Những cuốn tiểu thuyết nên đọc dịp Valentine

Năm cuốn tiểu thuyết được giới thiệu dưới đây là hộp kẹo socola dành cho những ai thích vị đắng.

Tờ Washington Post giới thiệu về năm cuốn sách lý tưởng dành cho ngày lễ tình nhân sắp tới.

 
Những cuốn tiểu thuyết nên đọc dịp Valentine - 1
 

Enough About Love (Herve Le Tellier)

 

Điều gì có thể lãng mạn hơn việc bắt đầu một tình yêu ở kinh đô ánh sáng Paris? Trừ khi bạn đã kết hôn thì có hơi phức tạp hơn một chút, như trong cuốn Enough About Love của Herve Le Tellier.

 

Với sự đồng cảm và hài hước, tác giả Le Tellier đã viết thật sâu sắc về những đam mê của những người ở độ tuổi trung niên. Không phải chỉ một, Enough About Love có đến 2 mối quan hệ tay ba diễn ra: Thomas, một bác sĩ chuyên khoa rơi vào lưới tình với một nữ luật sư đã kết hôn. Cũng lúc, Anna - một trong những bệnh nhân đã lập gia đình của ông bị cuốn vào tình yêu với một văn sĩ.

 

Hai mối quan hệ tay ba này sẽ diễn ra như thế nào và kết cục ra sao, bạn hãy tìm Enough About Love để khám phá.

 
Những cuốn tiểu thuyết nên đọc dịp Valentine - 2
 

The Old Romantic (Louise Dean)

 

Gia đình đoàn tụ cũng là một đề tài xúc động. Cuốn truyện tranh đáng chú ý của tác giả Louise Dean bắt đầu bằng việc sau 20 năm, Nick - đứa con trai hoang tàn phá phách trở về nhà theo thỉnh cầu của cậu em trai.

 

Ông Ken, cha của Nick, một ông già 80 tuổi muốn li dị với mẹ kế của Nick và quyết định đoàn tụ với gia đình ông trước khi phải sử dụng những dịch vụ tang lễ.

 

Tác giả Dean đã tạo ra một cú bật hoàn hảo khi viết về giai cấp công nhân Anh, bà đã cho nhân vật của mình một cơ hội để chứng minh rằng Thomas Wolfe đã sai: Bạn luôn có thể trở về nhà, miễn là bạn đừng mong người ta không dùng hàng Trung Quốc.

 
Những cuốn tiểu thuyết nên đọc dịp Valentine - 3
 

The Intimates (Ralph Sassone)

 

Câu chuyện muôn thuở:  Một cậu con trai gặp một cô gái. Anh ta nhận ra mình thích những cậu con trai khác, nhưng cũng thật vui khi đi chơi cùng các cô gái, bên cạnh đó, cả anh ta và cô ta đều không thạo trong chuyện làm quen, kết bạn.

 

Đây là cốt truyện của "Will và Grace", nhưng Ralph Sassone đã dùng một cách tiếp cận đơn giản hơn trong The Intimates:  Maize và Robbie quen nhau ở trường trung học, hẹn hò một thời gian ngắn, bắt đầu mối quan hệ và sống cùng nhau sau đại học.

 
Những cuốn tiểu thuyết nên đọc dịp Valentine - 4
 

The Matchmaker of Kenmare (Frank Delaney)

 

Những độc giả của những cuốn sách Frank Delaney xuất bản trước đó đều biết nhân vật Ben MacCarthy là một thành viên của Ủy ban Văn hóa dân gian Ailen (một công việc đi kèm với giờ giấc làm việc cực kì linh hoạt và được trả lương cao khó tin).

 

The Matchmaker of Kenmare bắt đầu với sự việc người vợ đang mang bầu của Ben bị bắt cóc và có thể đã chết. Dù vợ mất tích, Ben rơi vào lưới tình của Kate Begley, một nữ mai mối với nguồn cung vô tận.

 

Khi Kate chấm một chàng lính Mỹ điển trai và quyết định mai mối cho chính mình, cô kéo Ben vào làm gián điệp. Sau đó, Đại úy Charles Miller mất tích trong khi làm nhiệm vụ, Kate và Ben đã quyết định chui vào lòng địch để tìm kiếm Charles.

 

Những người chưa đọc "Venetia Kelly's Traveling Show" có thể sẽ bị hoang mang với cốt truyện thiếu vắng người vợ mất tích của Ben. Mãi đến gần cuối truyện, tình tiết này mới được tháo gỡ.

 


Những cuốn tiểu thuyết nên đọc dịp Valentine - 5
 

The Lover's Dictionary (David Levithan)

 

David Levithan, đồng tác giả của "Nick và Norah's infinite playlist," đã xây dựng một cốt truyện hoàn thiện trong The Lover's Dictionary, một cuốn sách được viết theo trình tự alphabet thay vì trình tự thời gian như thông thường.

 

Một người đàn ông trẻ "sách vở" giải thích mối quan hệ 2 năm của anh ta với một cô nàng tiệc tùng bằng những từ được định nghĩa. Chẳng hạn: "Làm trầm trọng thêm" - động từ: "Tôi tin rằng bạn định dùng từ "Anh đang trở nên quá đa cảm rồi đấy," hay "non trẻ" - tính từ: nghĩa là "Một phần lí do tôi thích đọc sách hơn quan hệ tình dục là vì ít nhất tôi biết rằng mình đọc rất thạo."

 

Levithan đã tạo nên một vòng cung giàu tình cảm để những nhân vật giấu tên của mình thể hiện cá tính.

 

Theo Vietnamnet