay cả người lớn cũng khó hiểu.

 
Boffin Ramarni Wilfred
Boffin Ramarni Wilfred
 

Với kết quả 162, Boffin Ramarni Wilfred (12 tuổi), đến từ Anh có IQ cao hơn cả nhà vật lý Albert Einstein, giáo sư Stephen Hawking và chủ tịch tập đoàn Microsoft - Bill Gates. Được biết cậu bé có dấu hiệu “thần đồng” từ nhỏ, khi chưa đến trường học, đã có thể đọc và viết thành thạo. Năm 10 tuổi, Boffin đã viết bài báo về sự công bằng giành được giải cao tại trường ĐH Oxford.

 
Paulius Zabotkiene
Paulius Zabotkiene
 

Ở tuổi 14, Paulius Zabotkiene đã đạt kết quả 162 khi làm bài thi của Mensa, được xếp vào nhóm 10% những người thông minh bậc nhất tại Anh. Lúc 8 tuổt, Paulius đọc sách thành thạo, nói về khủng long, vị giáo sư tìm ra chúng, học từ trường ĐH nào.

 

Trong 6 tháng, em cũng sử dụng tiếng Anh thành thạo và sở hữu trí nhớ đặc biệt tốt. Cậu bé mong muốn có thể học tập và nghiên cứu kỹ thuật điện tại trường ĐH Cambridge.

 
Sherwyn Sarabi
Sherwyn Sarabi
 

Ngay từ khi 10 tháng tuổi, Sherwyn Sarabi (SN 2009 tuổi, Anh) – người sở hữu chỉ số IQ 160 đã biết nói. Lúc hơn 2 tuổi, Sherwyn nhận dạng được 200 quốc gia, quốc kỳ, các hành tinh trong hệ mặt trời, tên và chức năng các bộ phận của cơ thể, cơ quan nội tạng....

 

Sherwyn đọc chữ, dùng máy tính thành thạo, sử dụng internet tra cứu thông tin lúc mới học mẫu giáo. Cậu bé cũng đọc hơn 190 cuốn sách, trong đó có quyển Bách khoa toàn thư và có lượng kiến thức của một học sinh 8 – 9 tuổi.

 
Alice Amos
Alice Amos
 

Khi mới hơn 2 tuổi, Alice Amos (SN 2010, Anh) đã có thể đọc được loạt sách dành cho trẻ em 4 – 5 tuổi. Alice đạt 162 điểm IQ, biết nói tiếng Anh và tiếng Nga, đọc số và học toán rất nhanh.

 
Jacob Barnett
Jacob Barnett
 

Lúc 2 tuổi, Jacob Barnett (SN 1998, Mỹ) bị chẩn đoán mắc căn bệnh tự kỉ nên theo học chương trình đặc biệt.

 

Tuy nhiên, sau khi thoát khỏi sự điều trị, Jacob đã có những hành động khiến người thân phải kinh ngạc: nhớ hết tên đường phố đã đi qua, trả lời hết câu hỏi của giáo sư trong buổi thuyết giảng, nắm bắt dễ dàng các học thuyết phức tạp về vật lí và sự chuyển động của những hành tinh.

 

Lúc 11 tuổi, Jacob thi được 170 về IQ, và sẵn sàng vào đại học. Tuổi còn nhỏ nhưng cậu đã học thạc sĩ về vật lí lượng tử.

 
Olivia Manning
Olivia Manning
 

Olivia Manning (SN 2000, Anh), sở hữu chỉ số IQ 162, có khả năng học và ghi nhớ cực nhanh. Lúc 12 tuổi, chưa đầy 24 tiếng, cô nhớ hết tất cả các lời thoại trong vở kịch Macbeth của Shakespeare. Được chào đón vào CLB Mensa, cô bé tham gia học tập cùng mạng lưới trí thức tốt nhất trên toàn thế giới.

 
Victora Cowie
Victora Cowie
 

Victora Cowie (SN 2000, Anh) cũng đạt được chỉ số IQ 162 trong bài kiểm tra của Mensa vào năm 2011. Sau đó, Victora nhận nhiều học bổng của các trường trung học nổi tiếng.

 

Cô bé đam mê với khiêu vũ, piano, bơi lội… đồng thời thường nghiên cứu và tìm tòi mọi thứ xung quanh.

 
Heidi Hankins
Heidi Hankins
 

Heidi Hankins (SN 2008, ở Anh) có chỉ số IQ khi mới 4 tuổi. Cô bé biết đọc, viết lúc lên 2 tuổi. Ngoài ra, Heidi có tài vẽ tranh phong cảnh bằng màu nước rất đẹp và có cách quan sát, nhìn nhận thế giới khá tinh tế.

