Nhan sắc các trường “lên tiếng”

Họ - những đại diện sắc đẹp sẽ nói gì về các cuộc thi miss (hoa khôi) trường? Hãy cùng xem các cô nàng xinh xắn này "tự kiểm" nhé!

Phùng Hồng Mây - Hoa khôi Đại học quốc gia Hà Nội, người sẽ đại diện cho sinh viên Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu sinh viên quốc tế năm 2008.

 

Có luồng ý kiến cho rằng: “trong các cuộc thi sắc đẹp hiện nay thì vẻ đẹp về trí tuệ của các thí sinh dường như chưa cân bằng với vẻ đẹp ngoại hình”. Theo mình, đó chỉ đơn thuần là góc nhìn phiến diện, mang tính cá nhân nhiều hơn. Cụ thể trong cuộc thi này, cá nhân mình thấy các bạn đều không chỉ đẹp mà còn rất thông minh và tài năng. Cái đẹp được tôn vinh ở đây là sự dung hoà giữa vẻ đẹp kiến thức và vẻ đẹp tâm hồn.

 

Nhan sắc các trường “lên tiếng” - 1
Phùng Thị Hồng Mây rực rỡ trên sân khấu (Ảnh: Việt Hưng)

 

Thanh niên hiện nay năng động, sáng tạo, giỏi giang hơn nhiều so với các thế hệ trước, nhưng dường như thiếu đi chiều sâu của suy nghĩ và cái đẹp của tâm hồn, mải hướng tới những giá trị hiện đại mà quên đi những giá trị truyền thống, có thật như thế không? Mình nghĩ: nên tin vào chính thế hệ mình - thế hệ Next với những bạn trẻ năng động với rất nhiều hoạt động hướng về cội nguồn, giữ gìn truyền thống, và cũng không kém phần hiện đại với khả năng hội nhập cao.

 

Dương Thị Thanh Thúy - Hoa khôi chương trình “Duyên dáng Xây dựng 3” của ĐH Xây dựng Hà Nội.

 

Các bạn cũng như mình chắc chắn đều có thể dễ dàng nhận ra: hoa khôi ĐH Xây dựng khác với hoa khôi các trường khác. Đơn giản vì nhắc đến xây dựng người ta nghĩ ngay đến một trường nam, còn hình ảnh nữ sinh khá là mờ nhạt. Với mình, đây là một cơ hội dành cho các nữ sinh viên của trường đồng thời là một hoạt động văn hóa có ý nghĩa.

 

Mình nghĩ bạn “đẹp” đơn giản là bạn tinh tế và cá tính. Tinh tế trong cách ứng xử, trong cuộc sống. Tinh tế ngay trong khả năng hội nhập, nhạy bén bắt kịp những cái mới. Tinh tế trong góc nhìn cá nhân của bạn. Và tinh tế thể hiện qua kiến thức mà bạn tích luỹ được. Sống đúng bản chất và có suy nghĩ, đấy chính là lúc bạn đẹp nhất!

 

Nhan sắc các trường “lên tiếng” - 2
 Dương Thị Thanh Thúy

  

Trở thành Miss (dù là Miss Xây dựng ít được biết đến), cũng có khá nhiều cơ hội và cả những cái khá phức tạp đến với mình. Có người hỏi mình có sợ khi trở thành một hotgirl trong trường không? Mình luôn đánh giá cao năng lực, cũng như phẩm chất. Và đừng nên để trào lưu “trọng vẻ bề ngoài”  làm sai lệch đi nhận thức về cái đẹp trong những người trẻ!

 

Bùi Vân Anh - K48 khoa Quản lý kinh tế - Á khôi một cuộc thi “sinh viên thanh lịch” Đại học Kinh tế Quốc dân.

