Những cô gái chẳng ngại lấm bẩn dầu mỡ vì đam mê xe cổ

(Dân trí) - Sở hữu một chiếc xe cổ thể hiện cái tôi, cá tính riêng của những cô nàng hiện đại.

Những chiếc Vespa cổ, Honda 67, Chaly hay Minsk không còn là phương tiện xa lạ đối với giới trẻ hiện nay. Mọi người đều nghĩ rằng chơi xe cổ là thú vui chỉ dành cho đàn ông. Tuy vậy, vẫn có những cô gái chỉ cần nhìn qua chiếc xe mà họ đang sở hữu cũng đoán được họ là người như thế nào, chiếc xe là món đồ thể hiện rõ nhất cá tính chủ nhân của nó.

Hoàng Thị Thùy Trang trường đại học Thương Mại

Hoàng Thị Thùy Trang trường đại học Thương Mại

Thuỳ Trang đi chiếc xe Honda 67 yêu thích

Thuỳ Trang đi chiếc xe Honda 67 yêu thích

Bạn Hoàng Thị Thùy Trang, hiện đang là sinh viên năm cuối trường ĐH Thương mại là một trong những cô gái như vậy. Trang tâm sự: “Mình thích nhất 67 vì tiếng kêu của ống bô, thích cái dáng vẻ cổ điển mà thu hút, cảm giác lau chùi, nâng niu, chăm sóc nó thật đặc biệt”.

Là một nhân tố trong cộng đồng “phượt” với khuôn mặt khả ái không ai nghĩ rằng Trang lại là một cô gái chơi xe cổ. Ngoài niềm đam mê với xe, Trang còn thường xuyên tham gia những chuyến thiện nguyện giúp đỡ trẻ em vùng cao.

Minh Trang cùng chiếc Chaly của mình


Minh Trang cùng chiếc Chaly của mình

Minh Trang cùng chiếc Chaly của mình

Một cô nàng khác cũng tên Trang hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học viện Báo chí và tuyên truyền lại thể hiện cá tính của mình qua chiếc xe Chaly đã độ theo phong cách đậm chất quân đội. Yên xe được bọc bằng màu vải rằn ri khỏe khoắn, thân xe lấy màu xanh làm màu chủ đạo.

Minh Trang chia sẻ: "Đôi khi cứ nói đùa với mọi người chiếc xe là vợ yêu của mình, nâng niu như bảo vật vậy. Gần 3 năm gắn bó, có bao kỷ niệm với chiếc xe này, nó “đỏng đảnh” như một cô gái đang tuổi mới lớn vậy”.

Minh Trang cùng chiếc Chaly của mình

 
Ngoài chăm chút cho “bộ cánh” của xe thật đẹp, bắt mắt hay độc và lạ thì những cô gái cũng không quên tìm hiểu về nguyên lý vận hành của máy. “Xe cũng hay hỏng vặt mà mỗi lần mang đi sửa mất công nên mình tự học mấy thứ cơ bản như thay dầu, tháo bugi, lau bugi…
 
Lúc đầu mới mua xe về đem ra tiệm rửa xe họ còn không rửa, họ chê xe bé, nhưng mang ra sửa nhiều nên lại được ưu tiên rửa miễn phí”, Trang nói.

Ngoài những lúc vi vu trên đường phố, thu hút mọi ánh nhìn của mọi người bởi những tiếng bô kêu giòn giã, bởi dáng vẻ quá “ngầu” của những cô gái mặc váy đi xe côn thì cũng nhiều phen khốn khổ khi xe chết máy giữa đường, hóc số dắt xe đến nhễ nhại mồ hôi...

Nguyệt Minh

Đang được quan tâm