 

Với các tác phẩm ban đầu của Heidi, thầy giáo Nick Stewart, trưởng khoa mỹ thuật trường Nghệ thuật Winchester nhận xét: “Đối với một cô bé 5 tuổi, những bức tranh này thể hiện một sự trưởng thành và tự tin đáng nể”.

 
Niraj Kumar
Niraj Kumar
 

Niraj Kumar (SN 2001, ở Anh) vượt qua bài kiểm tra của Mensa với kết quả 160. Lúc lên 3 tuổi, Niraj đã giúp bố mẹ quản lý cửa hàng. Cậu bé học rất tốt môn Toán, và mong muốn học ở trường ĐH Oxford.

 
Neha Ramu
Neha Ramu
 

Neha Ramu (SN 2000, gốc Ấn Độ, sống tại Anh) có chỉ số IQ 162, được đo khi 13 tuổi. Cô thích các hoạt động như cờ vua và đọc sách. Lúc 7 tuổi. Neha đạt 740/800 điểm môn toán SAT và tham gia vào chương trình nghiên cứu những tài năng đặc biệt tại ĐH Johns Hopkins. Neha muốn trở thành một nhà thần kinh học - chuyên gia nghiên cứu não bộ và hệ thần kinh.

 
Choi Jung Moon
Choi Jung Moon
 

Choi Jung Moon (SN 1992) có IQ 158, cựu SV trường ĐH Quốc gia Seoul – một trong những trường danh giá của Hàn Quốc. Ngoài chỉ số thông minh cao, cô còn sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp nên được mệnh danh là “thần đồng hoàn hảo”. Jung Moon thử sức vai trò MC truyền hình khi đang còn là SV.

 

Hoài Thư (tổng hợp)

 

 

MỚI NHẤT
Tuyên dương 100 Bí thư chi đoàn giỏi Thủ đô tại lăng Bác Hồ
Tuyên dương 100 Bí thư chi đoàn giỏi Thủ đô tại lăng Bác Hồ

(Dân trí) - 100 gương mặt được tuyên dương khắc họa hình ảnh cán bộ, đoàn viên, thanh niên Thủ đô thời đại mới giàu ước mơ hoài bão, vươn lên mạnh mẽ vì lý tưởng của bản thân và của tổ chức đoàn.

Chủ nhật, 22/03/2015 - 04:00

Chàng trai không tay chân diệu kỳ Nick Vujicic lần thứ 3 trở lại Việt Nam
Chàng trai không tay chân diệu kỳ Nick Vujicic lần thứ 3 trở lại Việt Nam

(Dân trí) - Bắt đầu từ 22/3, diễn giả không chân tay Nick Vujicic sẽ tham gia chuỗi chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt 2015 - Nick, bạn và tôi” tại TPHCM, Đà Lạt và Nghệ An.

Chủ nhật, 22/03/2015 - 12:26

Đà Nẵng: 1.000 bạn trẻ kêu gọi hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất 2015
Đà Nẵng: 1.000 bạn trẻ kêu gọi hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất 2015

(Dân trí) - Sáng 22/3, chiến dịch hưởng ứng Giờ Trái Đất 2015 tại Đà Nẵng đã chính thức khởi động. Hơn 1.000 tình nguyện viên trẻ là học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố tham gia chiến dịch.

Chủ nhật, 22/03/2015 - 11:51

Đơn xin nghỉ học bằng thơ lục bát của học sinh lớp 10
Đơn xin nghỉ học bằng thơ lục bát của học sinh lớp 10

(Dân trí) - Lá đơn xin nghỉ học được viết bằng những lời thơ dí dỏm đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Chủ nhật, 22/03/2015 - 10:00

Những “hot girl” ngành hàng không
Những “hot girl” ngành hàng không

Những cô gái của ngành hàng không biết cách thu hút ánh nhìn của mọi người bằng vẻ đẹp, nụ cười, gu thẩm mĩ và cả trí tuệ.

Chủ nhật, 22/03/2015 - 09:40

5.500 thanh niên xếp logo huy hiệu Đoàn, lập kỷ lục Việt Nam
5.500 thanh niên xếp logo huy hiệu Đoàn, lập kỷ lục Việt Nam

(Dân trí) - Trên 5.500 đoàn viên, thanh niên đến từ các trường ĐH, CĐ trên địa bàn tỉnh Bình Định vừa xác lập kỷ lục mới khi xếp hình huy hiệu Đoàn với số lượng người nhiều nhất tại Việt Nam.