 

“Có lẽ sẽ nhiều người nói rằng do mình học kinh tế nên có chút gì đó khô cứng và lạnh lùng khi mình chọn đặt sự nghiệp lên hàng đầu. Sau cuộc thi mình từ chối những lời mời chụp ảnh, đóng quảng cáo vì mình muốn tập trung cho công việc học tập. Mình dự định sau khi tốt nghiệp, mình sẽ học lên cao học tại Anh và làm việc theo đúng chuyên ngành mà mình đã được đào tạo.

 

Nhan sắc các trường “lên tiếng” - 3
Bùi Vân Anh 

 

Hot girl thường phổ biến trong các trường THPT hơn là trong đời sống của giảng đường đại học. Những hot girl mà người ta vẫn thường phiếm chỉ trên Internet hầu hết chỉ là cái nhìn một chiều, chỉ dựa vào yếu tố ngoại hình mà thôi. Còn theo mình và cũng như theo những gì mình thấy thì một cô gái đẹp thực sự còn phải toát lên vẻ đẹp của trí tuệ và tâm hồn.

 

Phạm Thu Vân (1B- 06, khoa tiếng Bồ Đào Nha) - Miss đầu tiên của Đại học Hà Nội.

 

Mình là một trong những bạn nữ đầu tiên trong trường đăng ký tham gia cuộc thi dù bố mẹ mình có chút không mấy hài lòng. Lúc đó mình chỉ nghĩ đơn giản rằng tham gia để giúp mình rèn luyện sự năng động và tự tin. Và thực sự, sau cuộc thi mình đã cảm thấy mình lớn hơn, tự tin hơn rất nhiều.

 

Nhan sắc các trường “lên tiếng” - 4
 Phạm Thu Vân

 

Mình được làm người mẫu ảnh, đóng phim quảng cáo và sắp tới mình sẽ thử sức trong vai trò làm MC của đài truyền hình kỹ thuật số VTC. Về những dự định trong tương lai thì mình nghĩ có vẻ mình hơi tham lam. Mình đang theo học tiếng Bồ Đào Nha nhưng vẫn cố gắng trau dồi thêm vốn tiếng Anh và mình còn đang theo học thêm tiếng Trung nữa. Mình mới 20 tuổi và biết còn rất nhiều điều ở phía trước nhưng với những gì đã làm, mình rất tự hào và tin rằng đó là một sự đúng đắn.

 

Bùi Trần Phương Chi - Miss “Duyên dáng Ngoại thương 2007”.

 

Cuộc thi dù có hoành tráng, quy mô đến mấy thì cũng đã kết thúc. Vui, bất ngờ và ngập tràn hạnh phúc, tuy nhiên mình nghĩ nên bước qua cái hào quang đó để hướng tới tương lai. Người ta luôn hướng tới những cái cao hơn, và mình cũng thế, muốn hoàn thiện mình hơn nữa. Với mình, người con gái “đẹp” là người biết cách làm mới mình bằng những kiến thức trong sách vở lẫn những kinh nghiệm ngoài xã hội. Làm mới để “sắc” thêm nét tinh tế của tâm hồn, khiến mình đẹp hơn trong mắt mọi người.

 

Nhan sắc các trường “lên tiếng” - 5
Bùi Trần Phương Chi 

   

Những ngày vừa qua, mình đã tham gia các hoạt động tình nguyện như dạy học cho các em khiếm thị trường Nguyễn Đình Chiểu, thăm làng trẻ Hữu Nghị, thăm và tổ chức Tết thiếu nhi cho bệnh nhi bệnh viện Bạch Mai và hoạt động trong một số tổ chức tình nguyện khác. Tiếp xúc với những mảnh đời nhỏ bé ấy, mình thay đổi khá nhiều trong suy nghĩ, nhất là học được cách chấp nhận, đối mặt và vượt qua những khiếm khuyết của bản thân. Mình nghĩ: bạn đẹp nhất khi bạn biết chiến thắng chính cái tôi của mình và khẳng định mình.

 

Theo Phương Thủy

Sinh Viên Việt Nam