Người thứ ba - tội đồ hay phép thử của tình yêu?

(Dân trí) - Bạn mặc nhiên chen chân vào mối quan hệ yêu đương của người khác, đan tâm phá vỡ nó, thì hẳn rằng bạn chính là kẻ "tội đồ" của tình yêu!?

Người thứ ba chưa bao giờ là cụm từ tìm kiếm hết "hot" trên mạng. Lỗi lớn nhất của cô gái đến sau chính là chen chân vào hạnh phúc, bình yên của người khác. Đừng bao giờ dùng tình yêu để ngụy biện cho vết rách sâu hoắm bạn gây ra cho cô gái khác. Bởi vì, trong câu chuyện này, bạn không có đủ tư cách!

Người thứ ba - tội đồ hay phép thử của tình yêu? - 1
Người thứ ba sẽ không thể chen ngang, nếu đối phương không cho phép! (Ảnh minh họa)

Có một câu nói, sẽ chẳng ai có thể chen chân vào tình yêu đang yên lành, nếu như đối phương không cho phép. Đúng vậy, tình yêu chỉ nên và chỉ có thể là câu chuyện riêng hai người. Khi tình yêu rạn nứt vì người thứ ba, thứ tình cảm ấy vốn dĩ đã đi đến bờ vực của sự tan vỡ.

Cô gái ấy đã bên cạnh anh suốt cả một chặng đường dài của tuổi thanh xuân. Khi cả thế giới quay lưng, cô gái ấy vẫn âm thầm bên cạnh, dịu dàng ôm lấy những nỗi buồn của anh.

Khi anh dần được chấp nhận, rồi đứng trên đỉnh hào quang của danh vọng, chưa một lần anh công khai cô ấy là người con gái anh thương. Tất nhiên, mỗi người sẽ có một cách yêu khác nhau. Người chọn cách nói cho cả thế giới biết, người chọn im lặng yêu.

Nhưng, anh có biết, lỗi lớn nhất của anh trong câu chuyện này là gì không? Chính là sự mặc nhiên để người thứ ba xuất hiện, chính là không bảo vệ được tình yêu và khiến cô gái năm ấy phải ôm nỗi đau lặng thầm. Yêu âm thầm, nên khi đau nỗi đau cũng bỗng nhân lên, âm ỉ và dai dẳng.

Người thứ ba - tội đồ hay phép thử của tình yêu? - 2
Tình yêu chỉ nên là câu chuyện của riêng hai người, không thể có thêm một ai nữa… (Ảnh minh họa)

Ai cũng tiếc nuối cho một chuyện tình từng đẹp như mơ. Mà càng tiếc nuối người ta bỗng càng xót thương cho tấm chân tình của người con gái ấy. Dành cả tuổi trẻ để ở bên một người, không danh phận, không đòi hỏi, chỉ âm thầm đứng sau ủng hộ hoài bão của người yêu. Đến cuối cùng, điều cô ấy nhận lại chỉ là sự nát tan, nỗi bi thương dồn đến vỡ òa?

Người ta cũng cảm thán: "Tình yêu gần chục năm không bằng người mới xuất hiện vài ba tháng". Nếu thời gian khiến cho tình yêu phai nhạt, buông tay là cách tốt nhất để ai cũng có cơ hội được hạnh phúc. Nhưng tình yêu kết thúc chỉ vì người thứ ba, sẽ là chuyện tình cảm nhiều thương tổn và day dứt.

Bởi chẳng một ai dễ dàng chấp nhận được sự thật rằng, chuyện tình mình dày công vun đắp bao nhiêu năm, lại vỡ tan vì điều mình không ngờ đến nhất. Niềm tin phải lớn đến bao nhiêu, tình cảm phải sâu đậm đến bao nhiêu thì cô gái ấy mới cam tâm chấp nhận "đứng sau ánh hào quang" của anh ta nhiều năm như vậy.

Trong quan điểm của tôi, dù trong trường hợp nào, người thứ ba luôn là kẻ "tội đồ" của tình yêu. Đừng cố chấp bao biện, "vì yêu nên cứ đâm đầu". Người thứ ba cùng người phản bội lại tình yêu, mãi mãi không có đủ tư cách để đòi hỏi sự tha thứ và cảm thông!

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả. Còn ý kiến của bạn về vấn đề này như thế nào? Xin mời bình luận bên dưới.

Tin liên quan
Đang được quan tâm