Thừa Thiên - Huế:

“Nhịp cầu thanh niên tình nguyện”

(Dân trí) - Sáng 14/3, hơn 1.500 đoàn viên thanh niên đã tham gia chương trình “Nhịp cầu thanh niên tình nguyện” lần thứ II, năm 2010 do Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên - Huế (TP Huế) tổ chức.

Chương trình nhằm kỷ niệm 79 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, kỷ niệm 35 năm Giải phóng quê hương Thừa Thiên - Huế, hướng đến kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội và hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2010.

 

Ngay trong buổi phát động, hơn 1.500 các bạn trẻ tình nguyện đạp xe tuần hành vì môi trường và ra quân dọn dẹp vệ sinh công cộng, đường phố. Với lộ trình đạp xe vòng quanh TP Huế, các bạn trẻ đã cổ động và tuyên truyền người dân bảo vệ môi trường, đổ rác đúng nơi quy định, giữ gìn cảnh quan môi trường đô thị xanh - sạch - đẹp, thực hiện nếp sống văn minh đô thị vì một khu phố không rác thải; gỡ các poster, tờ rơi quảng cáo ở các cột điện, tường rào...

 

“Nhịp cầu thanh niên tình nguyện”  - 1
 
“Nhịp cầu thanh niên tình nguyện”  - 2
Đoàn viên thanh niên Thừa Thiên - Huế đạp xe vì môi trường và tham gia dọn dẹp vệ sinh đường phố.

 

Nằm trong chương trình này, sáng ngày 14/3, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh cũng đã trao tặng 30 suất học bổng Dioxin (mỗi suất 1.800.000 đồng/em/năm học) cho 30 em học sinh bị ảnh hưởng chất độc màu da cam của 4 huyện Nam Đông, Hương Thủy, Phong Điền và Quảng Điền.

 

Theo ông Phan Bá Thanh Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên - Huế, chương trình “Nhịp cầu thanh niên tình nguyện” là một trong những hoạt động nằm trong“Tuần lễ Văn hóa - thể thao Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên - Huế lần thứ VI, năm 2010” được tổ chức từ ngày 6/3 đến ngày 28/3. Đây là hoạt động nhằm tạo sân chơi lành mạnh giúp thanh niên, học sinh có dịp giao lưu gặp gỡ, học hỏi, đoàn kết.

 

Hà Nội: Hành động “xanh” vì môi trường

2h chiều ngày 14/3, Đoàn thanh niên quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã ra quân quét vôi gốc cây dọc đường Trần Hưng Đạo nhằm bảo vệ cây xanh và tiến hành vệ sinh chung cho tuyến đường. Hoạt động này nhằm hưởng ứng Tháng thanh niên vì môi trường và kỉ niệm 79 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Được biết, Đoàn thanh niên quận Hoàn Kiếm luôn đi đầu trong những hoạt động bảo vệ môi trường. Quét vôi gốc cây là một trong những hoạt động thường xuyên được Thành Đoàn tổ chức nhằm bảo vệ cây xanh và giữ sạch đường phố. Không chỉ đơn thuần là một hoạt động hưởng ứng Tháng thanh niên mà nó còn nâng cao ý thức cho các bạn đoàn viên thanh niên và người dân xung quanh về tác dụng của việc quét vôi lên gốc cây.
 
“Nhịp cầu thanh niên tình nguyện”  - 3
Đoàn viên quận Hoàn Kiếm, Hà Nội tham gia quét vôi gốc cây chiều ngày 14/3.

“Mình đã tham gia quét vôi lên gốc cây ba lần rồi. Mình thấy đây là một hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa, không những tạo mĩ quan cho các tuyến đường mà còn bảo vệ cây xanh khỏi các bệnh nấm phá hủy cây. Đây là một công việc đơn giản và dễ làm và mình nghĩ mọi người đều có thể chung tay góp sức để làm vào những ngày cuối tuần”, bạn Hoài Phương, một thành viên trong Đoàn thanh niên quận Hoàn Kiếm chia sẻ.

Ngọc Hảo

 

Tin, ảnh: Alăng Ngước