Người trẻ bây giờ: Yêu vội vã, rời chóng vánh?

(Dân trí) - Người trẻ bây giờ, yêu nhau một cách vội vàng rồi cũng rời bỏ nhau nhanh chóng như một cái chớp mắt vậy…

Tôi từng cảm thấy tiếc nuối khi cô bạn thân tôi kể về cuộc chia tay mối tình gần chục năm, chỉ vì trái tim lỡ rung động với người đến sau. Cô ấy gọi đó là cảm giác “say nắng”.

Một số người khuyên rằng, hãy cứ dứt khoát nếu đã hết yêu. Nhưng đó cũng chỉ bởi “cây không trồng không tiếc”, người ta cứ nói “không phải giữ khi đã cạn lửa tình”.

Người trẻ bây giờ: Yêu vội vã, rời chóng vánh? - 1
Những mộng tưởng thanh xuân thường đẹp lung linh nhưng cũng thật mỏng manh… (Ảnh: Minh Tiến)

Những người đưa ra lời khuyên vốn chẳng phải là người dày công chăm bẵm mầm non yêu thương ấy ngay từ khi nó còn là một hạt giống.

Mối tình từng là niềm hãnh diện, hạnh phúc ra sao chỉ có người trong cuộc mới có thể hiểu hết được. Bỗng nhiên, chỉ vì “say nắng” mà gạt phăng hết những ước hẹn năm ấy, liệu có đáng hay không?

Ví như cây đến mùa thay lá, tình yêu cũng nhiều lúc rơi vào trạng thái “không có gì để nói với nhau”. Đó là những khoảng lặng, có thể để tình yêu mặn nồng hơn, nhưng cũng có thể phai nhạt hết yêu thương. Kết cục của mối tình ấy như thế nào là do cách hành xử của người trong cuộc.

Tôi chỉ gửi một câu: “nếu thấy cam tâm thì hãy rời đi và đừng bao giờ hối tiếc về sự lựa chọn của cậu ngày hôm nay”. Hạnh phúc hay khổ đau chính là do tự thân, nên đến cuối cùng bạn sẽ chẳng thể oán trách được ai cả. Đánh mất một tình yêu mà chính bạn đã từng hạnh phúc, chỉ vì tiếng lòng không thủy chung.

Người trẻ bây giờ: Yêu vội vã, rời chóng vánh? - 2
Người ta yêu nhau vội vã rồi cũng rời xa nhanh chóng như một cái chớp mắt. (Ảnh: Minh Tiến)

Tình yêu vốn không chỉ là những giây phút gặp gỡ nhau lúc quần áo tươm tất, lúc lớp trang điểm đẹp xinh, mà còn là sự bao dung, tha thứ cho những điều không hoàn hảo nơi nhau.

Thảng hoặc tôi vẫn nghe được câu chuyện ai đó chạy theo một niềm vui mới, rũ bỏ tháng năm thanh xuân bên nhau. Lý do được đưa ra để giãi bày hầu như đều giống nhau. “Vì hết yêu”, “vì không hợp”... Chung quy lại, lỗi tại trái tim.

Có những người dễ dàng nói lời yêu một ai đó, vội vã bước vào mối quan hệ yêu đương chỉ vì rung động phút đầu. Sự chung thủy trong tình yêu chính là tự nguyện. Đôi khi chỉ vì vội vã yêu, nên khi hết yêu cũng thật chóng vánh.

Tình yêu của “thời ông bà” là vì nhau mà vượt qua thác ghềnh đá nhọn, cùng nhau “sống đến đầu bạc răng long”. Còn tình yêu của người trẻ bây giờ, dường như có thể buông bỏ nhau, nhanh như một cái chớp mắt.

Tất nhiên, mỗi lần chia tay đều có những nguyên do nhất định. Nếu hạnh phúc thì hãy yêu, còn không thì cứ rời đi.

Nhưng bạn không nên lầm tưởng những rung động nhất thời là tình yêu kịp đến đúng lúc. Có thể bạn choáng ngợp bởi cảm giác mới mẻ, bởi sự hứng thú trong chốc lát.

Bạn nên nhớ, tình yêu nào cũng có những giai đoạn tưởng như cạn tình, nhưng nếu đi qua khúc gấp quanh co ấy, mọi thứ bỗng dưng trở nên bền chặt đến lạ kỳ.

Tin liên quan