Người yêu cũ rủ đi du lịch dịp lễ, tôi có nên nhận lời?

(Dân trí) - Bạn tôi nhắn hỏi: "Nếu người yêu cũ rủ đi du lịch để hàn gắn, cậu có tới không?". Việc quay lại với người yêu cũ sau chia tay là câu chuyện khiến người ta rối trí...

Tự hỏi, trên thế giới này có bao nhiêu cặp đôi vẫn giữ mối quan hệ bạn bè sau khi cuộc tình của họ tan vỡ? Hoặc ít nhất là giữ đôi ba lời hỏi thăm mang tính xã giao dù mọi thứ đã thuộc về dĩ vãng. Huống gì nói đến chuyện đi du lịch cùng nhau?!

Thế nhưng, cũng có không ít người trong phút cô đơn yếu lòng bất chợt nhớ đến đoạn đường cũ mà soạn tin nhắn, hỏi han người xưa. Bạn thân tôi đang rơi vào câu chuyện như thế.

Người yêu cũ rủ đi du lịch dịp lễ, tôi có nên nhận lời? - 1
Liệu chuyến du lịch có giúp người ta "gỡ rối tơ lòng" và thứ tha cho nhau? (Minh họa: Shutterstock).

Chuyện tình thanh mai trúc mã của cô ấy từng được bạn bè xung quanh hết lời ngưỡng mộ. Ai nấy đều đợi chờ ngày nhận được tấm thiệp hồng và chứng kiến họ về chung một nhà. Nhưng cuộc đời luôn mang đến những ngã rẽ bất ngờ. Một ngày nọ, cô bạn tôi thông báo độc thân, cuộc tình 5 năm cũng theo đó mà tan vỡ. Chúng tôi đều không biết nguyên do họ chọn cách rời bỏ nhau, chỉ thấy đọng lại hai chữ tiếc nuối.

Bẵng đi một thời gian, chúng tôi đều bận rộn với guồng quay công việc, câu chuyện ấy cũng dần không mấy ai nhắc đến. Chiều tan sở, tôi nhận được dòng tin "Nếu người yêu cũ rủ đi du lịch để hàn gắn, cậu có tới liền không?".

Kỳ thực, không phải ai cũng gom đủ dũng khí để nối lại đoạn tình hoặc đã bội bạc mình, hoặc bị mình buông lơi. Có thể ở một góc thẳm sâu của trái tim vẫn còn ngân lên những xúc cảm về ký ức cũ, nhưng liệu nó có đủ để vực dậy một cuộc tình đã tàn lửa yêu đương?

Người yêu cũ rủ đi du lịch dịp lễ, tôi có nên nhận lời? - 2
Những khoảng trống vụn vỡ rồi có chữa lành được không? (Minh họa: Shutterstock).

Có người trải qua rất nhiều thăng trầm vẫn không có cách gì xóa đi chuyện quá khứ. Và rồi, một ngày họ bỗng tìm về bên nhau, dù cho lòng vẫn găm đầy hoài nghi. Họ xem chuyến du lịch như một cách để kiểm chứng lại đoạn tình cảm của cả hai. Dẫu gì, không ai dễ dàng quên sạch mọi thứ về người mình từng trao trọn trái tim.

Nhưng nếu lý trí đủ tỉnh táo để giằng co phần thắng, thì bạn sẽ hiểu, đôi khi, việc yêu một ai đó không đơn thuần là chuyện của trái tim. Tình yêu được vun xây từ xúc cảm, nhưng nếu "vì yêu cứ đâm đầu" thì người khổ đau sẽ chỉ có bạn. Bạn không phân định được đúng sai, bởi đi đến đoạn cuối con đường mới nhìn thấu tất cả. Song, đừng vì chút tro tàn còn sót lại mà mủi lòng chạy vội đến bên một người đã từng không trân trọng mình.

Người yêu cũ rủ đi du lịch dịp lễ, tôi có nên nhận lời? - 3

Nếu đủ niềm tin thì hãy gật đầu hàn gắn; còn không, đừng để nỗi đau quá khứ dày vò thêm lần nữa (Minh họa: Shutterstock).

Cho đến lúc này, bạn chính là người quyết định xem hạnh phúc của mình nên đặt ở chỗ nào. Mỗi một người bước đến - yêu thương - rời đi - quên lãng trong cuộc đời bạn đều có những mối nhân duyên nhất định.

Tôi đã hồi đáp cho câu hỏi của cô bạn tôi, rằng: "Nếu cậu đủ niềm tin để hàn gắn thì hẵng gật đầu". Suy cho cùng, mọi thứ đều bắt đầu từ chữ tin, và cũng vỡ vụn vì niềm tin không còn trọn vẹn.

Vậy còn bạn, nếu người yêu cũ rủ đi du lịch và nối vá lại đoạn tình xưa, bạn có nhận lời không?