Những hình ảnh ấn tượng trong lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS HCM

(Dân trí) - Đây là những hình ảnh, khoảnh khắc ấn tượng trong lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS HCM và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh ngày 23/3.

Những hình ảnh ấn tượng trong lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS HCM - 1

 Ngày 23/3, Trung ương Đoàn đã tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Những hình ảnh ấn tượng trong lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS HCM - 2

Hình ảnh lá cờ Tổ quốc hiện diện cùng với Quốc ca nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Những hình ảnh ấn tượng trong lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS HCM - 3

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có bài phát biểu sâu sắc gửi gắm thế hệ trẻ. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh: "Thanh niên là lực lượng nòng cốt của dân tộc, là chủ nhân tương lai của đất nước".

Những hình ảnh ấn tượng trong lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS HCM - 4

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Hồ Chí Minh cho Trung ương Đoàn, ghi nhận, biểu dương những đóng góp, cống hiến của Đoàn và tuổi trẻ cả nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Những hình ảnh ấn tượng trong lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS HCM - 5

Khoảnh khắc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gắn Huân chương Hồ Chí Minh lên lá cờ truyền thống của Đoàn TNCS HCM.

Những hình ảnh ấn tượng trong lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS HCM - 6

Nhân lễ kỷ niệm đặc biệt có ý nghĩa này, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn ôn lại truyền thống 90 năm của Đoàn TNCS HCM. Anh Nguyễn Anh Tuấn khẳng định: "Lòng tin, quyết tâm và sự kỳ vọng to lớn đó là động lực mạnh mẽ để Đoàn TNCS Hồ Chí Minh làm tốt các nhiệm vụ".

Những hình ảnh ấn tượng trong lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS HCM - 7

Lễ kỷ niệm có sự tham dự của các cán bộ cốt cán của Đoàn TNCS HCM qua các thời kỳ và hàng ngàn đoàn viên, thanh niên ưu tú.

Những hình ảnh ấn tượng trong lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS HCM - 8

Chương trình Lễ kỷ niệm được tổ chức với nhiều điểm nhấn, mới mẻ, hiện đại. Thông qua đó khắc họa những phẩm chất tốt đẹp của thanh niên, đó là: Lý tưởng, khát vọng, nhiệt huyết, xung kích, sáng tạo.

Những hình ảnh ấn tượng trong lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS HCM - 9

Nhiều công trình, mô hình thanh niên tiêu biểu được trưng bày tại Trung tâm Hội nghị quốc gia nhằm lan tỏa tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ, ghi nhận nỗ lực, đóng góp của thanh niên trong sự phát triển của đất nước.

Những hình ảnh ấn tượng trong lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS HCM - 10

Các ấn phẩm báo chí, sách cũng được giới thiệu, tuyên truyền về truyền thống cách mạng của thanh niên Việt Nam, lan tỏa ngọn lửa nhiệt huyết cống hiến của các thế hệ thanh niên đi trước tới các thế hệ hiện tại và mai sau.

Những hình ảnh ấn tượng trong lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS HCM - 11

Lễ kỷ niệm diễn ra long trọng và sôi nổi. Một trong những hình ảnh ấn tượng nhất tại buổi lễ là cảnh thanh niên xếp hình huy hiệu của Đoàn Thanh niên cùng với những slogan mang tinh thần tuổi trẻ như: xung kích, sáng tạo...

 Mai Châm

Ảnh: Đỗ Linh

Đang được quan tâm