Sáng nay, kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS HCM

(Dân trí) - Sáng 23/3, Trung ương Đoàn đã tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Sáng nay, kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS HCM - 1

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS HCM (Ảnh: Đỗ Linh)

Sáng nay, kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS HCM - 2

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ, ngành... có mặt tại buổi lễ (Ảnh: Đỗ Linh)

Đến dự lễ kỷ niệm có sự có mặt của Tổng Bí thư BCH TƯ Đảng, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước; Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị; Bí thư TƯ Đảng, nguyên Bí thư TƯ Đảng, các Ủy viên TƯ Đảng, lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể, lãnh đạo các tỉnh, thành phố. 

Buổi lễ cũng có sự tham dự của các đại biểu nguyên Bí thư thứ nhất, nguyên Bí thư TƯ Đoàn; các Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành, lãnh đạo các ban, đơn vị thuộc TƯ Đoàn, Bí thư các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc các thời kỳ; các cán bộ đoàn, đoàn viên tiêu biểu nhận các giải thưởng cao quý của Đoàn cùng hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên.

Lễ kỷ niệm là dịp để Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ôn lại truyền thống hào hùng, những đóng góp của tổ chức Đoàn và tuổi trẻ cả nước trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc; từ đó xác định trách nhiệm của Đoàn và thanh niên Việt Nam trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước hùng cường.

Sáng nay, kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS HCM - 3

Dịp này, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vinh dự được trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh, phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước để ghi nhận những đóng góp, cống hiến của Đoàn và tuổi trẻ cả nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chương trình Lễ kỷ niệm dự kiến được tổ chức với nhiều điểm nhấn, mới mẻ, hiện đại. Thông qua đó khắc họa những phẩm chất tốt đẹp của thanh niên, đó là: Lý tưởng, khát vọng, nhiệt huyết, xung kích, sáng tạo.

Sáng nay, kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS HCM - 4

Trong 90 năm qua, dưới sự chăm lo dìu dắt của Đảng Cộng sản Việt Nam và Bác Hồ kính yêu, các thế hệ thanh niên Việt Nam cùng nối tiếp nhau viết nên những trang sử vẻ vang của Đoàn.

Đó chính là: truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa; truyền thống của đội quân xung kích cách mạng dám đón lấy nhiệm vụ nặng nề, đi tới những nơi khó khăn, sáng tạo không ngừng; truyền thống đoàn kết trong lớp người cùng lứa tuổi trong các tổ chức Đoàn hội gắn bó với nhân dân; truyền thống hiếu học để tự mình nâng cao trình độ chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật, say mê sáng tạo trong các hoạt động thực tiễn, cống hiến sức trẻ của mình cho sự nghiệp của dân tộc, của Đảng.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; chủ động tìm tòi những hướng đi mới, phù hợp với tiến trình cách mạng của dân tộc, đáp ứng sự kỳ vọng của Đảng, Bác Hồ và Nhân dân dành cho thế hệ trẻ; phù hợp với quy luật phát triển của thời đại và nhu cầu, nguyện vọng của thanh thiếu nhi.

Với những cống hiến to lớn trong 90 năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam đã vinh dự được nhận nhiều danh hiệu, hình thức khen thưởng của Đảng và Nhà nước: 2 lần nhận Huân chương Sao Vàng, 2 lần nhận Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc lập hạng Nhất, hạng Nhì, 13 Huân chương Lao động, 10 Huân chương Kháng chiến và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Điều đó khẳng định sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với những cống hiến xứng đáng của thế hệ trẻ nước nhà và sự phát triển, lớn mạnh của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là dịp để các Đoàn viên, thanh niên ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Đoàn; đồng thời là điều kiện, là cơ hội để tuổi trẻ toàn quân tăng cường rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, vươn lên giành những thành tích, kết quả cao hơn trong quá trình rèn luyện, học tập và công tác.

Đang được quan tâm