Chủ nhật, 22/03/2015 - 07:30

Bình Định: Tặng quà cho ngư dân là thanh niên tiêu biểu xã đảo Nhơn Châu
Bình Định: Tặng quà cho ngư dân là thanh niên tiêu biểu xã đảo Nhơn Châu

(Dân trí) - Ngày 21/3, đoàn công tác của TƯ Đoàn do đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Uỷ viên dự khuyến BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn làm trưởng đoàn đã về thăm, làm việc tại xã đảo Nhơn Châu (TP Quy Nhơn, Bình Định).

Chủ nhật, 22/03/2015 - 04:00

Qua ống kính trẻ
Qua ống kính trẻ

“Vietnam is awesome”, khởi nguồn là dự án cá nhân của nhà làm phim trẻ Triệu Đình Nam (sinh năm 1987). Song dự án đã thu hút được rất nhiều bạn trẻ có mong muốn quảng bá hình ảnh và đóng góp cho ngành du lịch nước nhà.

Chủ nhật, 22/03/2015 - 02:00

Vinh danh tập thể, cá nhân thanh niên có thành tích xuất sắc
Vinh danh tập thể, cá nhân thanh niên có thành tích xuất sắc

(Dân trí) - Đó là những tập thể, cá nhân thanh niên điển hình tiên tiến xuất sắc trong các hoạt động đoàn, hội tại các địa phương, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Thứ bảy, 21/03/2015 - 11:00

Giới trẻ Hà Nội tiếp tục rủ nhau thắt nơ lên cây xanh đường phố
Giới trẻ Hà Nội tiếp tục rủ nhau thắt nơ lên cây xanh đường phố

(Dân trí) - Để bày tỏ tình yêu đối với Hà Nội và sự quan tâm tới môi trường sống xanh, sạch, các bạn trẻ đã thắt những chiếc nơ lên cây xanh trên đường phố.

Thứ bảy, 21/03/2015 - 04:31

Nam thanh niên "vồ ếch" vì "khoe tài" lái xe bằng chân
Nam thanh niên "vồ ếch" vì "khoe tài" lái xe bằng chân

(Dân trí) - Đoạn clip ngắn mới được chia sẻ trên mạng internet cho thấy, trong khi thể hiện "tài" điều khiển xe máy bằng chân, một nam thanh niên đã "vồ ếch", ngã ra đường.

Thứ bảy, 21/03/2015 - 03:06

Khát vọng đổi đời của những “người trời”… tay trắng
Khát vọng đổi đời của những “người trời”… tay trắng

Trong vòng 3 năm qua, số lượng DHS Việt Nam đặt chân đến Nhật Bản đã tăng lên 8 lần. Chỉ đứng sau Nepal, du học sinh Việt Nam là nguồn nuôi sống hệ thống trường Nhật ngữ, đồng thời bổ sung nguồn cung lao động giá rẻ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật.

Thứ bảy, 21/03/2015 - 02:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Người phụ nữ hiện đại qua góc nhìn của cô bạn đa tài
Người phụ nữ hiện đại qua góc nhìn của cô bạn đa tài

Nguyễn Thanh Thủy (khóa 11, chuyên ngành Quản lý Nhà nước về kinh tế) là thủ khoa đầu ra của Học viện Hành chính Quốc gia, với điểm tổng kết cao ngất: 8,82.

Thứ bảy, 21/03/2015 - 08:01

Bạn trẻ thắt nơ, "kêu cứu" cho cây xanh trên phố Hà Nội
Bạn trẻ thắt nơ, "kêu cứu" cho cây xanh trên phố Hà Nội

(Dân trí) - Mấy ngày qua, một nhóm bạn trẻ đã di dọc các tuyến phố Giảng Võ, Lý Thái Tổ, Thanh Niên, Quang Trung... để kêu gọi bảo vệ những cây xanh khỏe mạnh.

Thứ bảy, 21/03/2015 - 07:00

Nữ sinh Sài thành “hút hồn” du khách với áo dài trắng tinh khiết
Nữ sinh Sài thành “hút hồn” du khách với áo dài trắng tinh khiết

(Dân trí) - Hàng ngàn du khách trong và người nước đến tham quan Dinh Thống Nhất ngày 20/3 không khỏi “ngẩn ngơ” với những tà áo dài trắng tinh khiết của nữ sinh Sài thành.

