Những kiểu tình yêu dễ tan vỡ, cố hàn gắn cũng dư thừa

(Dân trí) - Chẳng một ai chắc chắn rằng, khi thời gian qua đi, tình yêu năm ấy vẫn mặn nồng đắm say. Điều đó sẽ thật xa vời nếu bạn rơi vào những kiểu tình yêu sau đây.

Vội vã yêu, vội vã rời xa

Tình yêu luôn là điều khó có thể lý giải và biết trước. Nhưng nếu bạn vội vã nhận lời yêu khi chưa có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về đối phương, thì chắc chắn tình yêu ấy không thể bền chặt được.

Những kiểu tình yêu dễ tan vỡ, cố hàn gắn cũng dư thừa - 1
Tình yêu chính là sự rung động của hai trái tim, chỉ hai người là đủ. (Ảnh minh họa: Minh Tiến)

Có thể, ban đầu hai người đến với nhau bằng nhiệt huyết, đam mê, nhưng dần dần khi khám phá ra nhiều điều bất đồng, tình yêu bỗng dưng đi vào ngõ cụt.

Yêu chỉ vì thương hại

Có một thứ tình yêu: ở lại bên cạnh nhau chỉ vì thương hại. Kiểu tình yêu ấy dường như có chút bất lực và mỏng manh. Bạn đừng bao giờ yêu một ai đó chỉ vì sự thương hại với tình cảm của họ.

Một tình yêu không đúng nghĩa bởi không có sự cảm thông, chia sẻ thì chẳng thể cùng nhau vun vén cho mối quan hệ ấy được. Kiểu tình yêu "bỏ thì thương, vương thì tội" ấy sẽ chỉ khiến cuộc sống của bạn trở nên tệ hơn.

Yêu bằng đôi mắt

Những kiểu tình yêu dễ tan vỡ, cố hàn gắn cũng dư thừa - 2
Ngoại hình quan trọng, nhưng không phải là yếu tố quyết định tương lai của một tình yêu. (Ảnh minh họa: Minh Tiến)

Bạn yêu một ai đó chỉ vì họ có ngoại hình sáng, điều ấy chưa đủ để tình yêu có cam kết. Không thể phủ nhận vai trò của ngoại hình khi lần đầu tiên gặp gỡ, nhưng gắn bó lâu dài thì vẻ xinh gái/ đẹp trai chưa chắc đã khiến hai người đồng hành đến cuối con đường.

Thay vì "yêu bằng đôi mắt" bạn hãy lắng nghe trái tim nói, rằng đây có phải là người khiến bạn rung động không. Tình yêu đôi khi bắt nguồn từ những rung động nhỏ, nhưng sâu sắc.

Yêu để chứng minh bản lĩnh

Những kiểu tình yêu dễ tan vỡ, cố hàn gắn cũng dư thừa - 3
Yêu để hạnh phúc, chứ không phải vì chứng minh bản lĩnh… (Ảnh minh họa: Minh Tiến)

Kiểu tình yêu chỉ vì chứng minh bản lĩnh chinh phục cũng khiến bạn rơi vào tuyệt vọng khi tình cảm không đủ nồng ấm. Yêu để hạnh phúc, để cùng nhau hướng đến cuộc sống tốt đẹp hơn. Và quan trọng, bạn toàn tâm toàn ý vun vén cho mối quan hệ ấy, chứ không phải vì ánh nhìn của người ngoài cuộc.

Yêu một người vì cô đơn

Đừng bao giờ tựa đại một bờ vai, nắm đại một đôi tay chỉ để khỏa lấp nỗi cô đơn của bạn. Bởi vì như vậy là bạn không tôn trọng tình cảm của đối phương, lại càng không công bằng với chính bản thân mình. Tình yêu là mảnh ghép của hai trái tim, đừng nhầm tưởng bạn yêu ai đó thì cô đơn sẽ tan biến, vì cô đơn trong tình yêu sẽ đáng sợ gấp ngàn lần.