Những lời khuyên "tuyệt đối đừng tin" nếu không muốn tình yêu tan vỡ

(Dân trí) - Đôi khi chúng ta cần đến lời khuyên để giải quyết những “nút thắt” trong tình yêu. Nhưng không phải lời khuyên nào cũng hữu ích, vì có những lời khuyên khiến tình yêu của bạn đôi đường đôi ngã.

“Đừng giữ nếu người ấy không thuộc về mình”

Những lời khuyên tuyệt đối đừng tin nếu không muốn tình yêu tan vỡ - 1
Tình yêu luôn là điều diệu kỳ nhất trên đời.

Con người luôn có tâm lý rằng, cái gì là của mình thì đi một vòng vẫn thuộc về mình. Điều này chỉ khiến bạn lún sâu vào suy nghĩ không cần trân quý, gìn giữ thì người ấy vẫn mãi mãi ở bên cạnh.

Bạn không thực tâm vun đắp cho tình yêu của mình, đối phương sẽ không thể cảm nhận được sự chân thành khi yêu và chán ngán với mối quan hệ hờ hững này.

Hãy dành cho nhau những khoảng trời riêng tư, không gò bó nhưng đừng bao giờ “mặc kệ” bởi điều đó sẽ khiến bạn đánh mất người mình yêu thương.

“Không nên bắt đầu mối quan hệ yêu đương với chàng trai bằng tuổi/ kém tuổi”

Những lời khuyên tuyệt đối đừng tin nếu không muốn tình yêu tan vỡ - 2
Tuổi tác vốn dĩ không phải là “vấn đề” khi yêu.

Không phải ngẫu nhiên mà người ta nói rằng, tình yêu không phân biệt tuổi tác. Nếu trái tim bạn rung động trước một chàng trai bằng tuổi hoặc thậm chí kém tuổi thì cũng chẳng sao, hãy nắm chặt tay người ấy.

Nếu người khác khuyên bạn không nên bắt đầu mối quan hệ yêu đương ấy, hãy thử tự hỏi bản thân rằng điều bạn muốn là gì, bạn sẽ có được câu trả lời cho riêng mình mà thôi.

“Đừng thay đổi vì người ấy yêu con người của chính bạn”

Những lời khuyên tuyệt đối đừng tin nếu không muốn tình yêu tan vỡ - 3
Yêu nghĩa là vì nhau mà cố gắng, vì nhau mà hòa hợp.

Tất nhiên, khi yêu chúng ta sẽ yêu tất cả những gì thuộc về đối phương. Nhưng cả hai cũng cần có sự thay đổi để thích hợp với nhau hơn. Nếu bạn chỉ chăm chăm nghĩ đến cảm xúc của bản thân mà không chú ý đến cảm nhận của đối phương thì tình yêu sớm muộn cũng xuất hiện những vết nứt.

Tình yêu suy cho cùng là sự dung hòa của hai người, chúng ta vì nhau mà nhường nhịn và cố gắng để vun đắp tình yêu.

“Ai yêu nhiều hơn thì đau khổ nhiều hơn”

Những lời khuyên tuyệt đối đừng tin nếu không muốn tình yêu tan vỡ - 4
Không ai cân đo đong đếm được ai yêu nhiều hơn ai.

Nếu nghe theo lời khuyên này thì hẳn rằng bạn sẽ yêu với tâm lý đề phòng, cảnh giác. Chính vì thế, tình yêu của bạn cứ chìm trong nỗi hoài nghi nên cuối cùng không thành thật với tình yêu.

Vốn dĩ chẳng ai cân đo đong đếm được ai yêu nhiều hơn, ai yêu ít hơn. Vì vậy, miễn bạn cảm thấy hạnh phúc là được rồi.

“Nói lời chia tay để người ấy níu kéo”

Những lời khuyên tuyệt đối đừng tin nếu không muốn tình yêu tan vỡ - 5
Bạn có đang hạnh phúc với tình yêu không?

Hai bạn đang trong quãng thời gian “chiến tranh lạnh” và bạn nhận được lời khuyên rằng hãy nói lời chia tay để người ấy trân trọng và níu kéo. Bạn làm theo lời khuyên đó thì thật sự là một sai lầm lớn lao.

Thay vì nói lời buông bỏ tình yêu, hãy cố gắng ngồi lại bên nhau, lắng nghe nhau và tìm cách giải quyết hiểu lầm giữa hai người.

Tạm kết: Tình yêu vốn dĩ là chuyện của hai người, thế nên mọi thứ hãy nghe theo sự mách bảo của con tim, sự chuẩn xác của lý trí. Yêu hết lòng nhưng cũng cần có sự “tỉnh táo” nhất định.

Tình yêu thật sự đáng quý nếu cả hai người cùng vun đắp, chứ không phải một người cố gắng xây còn một người cố rũ bỏ. Đừng để đến khi mất đi rồi mới hối hận muộn màng!

Tuệ Nhi

Ảnh minh họa: Hợp Canon