Thứ bảy, 21/03/2015 - 06:00

Dân mạng Trung Quốc “đắng lòng” vì thua trí tuệ bé gái Nhật
Dân mạng Trung Quốc “đắng lòng” vì thua trí tuệ bé gái Nhật

Cô bé Tsujikubo đã nhân nhẩm xong 2 số có 7 chữ số trong khi đối thủ đến từ Trung Quốc vẫn đang loay hoay chưa tìm ra đáp án.

Thứ bảy, 21/03/2015 - 04:02

Những đại sứ nhỏ của Hà Nội
Những đại sứ nhỏ của Hà Nội

Câu lạc bộ Tình nguyện Hướng dẫn Du lịch Hà Nội Hanoi Free Tour Guides vừa đạt giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2014. Các tình nguyện viên hướng dẫn miễn phí cho cả du khách nước ngoài và trong nước khi họ đến Thủ đô.

Thứ bảy, 21/03/2015 - 02:11

Có nên đánh đổi mọi thứ để có được hạnh phúc?
Có nên đánh đổi mọi thứ để có được hạnh phúc?

(Dân trí) - Nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, các cô gái xinh đẹp Khánh Vân, Thanh Loan và Quỳnh Thư bày tỏ quan niệm về việc có nên đánh đổi mọi thứ trong cuộc sống để có hạnh phúc cho mình.

Thứ sáu, 20/03/2015 - 04:05

Nghiệt ngã khát vọng đổi đời của du học sinh tự túc tại Nhật Bản
Nghiệt ngã khát vọng đổi đời của du học sinh tự túc tại Nhật Bản

21h. Khu vực quanh nhà ga Shinjuku ken đặc người. Bất chấp cái lạnh 20C, khu ăn chơi ban đêm nhộn nhịp bậc nhất của Tokyo bước vào những giờ khắc điên cuồng nhất, rực sáng những ánh đèn led, đèn neon hắt ra từ các quán bar, hộp đêm, khu massage, “khách sạn tình yêu”…

Thứ sáu, 20/03/2015 - 02:28

Chân dung chàng trai 9x dùng khoan điện đâm thẳng thái dương
Chân dung chàng trai 9x dùng khoan điện đâm thẳng thái dương

Một thanh niên 9x đã dùng khoan điện khoan thẳng vào thái dương trong vòng 10 giây nhưng không hề bị xây xát chảy máu.

Thứ sáu, 20/03/2015 - 01:44

Người Hà Nội xa quê xót lòng nhìn hàng cây xanh bị chặt phá
Người Hà Nội xa quê xót lòng nhìn hàng cây xanh bị chặt phá

(Dân trí) - Sinh ra, lớn lên gắn bó với những hàng cây xanh cổ thụ rợp bóng, với bao nhiêu kỷ niệm tuổi ấu thơ, những bạn trẻ du học sinh xa Hà Nội đều có chung cảm xúc xót xa khi biết tin Hà Nội đang phá bỏ hơn 6700 cây xanh ở các tuyến phố.

Thứ sáu, 20/03/2015 - 01:05

GS Xoay và ca sĩ Tuấn Hưng hát tiếc nuối hàng cây xanh của Thủ đô
GS Xoay và ca sĩ Tuấn Hưng hát tiếc nuối hàng cây xanh của Thủ đô

(Dân trí) - Hai nghệ sĩ cùng có những bản nhạc chế thể hiện sự nuối tiếc, xót xa khi nhìn những hàng cây xanh bóng mát bị chặt bỏ trên những con phố Hà Nội.

Thứ sáu, 20/03/2015 - 11:08

Triển lãm ảnh chống bạo lực, kì thị trong học đường độc đáo của HS trường Ams
Triển lãm ảnh chống bạo lực, kì thị trong học đường độc đáo của HS trường Ams

(Dân trí) - Những hình ảnh, video cho thấy góc nhìn của học sinh trường Ams về vấn nạn bạo lực, kì thị giữa những người trẻ hiện nay.

Thứ sáu, 20/03/2015 - 10:14

Cậu bé 15 tuổi thiết kế hình vẽ trên đồng bảng Anh
Cậu bé 15 tuổi thiết kế hình vẽ trên đồng bảng Anh

Đồng xu 1 bảng mới của Anh do một cậu bé 15 tuổi thiết kế với hình ảnh hoa hồng, cây tỏi tây, cây kế và cỏ ba lá sẽ chính thức được giới thiệu vào năm 2017.

Thứ sáu, 20/03/2015 - 07:53