Những dấu hiệu cho thấy chàng vẫn chưa quên được người yêu cũ

Chàng nói rằng đã kết thúc với người yêu cũ, nhưng vẫn vô thức nhắc về cô ta, căng thẳng mỗi khi chạm mặt trên phố... thì bạn cần cẩn thận.

Những dấu hiệu cho thấy chàng vẫn chưa quên được người yêu cũ - 1

Chàng "mặn nhạt" thất thường. Nếu một người thực sự thích bạn, anh ấy sẽ nhất nhất quan tâm và lo lắng đến bạn. Nhưng nếu chàng còn đang mơ hồ với cảm xúc chính mình, bạn sẽ không nhận được sự nhất quán từ cách hành xử của chàng. Dễ hiểu thôi, khi chàng chưa thể quên hẳn người cũ, thì dù có đến với bạn, tình cảm ấy cũng chưa thể trọn vẹn.

Những dấu hiệu cho thấy chàng vẫn chưa quên được người yêu cũ - 2

Vô tình nhắc tới người cũ. Khi thích một ai đó, chúng ta thường vô thức nhắc đến người đó trong mỗi cuộc trò chuyện hàng ngày, bởi tâm tư vẫn đặt vào người đó. Nếu như anh chàng của bạn vẫn nhắc đến người yêu cũ một cách tự nhiên, hoặc buông ra những lời quan tâm cô ta thì chắc rằng chàng vẫn còn tình cảm với người yêu cũ nhé. 

Những dấu hiệu cho thấy chàng vẫn chưa quên được người yêu cũ - 3

Chàng căng thẳng, hồi hộp mỗi lần chạm mặt người yêu cũ. Có thể đôi lần, bạn và chàng tay nắm tay khi đi trên phố thì bất ngờ gặp người cũ của chàng. Chàng bỗng run, bỏ bàn tay đang nắm tay bạn ra, đổ mồ hôi hay căng thẳng... thì nhất định, người yêu cũ vẫn là một người khiến trái tim chàng bị loạn nhịp. Nếu chàng coi người yêu cũ là bạn, thì hà tất chàng phải căng thẳng đến như thế.

Những dấu hiệu cho thấy chàng vẫn chưa quên được người yêu cũ - 4

Vẫn giữ đồ kỷ niệm. Không ai bắt mỗi người phải quên kỉ niệm, quá khứ. Tuy nhiên, nếu việc chàng cứ giữ khư khư bên mình những đồ vật là minh chứng cho tình yêu của chàng đối với người cũ, thì chàng chưa toàn tâm toàn ý ở bên bạn.

Những dấu hiệu cho thấy chàng vẫn chưa quên được người yêu cũ - 5

Khó chịu khi người yêu cũ có người yêu mới. Khi biết được người cũ có người yêu mới, dù đang có bạn là người yêu hiện tại mà chàng vẫn thể hiện nỗi bực tức, khó chịu thì nhất định bạn phải cân nhắc. Nếu không còn tình cảm gì, chàng sẽ không bận tâm đến điều đó đâu.

Những dấu hiệu cho thấy chàng vẫn chưa quên được người yêu cũ - 6

Hay so sánh bạn với người cũ. Chàng đem bạn ra so sánh với người cũ, dù có đặt bạn lên cao hơn người cũ thì bạn cũng nên cẩn thận. Dù chàng không cố ý và chỉ buộc miệng so sánh trong vô thức nhưng đó là điều khó lòng chấp nhận. Bạn là người độc nhất vô nhị trên thế gian, vậy nên, hãy ở bên một người trân trọng bản sắc riêng mình thay vì một anh chàng nhìn đâu cũng thấy hình ảnh phản chiếu người tình cũ.

Những dấu hiệu cho thấy chàng vẫn chưa quên được người yêu cũ - 7

Chàng có thể chia sẻ mọi điều với người cũ, còn bạn thì không. Người ta sẽ có xu hướng chia sẻ mọi chuyện với người mà họ thực sự gần gũi, tin tưởng. Nếu chàng chia sẻ những ước mơ, đam mê hay cuộc sống thường nhật với tình cũ nhiều hơn cả với bạn. Điều đó chỉ chứng tỏ mối tình giữa 2 bạn chưa thực sự thoải mái và gắn bó.

Những dấu hiệu cho thấy chàng vẫn chưa quên được người yêu cũ - 8

Chàng vẫn giữ liên lạc, đi chơi cùng cô ta sau lưng bạn. Chàng ngụy biện rằng sau chia tay, 2 người chỉ là bạn. Nhưng nếu chàng thực sự yêu bạn, chàng sẽ biết rằng điều đó khiến bạn cảm thấy không thoải mái. Hơn nữa, nếu hoàn toàn trong sáng, chàng có thể kể mọi chuyện với bạn mà không cần lén lút gặp người cũ. 

Những dấu hiệu cho thấy chàng vẫn chưa quên được người yêu cũ - 9

Chàng chần chừ trước những lời hứa với bạn. Dù hẹn hò đã lâu nhưng chàng vẫn ngần ngại trao bạn đôi lời hứa hẹn, thì hoặc là chàng vẫn còn mông lung với tình cảm của chính mình, hoặc chưa buông bỏ được tình cũ. Khi bị đặt những câu hỏi xác nhận vị thế đôi bên mà chàng cũng cố tình né tránh trả lời, có lẽ chàng không mấy thiết tha phát triển cuộc tình này.

Theo Chang Mi

VOV.vn