Người thợ điện Thủ đô gửi tấm lòng vào những bữa cơm tình nghĩa

(Dân trí) - 2.000 bữa cơm miễn phí mỗi ngày được chế biến, đóng hộp tại 4 "bếp xanh thanh niên" và vận chuyển đến những người khó khăn vì dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Giai đoạn 4 của chương trình "Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình" được Thành đoàn - Hội LHTN thành phố Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm triển khai từ ngày 11/9 với tối thiểu 30.000 bữa cơm miễn phí được gửi tới người khó khăn, trong đó phần 1 trong giai đoạn 4 với tên gọi "Hà Nội nghĩa tình: Triệu bữa cơm - Tấm lòng người thợ điện Thủ đô" được Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực Hà Nội phối hợp triển khai.

Người thợ điện Thủ đô gửi tấm lòng vào những bữa cơm tình nghĩa - 1

Đoàn viên, thanh niên ngành điện Hà Nội tích cực chuẩn bị hộp cơm dành cho những người khó khăn vì dịch bệnh.

2.000 bữa cơm mỗi ngày được chế biến, đóng hộp tại 4 "bếp xanh thanh niên" và vận chuyển đến các đối tượng thụ hưởng thuộc các quận, huyện trên địa bàn Thành phố là các bệnh nhân nghèo, công nhân lao động mất việc, sinh viên nghèo, hộ khó khăn và người khuyết tật đang sinh sống trên địa bàn Thành phố. Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội cam kết hỗ trợ 14.000 suất ăn (mỗi suất trị giá 25.000 đồng).

Ông Nguyễn Anh Dũng, Phó Tổng Giám Đốc Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội cho biết, trong thời gian qua, EVN Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực, ý nghĩa như: tổ chức "Gian hàng 0 đồng" trao hơn 2.000 suất quà hỗ trợ người dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; tổ chức hỗ trợ cung cấp điện cho 100% các chốt trực kiểm soát phòng dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội; trích 1,5 tỷ đồng từ nguồn đóng góp của cán bộ, công nhân viên Tổng công ty hỗ trợ TP Hà Nội và các tỉnh thành như Bắc Giang, Bắc Ninh, các bệnh viện điều trị Covid-19 kinh phí mua vắc xin, máy thở và trang thiết bị y tế; hỗ trợ các khu cách ly, khu điều trị bệnh nhân nặng và động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh.

Người thợ điện Thủ đô gửi tấm lòng vào những bữa cơm tình nghĩa - 2

Màu áo cam xen giữa các tình nguyện viên nấu cơm miễn phí cho đồng bào.

Người thợ điện Thủ đô gửi tấm lòng vào những bữa cơm tình nghĩa - 3

Những món ăn tươi ngon, đượm lòng nhân ái.

"Đoàn Thanh niên EVN Hà Nội cũng đã triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội, đồng hành cùng Thành đoàn Hà Nội chăm lo đời sống thanh thiếu nhi, nhân dân Thủ đô và các tỉnh thành trong cả nước như: trao tặng, lắp đặt các hệ thống điện năng lượng mặt trời "Thắp sáng đường quê", triển khai mô hình "bốt điện nở hoa", "đổi giấy lấy cây"; tặng học bổng, xe đạp cho thiếu nhi khó khăn, tặng các trạm rửa tay lưu động...

Lần này, Đoàn Thanh niên EVN Hà Nội đã tham mưu cho lãnh đạo Tổng công ty, tài trợ 14.000 "suất ăn nghĩa tình" để cùng Thành đoàn - Hội LHTN Thành phố chia sẻ với những người dân đang gặp khó khăn trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, trong đó tập trung hỗ trợ các đối tượng là người bệnh đang điều trị, công nhân mất việc làm, gia đình khó khăn và đồng hành cùng các lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch trên địa bàn Thành phố.

Có thể nói, 14.000 "suất ăn nghĩa tình" tham gia giai đoạn 4 chương trình "Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình" cùng Thành đoàn - Hội LHTN Thành phố là món quà có ý nghĩa thiết thực, gửi gắm nhiều tâm tư, tình cảm của những người thợ điện Thủ đô", ông Nguyễn Anh Dũng cho biết thêm.

Đều đặn hàng ngày, những màu áo cam của người thợ điện Hà Nội trực tiếp tham gia chế biến, đóng hộp các suất ăn tại các "bếp xanh thanh niên" cùng tình nguyện viên Thủ đô. Sau đó, các suất ăn được vận chuyển miễn phí đến các địa điểm đã được đăng ký trước, phối hợp với các cơ sở Đoàn gửi tới tận tay những người nhận.

Người thợ điện Thủ đô gửi tấm lòng vào những bữa cơm tình nghĩa - 4

Các suất cơm được chia đều, đến tay hàng ngàn người dân Thủ đô đang gặp khó khăn.

Các đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên và lực lượng vận chuyển suất ăn đều được tiêm ít nhất một liều vắc xin phòng Covid-19, được định kỳ xét nghiệm Covid-19 và đảm bảo tuân thủ nghiêm các yêu cầu phòng dịch trong suốt quá trình chuẩn bị, nấu và đưa các suất ăn đến các địa điểm trên khắp Thành phố.

Đánh giá về ý nghĩa và sự lan tỏa của Chương trình trong cộng đồng xã hội, đồng chí Nguyễn Đức Tiến, UV BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội cho biết: "Chương trình "Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình" bước sang giai đoạn 4 thể hiện sức sống, tính nhân văn và ý nghĩa của chương trình. Những suất ăn tuy không phải món quà quá lớn nhưng là sự đồng hành, mang lại niềm vui, động lực và niềm tin cho người nhận; thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của Đoàn Thanh niên - Hội LHTN thành phố Hà Nội, góp sức trẻ cùng Thành phố chăm lo nhiều hơn nữa cho những người khó khăn, để "không ai bị bỏ lại phía sau"".

Hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo Thành phố về huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị vào công cuộc phòng chống dịch, chăm lo đời sống người dân không để ai bị bỏ lại phía sau; Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố tiếp tục tổ chức chuỗi các chương trình Hà Nội nghĩa tình, trong đó chương trình "Triệu bữa cơm" bước sang giai đoạn 4 với tên gọi "Hà Nội nghĩa tình: Triệu bữa cơm - Tấm lòng người thợ điện Thủ đô".

Sau thành công của 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 từ ngày 24/7 - 6/8 với tên gọi Triệu bữa cơm: "Hà Nội nghĩa tình - Bữa cơm vượt qua đại dịch"; Giai đoạn 2 từ 7/8 đến 22/8 với tên gọi Triệu bữa cơm: "Hà Nội nghĩa tình - Tấm lòng người làm báo"; Giai đoạn 3 từ ngày 23/8 - 6/9 với tên gọi "Hà Nội nghĩa tình: Triệu bữa cơm - Tấm lòng Doanh nghiệp trẻ Hà Nội", Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố cùng các cá nhân, tổ chức đã nấu, trao 130.000 suất ăn tới những hoàn cảnh khó khăn trong thời gian Thành phố thực hiện giãn cách. 

Tin liên quan
Đang được quan tâm